Kiểm soát các loại hóa đơn, tiếp nhận và kiểm tra chứng từ kế toán
• - Xuất hóa đơn có bảng kê chi tiết kèm theo (hoặc phiếu thanh toán của khách hàng)
• - Chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp lý và chính xác của các loại chứng từ xuất - nhập. Báo cáo với cấp trên nếu phát hiện có sự sai sót trong chứng từ
• - Hàng ngày nhận các loại hóa đơn, chứng từ xuất - nhập hàng hóa từ bộ phận kho, bộ phận mua hàng và nhập số liệu vào phần mềm hệ thống
• - Thường xuyên nhắc nhở các bộ phận liên quan chuyển giao chứng từ kế toán đúng thời hạn. Lập bảng kê mua hàng không hóa đơn.
Kiểm soát giá cả hàng hóa nhập vào:
• - Theo dõi lượng hàng hóa đặt từ nhà cung cấp và cân đối với lượng hàng tồn đã quy định.
• - Cùng bếp trưởng quản lý, tính giá thành và lên giá vốn cho từng món ăn.
• - Thông báo với cấp trên khi xảy ra các trường hợp không đúng định mức tồn kho, không đúng số lương đặt hàng.
• - Nhận báo giá hàng hóa của các nhà cung cấp thực phẩm, nước uống, nguyên vật liệu,... có liên quan.
• - Thường xuyên theo dõi sự biến động giá cả trên thị trường và so sánh với giá nhà cung cấp so với giá thị trường;
Quản lý định mức tồn kho:
• - Định kỳ kiểm tra thực phẩm, nguyên vật liệu theo số lượng xuất nhập tồn và số lượng hàng hóa thực tế trong kho.
• - Xem xét số lượng xuất hằng ngày so với định mức tồn kho quy định.
• - Hàng tháng, kết hợp cùng Thủ kho, Bếp trưởng kiểm kê số lượng hàng hóa tồn trong kho, bếp, bar… và báo cáo cấp trên.
Quản lý tài sản cố định, công cụ dụng cụ:
• - Theo dõi số lượng tài sản, dụng cụ tăng, giảm.
• - Theo dõi số lượng tài sản, dụng cụ mua về và nhập vào phần mềm.
• - Tổ chức kiểm kê thực tế tài sản, máy móc, công cụ hàng tháng.
• - Hạch toán khấu hao tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ, các chi phí liên quan khác
• - Định kỳ hàng tháng kiểm tra và đánh giá số liệu công cụ dụng cụ hư hỏng, lập báo cáo và trừ vào phí dịch vụ
Xây dựng thang bảng lương cho nhân viên:
• - Chịu trách nhiệm xây dựng thang bảng lương cho nhân viên, chi trả tiền lương cho từng bộ phận nhân viên• - Thực hiện các công việc hành chính khác như soạn thảo hợp đồng, báo giá cho khách hàng…
Lập các báo cáo liên quan theo quy định:
• - Định kỳ hàng tháng lập báo cáo tình hình kinh doanh của nhà hàng, tình hình sử dụng hóa đơn của nhà hàng
• - Định kỳ hàng tháng/ quý/ năm lập các báo cáo thuế và nộp cho cơ quan thuế theo quy định
• - Lập báo cáo tài chính vào cuối năm
• - Kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp,…
• - Định kỳ cuối tháng/ quý lập các báo cáo xuất - nhập, tồn thực phẩm, nguyên vật liệu của nhà hàng
Các công việc khác:
• - Thực hiện các công việc có liên quan khác khi được cấp trên phân công
• - Hàng ngày cập nhật thông tin sổ sách kế toán, công nợ thu - trả
• - Hàng ngày kiểm tra thanh toán và hoạch toán phát sinh, tổng hợp tình hình thu chi và báo cáo với cấp trên.