Tổng quan về nhiệm vụ
• Thúc đẩy các qua điểm của thương hiệu Pullman thông qua thái độ, cử chỉ, đồng phục và kĩ năng giao tiếp chuyên nghiệp
• Lau chùi sạch sẽ, nấu ăn, tiếp nhận và chuẩn bị thực phẩm cho bếp Á, hổ trợ cho tổ trưởng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khu vực, dụng cụ và sẵn sàng phục vụ
• Có trách nhiệm đảm bảo công việc khu vực bếp Á được trôi chảy và hiệu quả bao gồm vệ sinh cá nhân, xử lý thực phẩm, kiểm soát nhiệt độ, giữ được dộ tươi ngon và chất lượng của tất cả các món ăn được phục vụ.
• Thực hiện các thao tác chuẩn bị, nấu và hoàn tất cả các món ăn Á một cách hợp lí, đúng theo các phương thức, kĩ thuật và tiêu chuẩn chất lượng đề ra của tổ trưởng bếp Á hoặc cấp trên.
• Nắm được các chỉ tiêu chất lượng, chuẩn bị và phương pháp cần thiết để thực hiện các món ăn và cách phục vụ từ bếp Á.
Trách nhiệm chính
Kĩ năng và phát triển
• Đào tạo và phát triển cho nhân viên phụ bếp và nhân viên thực tập. Chia sẽ kinh nghiệm và hổ trợ trong khâu tổ chức nhân viên để đạt được những sản phẩm tốt
• Đề ra những sáng kiến nhằm cải thiện công việc trong tổ và báo lại với tổ trưởng hoặc các bếp phó
• Thể hiện được vai trò trong tổ bếp Á, học hỏi và thực hiện các món ăn Á theo công thức chuẩn của bếp
• Học hỏi những điểm tốt, phương pháp và thực tế về các món ăn trên thực đơn. Giữ sổ công thức hay sổ làm việc để ghi chú công thức nấu ăn và những kĩ năng/ kĩ thuật mới
• Tích cực học hỏi và phát triển kĩ năng của bạn, kết hợp những am hiểu bản thân với những gì học được từ đồng nghiệp và cấp trên
• Nắm rõ những căn bản về vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý thực phẩm. Quan tâm tất cả các khóa đào tạo và tuân thủ những đường lối và nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý thực phẩm và kiểm soát nhiêt độ.
Kĩ thuật/ chế biến chuyên môn
• Chế biến tất cả các món ăn châu Á, phục vụ hội tiệc , giữ tất cả thực phẩm trong thời gian chờ tối thiểu nhất
• Kiểm tra và lưu lại kho tất cả các thành phần chuẩn bị của mỗi ca làm việc, và luôn đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng va khẩu phục vụ
• Chỉ nấu những món ăn được in ra từ máy order hoặc theo văn bản tiệc (BEO) đã được phê duyệt hay theo yêu cầu
• Báo cho tổ trưởng, bếp Phó và nhân viên phục vụ về các món ăn hay thành phần đã hết và dụng cụ bị hư hỏng
• Làm theo tất cả các công thức chuẩn và yêu cầu được hướng dẫn và giải thích bất kì những vấn đề nào chưa hiểu
• Tiếp xúc với các đồng nghiệp trong bếp và phục vụ để đảm bảo quá trình giao chuyển thức ăn được suông sẽ và nhanh chóng
• Kiểm soát sự hao hụt, lãng phí, đổ vỡ, trái phép với tất cả các thành phần trong khu vực làm việc
• Tiếp nhận, bảo quản, chuẩn bị và xử lí tất cả các thực phẩm Á đúng theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan sở tại
Quản lý nhóm và trách nhiệm liên quan
• Luôn thể hiện thái độ và cách cư xử chuyên nghiệp khi đang làm việc trong khách sạn
• Hổ trợ đào tạo, phát triển và giám sát tất cả các nhân viên phụ bếp Á và nhân viên thực tập bếp Á, đảm bảo họ tuân thủ theo công thức và hệ thống kiến lập của khách sạn
• Làm việc cùng với nhân viên phụ bếp Á và nhân viên thực tập bếp Á để đảm bảo khẩu vị, khẩu phần và cách trình bày từng món ăn phải phù hợp, đồng nhất