- Phát triển các công thức nấu ăn và sản phẩm thực phẩm từ ý tưởng đến hoàn thiện dựa trên mục tiêu của công ty, nhu cầu của khách hàng và xu hướng thực phẩm.
Develop original recipes and food products from concept to completion based on company goals, customer needs, and food trends.
- Tiến hành nghiên cứu sâu rộng về thành phần, hương vị, kỹ thuật chuẩn bị và những cải tiến thực phẩm mới nổi để truyền cảm hứng cho việc phát triển công thức nấu ăn.
Conduct extensive research on ingredients, flavors, preparation techniques, and emerging food innovations to inspire recipe development.
- Tối ưu hóa và thử nghiệm các công thức nấu ăn nhiều lần để đạt được mục tiêu về hương vị, kết cấu, tính nhất quán, chất lượng và chi phí như mong muốn.
Optimize and test recipes repeatedly to achieve the desired taste, texture, consistency, quality, and cost targets.
- Viết các công thức nấu ăn đầy đủ, chi tiết với số đo chính xác, hướng dẫn nấu từng bước và trình bày trực quan để hỗ trợ tính nhất quán.
Write complete, detailed recipes with precise measurements, step- by- step cooking instructions, and visual representations to support consistency.
- Tiêu chuẩn hóa các công thức sản xuất, bao gồm mở rộng quy mô để sản xuất hàng loạt và hợp lý hóa các quy trình trong khi vẫn duy trì chất lượng.
Standardize recipes for manufacturing, including scaling for mass production and streamlining processes while maintaining quality.
- Phát triển các công thức và sản phẩm theo xu hướng, khác biệt và phù hợp với thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của công ty.
Develop recipes and products that are on- trend, differentiated, and aligned with a company’s brand and business objectives.
- Trình bày các ý tưởng công thức nấu ăn, sản phẩm thực phẩm và sáng kiến mới cho các bên liên quan thông qua quảng cáo chiêu hàng, nếm thử và đề xuất.
Present new recipe ideas, food products, and initiatives to stakeholders through pitches, tastings, and proposals.
- Luôn tuân thủ các quy trình thực hành sản xuất tốt và các quy trình an toàn thực phẩm trong quá trình thử nghiệm và đánh giá công thức nấu ăn.
Follow good manufacturing practices and food safety protocols at all times during recipe testing and evaluation.
- Luôn cập nhật các xu hướng thực phẩm mới nổi, nguyên liệu và công nghệ mới cũng như sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng.
Stay current on emerging food trends, new ingredients and technologies, and shifting consumer preferences.
- Phối hợp với nhóm tiếp thị để đặt tên và định vị sản phẩm mới.
Collaborate with marketing team to name and position new products.
- Cố vấn cho các đầu bếp cấp dưới và huấn luyện để xây dựng kỹ năng nấu nướng.
Mentor junior chefs and provide coaching to build culinary skills.
- Tham gia vào các buổi lên ý tưởng và động não để đóng góp ý tưởng mới.
Participate in ideation sessions and brainstorming to contribute new ideas.