Tổ chức, giám sát và vận hành hoạt động bộ phận:
• Trực tiếp nấu ăn theo chuyên môn của mình.
• Huấn luyện nhân viên về kỹ năng nấu ăn, kiến thức trang trí đĩa thức ăn, tiêu chí về an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm, an toàn PCCC...
• Đảm bảo nhân viên tuân thủ quy định về tác phong, ngoại hình, đồng phục.
• Báo cáo và đề nghị ngay cho Bếp trưởng biện pháp giảm chi phí sản xuất khi thấy cần thiết.
• Sắp xếp lịch làm việc nhân viên hợp lý.
• Đảm bảo mọi thức ăn được chuẩn bị, chế biến và phục vụ đúng theo tiêu chuẩn.
• Lên kế hoạch công việc, phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện để đạt hiệu quả cao, tiết kiệm.
• Bảo đảm tốt tình hình vệ sinh trong khu vực bếp, bảo quản hàng hóa đã xuất hoặc sử dụng trong ngày, đảm bảo thực hiện các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ của mình.
• Chuẩn bị hàng hóa đầy đủ cho tổ bếp hàng ngày.
• Thực hiện ghi nhận sổ 03 bước theo quy định VSATTP.
• Chịu trách nhiệm trước Bếp Trưởng về thực đơn, định lượng và chất lượng món ăn do tổ mình phụ trách (theo đúng đề xuất ban đầu với Bếp Trưởng).
• Bảo quản tốt dụng cụ, sử dụng hợp lý tài sản do Tổ bếp phụ trách.
• Sắp xếp đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho sự chế biến của nhân viên dưới quyền.
Tài chính
• Nghiên cứu các thực đơn, góp ý với Bếp trưởng để đề xuất được các sáng kiến nhằm duy trì lợi thế của Nhà hàng và Bếp của Nhà hàng..
• Quản lý về chi phí, theo tinh thần tiết kiệm, tránh thất thoát.
Marketing
• Xây dựng, duy trì mối quan hệ tốt, tích cực các bộ phận khác trong nhà hàng.
• Tìm hiểu thị trường, phân tích cách khuynh hướng và yêu cầu mới nảy sinh để đề xuất các thực đơn món mới phù hợp yêu cầu của khách.
Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên trong bộ phận
• Tiến hành huấn luyện nhân viên theo sự phân công của Bếp trưởng.
• Không ngừng tự nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn, tham gia đầy đủ các lớp đào tạo do Công ty tổ chức.
• Hướng dẫn và trực tiếp huấn luyện nhân viên mới. Trách nhiệm về công tác PCCC và môi trường ở khu vực Bếp.
Các công việc khác
• Thường xuyên kiểm tra nhật ký công việc của bộ phận, để đảm bảo các công việc được thực hiện đầy đủ.
• Lên lịch vệ sinh định kỳ, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị trong bếp.
• Báo cáo trực tiếp và kịp thời với Bếp trưởng những sự cố bất thường xảy ra trong ca làm việc như: máy móc hư hỏng, thực phẩm hư hỏng … để được chỉ đạo giải quyết.
• Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.