Chuẩn bị nguyên liệu- dụng cụ pha chế:
Cùng với Head Bar/Bartender kiểm tra các nguyên vật liệu sử dụng để pha chế: rượu, syrup, trái cây… đảm bảo đạt chất lượng theo yêu cầu và đủ số lượng cần thiết cho ca làm việc.
Hỗ trợ Bartender chuẩn bị các dụng cụ sử dụng cho quá trình pha chế: lau chùi các loại ly, bình shaker- sắp xếp tại vị trí thuận tiện cho quá trình phục vụ…
Thực hiện việc rửa sạch, sơ chế các loại trái cây và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu pha chế: vắt cam, vắt chanh, các loại nước ép trái cây, làm đá viên- đá bào…
Thực hiện việc cắt tỉa các loại củ quả dùng để trang trí các loại cocktail, mocktail…
Học hỏi cách chuẩn bị nguyên vật liệu, sắp xếp quầy bar của Bartender.
Hỗ trợ pha chế, phục vụ khách hàng:
Hỗ trợ nhận order thức uống từ nhân viên phục vụ, sắp xếp đúng theo theo thứ tự ưu tiên “order trước- pha chế trước”; lưu ý các yêu cầu đặc biệt của khách để báo với Bartender.
Tập trung theo dõi quá trình pha chế và sắp xếp, triển khai công việc của Bartender để học hỏi và thực hành khi có điều kiện.
Thực hiện việc giao tiếp, tư vấn khách chọn loại thức uống phù hợp với nhu cầu.
Hỗ trợ quá trình pha chế của Bartender: đo- đong liều lượng các thành phần nguyên liệu, vệ sinh bình shaker- các dụng cụ sau mỗi lượt pha chế…
Đảm bảo phục vụ mang đến sự hài lòng nơi khách hàng.
Thực hiện việc trang trí các loại thức uống đã được pha chế xong theo yêu cầu của Bartender .
Vệ sinh, sắp xếp quầy bar:
Phụ trách dọn vệ sinh, lau chùi khu vực pha chế trước khi vào và kết ca, lúc trong lúc làm việc nếu phát sinh bẩn.
Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tủ mát, khu vực làm việc…
Thực hiện việc vệ sinh quầy bar sạch sẽ: lau chùi các nguyên liệu đổ trên bề mặt bàn quầy bar, thu gom rác phát sinh trong ca làm việc và đem bỏ tại địa điểm quy định của nhà hàng, khách sạn.
Cuối ca làm việc, thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha chế và sắp xếp gọn gàng đúng nơi quy định.
Sắp xếp gọn gàng các nguyên liệu được trưng bày trên kệ, tủ- bảo quản trong tủ lạnh.
Các công việc khác:
Tham gia đầy đủ các cuộc họp của bộ phận, các chương trình đào tạo khi được khách sạn- nhà hàng tạo điều kiện.
Hỗ trợ Bartender giải quyết các yêu cầu, xử lý phàn nàn từ khách hàng.
Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Bartender chính, Bar trưởng.