GIỚI THIỆU VỀ CARGILL
Cargill có mặt tại Việt Nam từ tháng 2/1995 với các Văn phòng Đại diện đầu tiên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 10/1995, Công ty TNHH Cargill Việt Nam được thành lập. Hiện nay, Cargill Việt Nam có hơn 1.500 nhân viên làm việc tại gần 20 cơ sở trên cả nước.
Cargill là công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về sản xuất các sản phẩm nông nghiệp. Hiện Cargill có mặt trên 70 quốc gia trên thế giới với 155,000 nhân viên.
Cargill hoạt động trong những lĩnh vực sau ở Việt Nam:
· Dinh dưỡng và Sức khỏe Vật nuôi
· Cung ứng nông sản
· Nguyên liệu chuyên biệt cho thức ăn chăn nuôi
· Nguyên liệu thực phẩm và nước giải khát
· Đạm động vật
· Sắt thép
TRÁCH NHIỆM CÔNG VIỆC CHÍNH
HOẠT ĐỘNG PHÒNG NGỪA VÀ GIẢI QUYẾT TRỰC TIẾP
· Lấy mẫu nguyên liệu kho ngoài và kiểm tra.
· Tuân thủ các yêu cầu tối thiểu của Cargill về an toàn con người, an toàn phòng thí nghiệm và không có tai nạn phải nghỉ việc.
· Kiểm tra các mẫu thành phẩm than phiền, mẫu nguyên liệu, thành phẩm không phù hợp.
· Sử dụng các tiêu chuẩn và các qui trình đã được thiết lập để tiến hành các thử nghiệm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu, bao bì để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn thực phẩm thức ăn chăn nuôi tại các bước kiểm soát của quy trình.
· Dưới sự giám sát QC/QA, lấy mẫu nguyên liệu/thành phẩm để kiểm tra, thử nghiệm nhằm đảm bảo tiêu chuẩn nhà nước, khách hàng và Cargill.
· Giải quyết các trường hợp ít phức tạp liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm
PHÁT TRIỂN, THỰC HIỆN VÀ ĐÁNH GIÁ HỆ THỐNG/QUÁ TRÌNH
· Chịu trách nhiệm vệ sinh khu vực làm việc gọn gàng, không nhiễm chéo, đảm bảo an toàn thực phẩm.
· Đảm bảo mẫu được lưu trong thời hạn qui định.
· Vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng thiết bị máy móc theo thủ tục thiết lập sẵn.
· Thực hiện hiệu chuẩn/hiệu chỉnh thiết bị, kiểm tra định kỳ tình trạng của thiết bị theo tiêu chí đã thiết lập trước. Hỗ trợ xử lý cơ bản khi thiết bị không sử dụng được.
· Duy trì các chương trình đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong bộ phận cũng như các bộ phận khác nếu liên quan: thực hành tốt phòng thí nghiệm – GLP, đảm bảo chất lượng trên quy trình sản xuất – QA on process, lấy mẫu nguyên liệu và thành phẩm test theo chương trình HACCP. Đưa ra các kiến nghị cải tiến liên tục.
· Theo dõi các trang thiết bị tồn kho và lên kế hoạch mua khi thay thế hoặc khi sửa chữa với các thông số được xác định trước.
THU THẬP VÀ PHÂN TÍCH CÁC DỮ LIỆU VÀ KẾT QUẢ
· Soạn thảo các phép phân tích cơ bản theo hướng dẫn từ giám sát QC/QA
· Sử dụng thành thạo máy phân tích cận hồng ngoại (NIR) để phân tích các chỉ tiêu dinh dưỡng đã định sẵn.
· Sử dụng những thủ tục đã thiết lập trước, những dữ liệu có sẵn hoặc những kết quả phân tích thực tế và thích đáng để đưa ra những thông tin chính xác trong việc quản lý hệ thống chất lượng.
· Thiết lập và duy trì các dữ liệu (hồ sơ kiểm tra nguyên liệu, hồ sơ kiểm tra thành phẩm tại khu vực ra bao, kết quả phân tích NIR, hồ sơ kiểm soát thiết bị…) theo các yêu cầu được xác định trước.
· Duy trì và cập nhật các tài liệu về an toàn thực phẩm từ giám sát QC/QA
· Sử dụng thành thạo phần mềm GLIMs để log in ID, cập nhật các kết quả phân tích vào hệ thống.
· Sử dụng những số liệu có sẵn từ việc kiểm tra, phân tích nguyên liệu, thành phẩm để đưa ra thông tin chính xác đến nhà máy, các bộ phận khác nhằm quản lý hệ thống chất lượng.
ĐẢM BÁO AN TOÀN THỰC PHẨM, CHẤT LƯỢNG VÀ LUẬT ĐỊNH
· Hỗ trợ Giám sát, các phòng ban trong việc trả lời các câu hỏi đơn giản về chất lượng và an toàn thực phẩm tới từ khách hàng.
· Cung cấp đào tạo cho các đồng nghiệp về các qui trình cơ bản để đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng, phù hợp với các yêu cầu đã được xác định trước.
· Có thể quan sát các hành vi liên quan an toàn thực phẩm và rủi ro chất lượng để đưa ra gợi ý/cảnh báo cho các đồng nghiệp khi cần thiết.