Mô tả công việc:
Thực hiện việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới và sản phẩm cải tiến cho nhóm thuộc ngành Soya milk, milk tea, Multi- nutrition, sản phẩm xuất khẩu để xây dựng ngân hàng sản phẩm và phục vụ kế hoạch tung hàng của công ty
- Thiết lập kế hoạch nghiên cứu phát triển và cải tiến cho từng dự án sản phẩm thuộc các nhóm ngành Soya milk, sport drink, Multi- nutrition
Danh mục các ngành hàng:
· Sản phẩm xuất khẩu
· Soya milk
· Functional drink and Food
· Milk tea
- Đánh giá nguyên liệu cho từng dự án sản phẩm thuộc ngành Soya milk, sport drink, Multi- nutrition, dự đoán các vấn đề có thể phát sinh về mặt kỹ thuật, chi phí để chọn lựa nguyên vật liệu phù hợp
- Định kỳ hàng quí thu thập mẫu sản phẩm thị trường, phân tích thông tin thị trường, các xu hướng mới của ngành Soya milk, sport drink, Multi- nutrition. Tiếp nhận thông tin đầu vào từ nhà cung cấp và các đối tác, thu thập kết quả nghiên cứu thị trường từ các sản phẩm tương đồng, đề xuất ý tưởng để phát triển sản phẩm mới/ cải tiến sản phẩm/ nguyên liệu hiện tại
- Tra cứu tài liệu về liều lượng sử dụng, chức năng công dụng của nguyên vật liệu/ phụ gia thực phẩm sử dụng trong sản phẩm của ngành Soya milk, sport drink, multi nutrition đảm bảo tuân thủ qui định an toàn vệ sinh thực phẩm
- Triển khai thực hiện liên tục các mẫu thử nghiệm, đánh giá chất lượng và điều chỉnh công thức đảm bảo phù hợp với yêu cầu khách hàng/ yêu cầu đầu vào của sản phẩm thuộc ngành Soya milk, sport drink, Multi- nutrition
- Giải đáp cho khách hàng, đối tác thông qua việc phản hồi thông tin liên quan đến thành phần sử dụng, nutrition fact, Aw, thông số đặc tính sản phẩm và thông quá trình, quy trình sản xuất, công bố, bảng kiểm nghiệm, khối lượng, kích thước, … Quản lý rủi ro liên quan đến thông tin cung cấp
- Phối hợp với R&D công nghệ, QC, SX tổ chức thực hiện chạy thử nghiệm trên đường chuyền, chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm
- Phối hợp với các bộ phận sản xuất, QC để đảm bảo sản xuất sản phẩm xuất khẩu đạt chất lượng theo tiêu chuẩn và thỏa mãn khách hàng
- Biên soạn bài đào tạo về đặc tính sản phẩm mới và sản phẩm cải tiến, tổ chức đào tạo cho bộ phận QC, nhân viên mới của R&D về đặc tính sản phẩm. Chuyển giao công nghệ về đặc tính sản phẩm cho bộ phận Sản xuất, QC tại các nhà máy cho sản phẩm mới và sản phẩm cải tiến
- Đánh giá hạn sử dụng (shelf- life) thông qua các thử nghiệm theo hướng dẫn công việc và đối chiếu với các sản phẩm tương đồng để xác nhận hạn sử dụng của sản phẩm
- Tham gia trực sản xuất sản xuất khi sản xuất thử nghiệm và trong suốt quá trình sản xuất đại trà giai đoạn đầu, khi có sự cố về chất lượng
- Tính toán cơ cấu giá thành sản phẩm, thực hiện phương án hợp lý nhất để điều chỉnh công thức sản phẩm với GM đạt yêu cầu. Làm việc với MA để xác định giá thành sản phẩm cuối cùng. Thiết tập BOM cho sản phẩm
- Thiết lập tiêu chuẩn nguyên vật liệu, tiêu chuẩn định lượng, tiêu chuẩn chất lượng bán thành phẩm, thành phẩm cho ngành hàng Soya milk, sport drink, Multi- nutrition, sản phẩm xuất khẩu
- Giải quyết các sự cố chất lượng sản phẩm trên đường chuyền. Triển khai các thí nghiệm nhanh khi có sự cố sản xuất về chất lượng sản phẩm tại đường chuyền, đánh giá tính phù hợp của giải pháp và cung cấp cho QA/QC và SX để giải quyết. Phân tích dữ liệu từ kết quả visual check, phân tích các để xuất và tham mưu cho trưởng phòng hướng xử lý tiếp theo (để giảm tổn thất) cho các lô hàng thành phẩm có chất lượng không đạt theo tiêu chuẩn
- Lựa chọn phương pháp cảm quan và đề xuất cho trưởng phòng, tổ chức thực hiện group test cảm quan tại R&D và nội bộ công ty (đủ lượng mẫu tin cậy) để làm cơ sở cho việc điều chỉnh công thức
- Phối hợp với bộ phận Market Insight để lên kế hoạch tổ chức và triển khai Internal/ External test của ngành Soya milk, sport drink, Multi- nutrition. Xác định tính tương thích giữa bảng câu hỏi test và Research brief để thực hiện theo đúng research brief được phê duyệt
- Kiểm soát kết quả kiểm nghiệm, bảng nutrition fact, thông tin ghi nhãn/ nhãn phụ đảm bảo tính phù hợp với yêu cầu luật định ATVSTP của nước sở tại. Tìm hiểu luật định/quy định ATVSTP của các nước sở tại, tham chiếu với thành phẩn sử dụng trong sản phẩm xuất khẩu của Tân Hiệp Phát, đưa ra đề xuất phù hợp để trình duyệt
- Cung cấp dữ liệu đầu vào về quá trình phối trộn, nấu sản phẩm (processing) cho nhóm R&D công nghệ thiết lập sản xuất và tài liệu sản xuất
Điều phối các vấn đề cần giải quyết liên quan đến R&D, phòng dự án, liên phòng ban, công ty và 4 nhà máy. Điều phối các cuộc kiểm tra, thanh tra về ATTP và môi trường, của ban ngành thuộc sở, cục và bộ nhằm đáp ứng kịp thời các yêu cầu từ đoàn thanh tra
- Thực hiện tổng hợp kế hoạch và báo cáo định kỳ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, bao bì, công nghệ mới, cải tiến sản phẩm, bao bì, công nghệ hiện có của khối R&D (OGSM hàng năm, hàng quí, hàng tháng, MFPR, ….)
- Kết hợp các phòng ban liên quan đánh giá tính tuân thủ dựa theo checklist yêu cầu về quy định/ luật định tại kho nguyên vật liệu để tiếp cơ quan chức năng, các đoàn thanh tra, kiểm tra An toàn Vệ sinh thực phẩm
- Triển khai kịp thời chỉ đạo của giám đốc R&D đối với các hoạt động liên phòng ban, dự án, các nhà máy
- Đáp ứng các yêu cầu thanh tra và kiểm tra định kỳ và đột xuất, cung cấp hồ sơ, công văn phúc đáp, thông tin cho đoàn kiểm tra của cơ quan chức năng, Bộ Y Tế, Sở Y Tế về ATVSTP và việc thanh kiểm tra về môi trường