Điều phối giao hàng
· Kiểm đếm số lượng và chủng loại được chất lên phương tiện giao hàng theo đúng DO.
· Sắp xếp, phân bổ cho đội ngũ giao hàng theo tuyến đường hợp lý và theo đặc điểm của từng khách hàng.
· Hàng ngày tiếp nhận lệnh giao hàng (DO) và hóa đơn để giao hang cho ngày hôm sau từ nhân viên Logistics/ Kế toán
. Hướng dẫn/ Yêu cầu đội ngũ giao hàng hoàn thành các thủ tục giao hàng như yêu cầu của khách hàng/ công ty.
Nhập hàng
· Giám sát việc xuống hàng của bên Vận tải để giảm thiểu bao rách, vỡ.
· Ký xác nhận trên DO về số lượng, nhãn hiệu, tình trạng hàng hóa thực nhận.
· Phối hợp với NV Kinh doanh/ Logistics để lên kế hoạch nhập hàng.
· Bảo đảm tiếp nhận nhập hàng ngoài giờ khi có yêu cầu
. Thông báo cho NV Logs bằng email nếu có sai khác về số lượng, nhãn hiệu sau mỗi lần nhập kho (nếu có).
Quản lý kho hàng và Báo Cáo Kho
· Chịu hoàn hoàn trách nhiệm số xuất- nhập- tồn, tức cân bằng số lượng hàng hoá, không sai lệch giữa số hệ thống ghi nhận & số thực kiểm kho.
· Hàng ngày, cập nhật thông tin giao hàng vào Báo cáo kho & gửi lên email hoặc nhóm làm việc cho Sales/ Logs.
· Quản lý theo nguyên tắc nhập trước xuất trước (FIFO)
· Hàng rách, vỡ, lỗi chất lượng, ... phải gom trả về Nhà máy mỗi 2 tuần/ lần nhưng không trữ tại Kho quá 4 tuần.
· Cập nhật trung thực cho nhân viên Logistics thông tin người thực hiện giao hàng để tính phí giao hàng
Giao- nhận chứng từ giao hàng (DO/ hóa đơn)
· Kiểm tra sự đầy đủ chữ ký nhận hàng của khách hàng trên các chứng từ giao hàng trả về từ các nhân viên giao hàng.
· Hàng ngày, nộp Lệnh Giao Hàng & Hóa đơn đã giao, có đủ tên & chữ ký nhận của khách hàng, thủ kho, Giao Hàng cho Kế Toán lưu.
· Tất cả các thông tin bất thường phải được ghi rõ trên DO.
Tuân thủ các quy định
· Đảm bảo quy tắc PCCC trong kho.
· Không được đặt hàng cho nhân viên Hành Chánh Kinh Doanh
· Tất cả các trường hợp giao gấp mà chưa có chứng từ phải được thông báo và duyệt bởi trưởng phòng Logistics (bằng điện thoại, tin nhắn), mới được thực hiện và phải được bổ sung chứng từ sau đó.
· Tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc- có chứng từ mới giao hàng (tối thiểu là Lệnh Giao Hàng)
· Đảm bảo quy tắc PCCC trong kho.
· Tuân thủ hướng dẫn của bộ phận Kho/ An toàn của Công ty về công tác vệ sinh/ xông trùng, đảm bảo kho luôn trong tình trạng bảo quản tốt nhất
· Báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh để trpánh gây hư hỏng hàng hóa hoặc các rủi ro khác.
· Không được mua bán thu tiền hàng trực tiếp tại Kho
· Báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh để trpánh gây hư hỏng hàng hóa hoặc các rủi ro khác.
· Tuân thủ hướng dẫn của bộ phận Kho/ An toàn của Công ty về công tác vệ sinh/ xông trùng, đảm bảo kho luôn trong tình trạng bảo quản tốt nhất