Địa chỉ: KL55, Khu biệt thư Kim Long, Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, TP HCM (Ngay tòa PV GAS TOWER)
Mô tả chung
Chào đón khách hàng, tư vấn loại đồ uống cho khách, đảm bảo sự hài lòng đến với khách hàng.
Phối hợp với Quản lý trong công tác kiểm tra, bảo trì máy móc, dụng cụ pha chế.
Kiểm tra, tính toán, lập đề nghị nhập hàng để duy trì định mức hàng tồn kho
Thực hiện Pha chế đồ uống cho khách theo yêu cầu.
Đảm bảo vệ sinh khu vực quầy pha chế, các thiết bị, dụng cụ pha chế trong suốt quá trình sử dụng, trước và sau khi sử dụng.
Nhiệm vụ chính:
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chế
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ pha chế
Nhận và kiểm tra chất lượng nguyên liệu: hoa quả, rượu, syrup…
Đảm bảo số lượng nguyên liệu đủ để phục vụ cho khách hàng trong ca làm việc.
Kiểm tra và đảm bảo các thiết bị chuyên dụng hoạt động tốt.
Cho đá viên vào thùng chứa.
Kiểm kê hàng hóa đầu ca và đề xuất mua hàng nếu số lượng tồn kho dưới định mức
Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha chế, lau dọn khu vực quầy bar trước, trong và sau khi sử dụng đảm bảo tiêu chuẩn ATVSTP
Gọt hoa quả, cắt tỉa đồ trang trí, chuẩn bị các loại nước ép
Pha chế thức uống theo đúng công thức, định lượng chuẩn, theo yêu cầu món của khách hàng
Tiếp nhận thông tin order từ nhân viên phục vụ và tiến hành pha chế theo yêu cầu của khách hàng
Đảm bảo thức uống được pha chế theo đúng công thức, định lượng chuẩn theo quy định và theo yêu cầu món của khách hàng.
Kiểm tra chất lượng: màu sắc, mùi vị và trang trí trước khi phục vụ khách hàng
Trang trí thức uống bắt mắt, thu hút.
Với những Bartender có kỹ năng biểu biễn pha chế thì phải đảm bảo quy trình trình diễn được thực hiện hoàn hảo, không ảnh hưởng đến khách hàng.
Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ, gọn gàng.
Luôn giữ khu vực làm việc sạch sẽ.
Vệ sinh tủ lạnh, tủ mát. Sắp xếp các nguyên liệu gọn gàng.
Vệ sinh tủ, kệ, dụng cụ pha chế và sắp xếp gọn gàng, đúng nơi quy định.
Bảo quản nguyên liệu, dụng cụ pha chế, trang thiết bị tại khu vực làm việc
Báo cáo Quản lý và tiến hành xử lý các nguyên liệu hư hỏng theo đúng quy định
Theo dõi và nhắc Quản lý lịch bảo trì, bảo dưỡng của các trang thiết bị khu vực làm việc (nếu có)
Đảm bảo các nguyên liệu pha chế được bảo quản đúng nhiệt độ, môi trường phù hợp và đúng quy định bảo quản của nhà hàng
Kiểm tra các dụng cụ pha chế và trang thiết bị trong khu vực làm việc, báo cáo Quản lý khi phát hiện sứt mẻ, hư hỏng
Tư vấn, xử lý phàn nàn của khách
Xử lý các phàn nàn của khách đúng cách để khách hài lòng.
Giới thiệu rõ ràng về các nguyên liệu được dùng để pha chế cho khách hàng được biết.
Giới thiệu cho khách hàng những thức uống ngon, theo mùa mà nhà hàng đang phục vụ.
Tư vấn cho khách hàng chọn loại thức uống phù hợp với sở thích.
Thực hiện các công việc khác theo phân công của Quản lý
Phối hợp với Nhân viên Phục vụ, Quản lý xử lý khi khách yêu cầu hủy đồ uống.
Báo cáo công việc hàng ngày cho Quản lý: Số lượng tồn kho, số lượng hàng hủy, số lượng cần nhập thêm,…
Hỗ trợ công việc của bộ phận khác khi đông khách.
Báo cáo ngay với quản lý khi có sự cố xảy ra