• Vận hành máy rửa bát đĩa (nếu có)
- Kịp thời phát hiện hư hỏng và báo cáo sữa chữa
- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra năng suất làm việc của máy, chất lượng công việc
- Thực hiện theo đúng hướng dẫn vận hành đã có
- Quản lý số lượng hóa chất, nhiệt độ nước; đảm bảo sử dụng hợp lý, đúng liều lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho người sử dụng
• Thực hiện việc rửa bát đĩa các loại
- Bảo quản các vật dụng, đảm bảo không bị trầy xước, sứt mẻ hoặc bể, vỡ,…; kiểm tra và báo cáo tình trạng vật dụng cho quản lý để kịp thời xử lý.
- Nhận bát, đĩa, muỗng, nĩa,…dơ từ các bộ phận khác; đảm bảo tách biệt các vật dụng đã qua sử dụng với đồ dùng sạch
- Đảm bảo tất cả các vật dụng sau khi rửa xong đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
- Làm khô và phân loại bát, đĩa,…sau khi đã rửa xong; sắp xếp vào đúng vị trí quy định
- Tiến hành lau rửa trực tiếp bằng tay đối với những vật dụng máy không rửa được
- Thực hiện công việc rửa bát đĩa theo đúng quy trình như hướng dẫn
- Sắp xếp tiến độ công việc phù hợp, đảm bảo cung cấp đủ và kịp thời bát, đĩa,…cho các bộ phận cần sử dụng
• Dọn dẹp và vệ sinh khu vực bếp
- Lau chùi sạch sẽ thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, lò nướng, màng lọc, cống rãnh…
- Quản lý, chịu trách nhiệm bảo quản các dụng cụ vệ sinh được giao
- Theo dõi, kiểm tra chất lượng; đồng thời đề xuất các dụng cụ, vật tư sử dụng cho việc vệ sinh khu vực bếp
- Vệ sinh toàn bộ các khu vực của bếp 2 lần/ca, nhất là khu vực bồn rửa phải sạch
• Nhiệm vụ khác
- Kiểm tra vệ sinh lần cuối trước khi kết thúc ca
- Vệ sinh định kỳ và thường xuyên kiểm tra đồ trong kho, đảm bảo sạch sẽ, đạt yêu cầu sử dụng
- Đổ rác và di chuyển rác thải đến vị trí quy định
- Đảm bảo đồ dùng trong bếp luôn đầy đủ và sạch sẽ để phục vụ cho việc nấu nướng, dọn thức ăn/đồ uống cho khách hàng.
- Hỗ trợ các bộ phận khác hoàn thành công việc
- Kiểm tra các thiết bị, đảm bảo các thiết bị duy trì làm việc trong trạng thái tốt.
- Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Bếp trưởng, quản lý.