- Supervise inspections and testing procedures for new raw materials and new product.
- Recommend, implement procedures to ensure manufactured parts are of acceptable quality and food safety and produced in accordance with specifications.
- Recommend inspection and sampling techniques, quality control and food safety plans or processes, control procedures to ensure products meet with specification.
- Conduct research on product defects and recommend modifications to products or quality and food safety standards, where such appear to be warranted
- Prepare error, spoilage and salvage reports.
- Supervise inspections and testing procedures for incoming raw materials, in process manufacture and finished goods.
- Visit suppliers and customers premises when necessary to confer on specific quality and food safety problems.
- Review customer complaints to determine quality control improvements.
- Training employee and new recruits, and evaluate their performance regularly.
* Prepare reports summarizing quality and food safety problem and actions taken.
- To recommend equipment for calibration, service or repair whenever suspected deviation occur.
- To co- ordinate all safety & health activities to comply with relevant regulations.
- Taking other tasks which are assigned by the QC manager.
- To co- ordinate all Management System activities to ensure the implementations and maintaince of Quality Management System as per customer requirements , are carried out accordingly
- Assist QA department Head in handling customer / supplier complaints, internal quality, process audit and preparing quality reports
- Follow up on updating, recording & reporting of rejecting, repairing, reworking materials, semi- products, finished products.
* TRÁCH NHIỆM:
- Lập báo cáo tóm tắt vấn đề chất lượng, an toàn thực phẩm và các biện pháp xử lý.
- Đến thăm cơ sở của nhà cung cấp và khách hàng khi cần thiết để trao đổi về các vấn đề cụ thể về chất lượng và an toàn thực phẩm.
- Đề xuất thiết bị để hiệu chuẩn, bảo trì hoặc sửa chữa bất cứ khi nào có nghi ngờ xảy ra sai lệch.
- Lập báo cáo lỗi, hư hỏng và cách khắc phục.
- Đào tạo nhân viên cũ và nhân viên mới, đánh giá hiệu quả công việc của họ thường xuyên.
- Hỗ trợ Trưởng bộ phận QC xử lý khiếu nại của khách hàng/nhà cung cấp, chất lượng nội bộ, kiểm tra quy trình và chuẩn bị báo cáo chất lượng.
- Đề xuất các kỹ thuật kiểm tra và lấy mẫu, kế hoạch hoặc quy trình kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm, quy trình kiểm soát để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.
- Đề xuất, thực hiện các quy trình nhằm đảm bảo các bộ phận sản xuất ra đạt chất lượng, an toàn thực phẩm và được sản xuất đúng quy cách.
- Xem xét khiếu nại của khách hàng để xác định các cải tiến trong kiểm soát chất lượng.
- Giám sát các quy trình kiểm tra, thử nghiệm đối với nguyên liệu thô mới và sản phẩm mới.
- Tiến hành nghiên cứu về các khiếm khuyết của sản phẩm và đề xuất sửa đổi sản phẩm hoặc các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn thực phẩm nếu thấy cần thiết
- Điều phối mọi hoạt động an toàn & sức khỏe để tuân thủ các quy định liên quan.
- Điều phối tất cả các hoạt động của Hệ thống quản lý để đảm bảo việc triển khai và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của khách hàng được thực hiện phù hợp.
- Giám sát quy trình kiểm tra, thử nghiệm đối với nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đang trong quá trình sản xuất và thành phẩm.
- Theo dõi cập nhật, ghi nhận và báo cáo các trường hợp loại bỏ, sửa chữa, làm lại nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm.
Thực hiện các báo cáo đánh giá quá trình thực hiện quản lý chất lượng hàng tuần, tháng, năm theo yêu cầu của người quản lý QC.
- Thực hiện bất kỳ hướng dẫn nào khác theo chỉ đạo quả người quản lý QC