- Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch order hàng hóa
- Có kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm,, am hiểu về nghành du lịch, khách sạn và nhà hàng.
- Thực hiện công đoạn trang trí món ăn sau chế biến theo chuẩn nhà hàng
- Cùng các nhân viên khác thực hiện tổng kết vệ sinh bếp trước khi kết thúc ca làm việc
- Kiểm tra nhiệt độ, chất lượng của thức ăn được phục vụ.Trực tiếp giải quyết các thắc mắc của khách hàng, sai sót của nhân viên
- Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn
- Cập nhật và thông báo các món ăn tạm ngừng phục vụ hoặc các món ăn đặc biệt trong ngày cho nhân viên bếp và các bộ phận có liên quan biết
- Phụ trách chuẩn bị các món Á , Âu theo Menu nhà hàng , khách sạn
- Chịu trách nhiệm bảo quản các nguyên vật liệu tồn vào cuối ca
- Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp
- Sắp xếp các dụng cụ chế biến, máy móc, thiết bị, các loại gia vị, nguyên liệu nấu ăn ngăn nắp, đúng nơi quy định
- Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của phụ bếp và các bộ phận liên quan
- Thực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn theo chuẩn nhà hàng
- Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng
- Định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo quy định của nhà hàng
- Phối hợp với Bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bào gồm cả số lượng và chất lượng.
- Thực hiện vệ sinh khu vực chế biến, vệ sinh các dụng cụ dùng để chế biến món ăn theo quy định
- Đảm bảo ổn định được vị và hương vị đồ ăn và chất lượng món ăn.
- Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Trưởng bộ phận
* QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG:
- Được làm việc trong môi trường khách sạn chuyên nghiệp, thân thiện và đoàn kết, một môi trường năng động có nhiều cơ hội phát huy hết khă năng của bản thân.
- Lương thỏa thuận + phí phục vụ được chia (SVC)
- Mỗi tuần nghỉ 1 ngày. Sẽ được tính đầy đủ phép sau khi hết thời gian thử việc
- Phụ cấp một bữa ăn/ngày. Được cấp phát đồng phục
- Hưởng mọi chế độ theo luật lao động quy định