Ước lượng lượng thực phẩm tiêu thụ dự kiến, đặc biệt trong mùa cao điểm như các ngày Lễ tết.
Đảm bảo vệ sinh dụng cụ và nơi làm việc.
Thực hiện chuẩn bị các nguyên liệu phù hợp cho từng loại bánh theo chuẩn.
Tiếp nhận order của khách hàng, thực hiện phân công các công việc cho nhân viên bếp.
Trực tiếp làm các loại bánh
Tham gia đầy đủ các cuộc họp định kỳ hoặc đột xuất của bộ phận.
Thay mặt Tổ trưởng, tổ phó xử lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm phân chia công việc và quản lý nhân viên; báo cáo lại vào cuối ca.
Đào tạo nhân viên mới trong bếp theo yêu cầu, phân công nhiệm vụ được giao.
Quan sát và kiểm tra nhằm xác định chắc chắn rằng các loại bánh đã được chế biến đúng tiêu chuẩn.
Sáng tạo ra những loại bánh mới lạ, ngon miệng, làm mới thực đơn để đáp ứng khẩu vị và thị hiếu ẩm thực của khách hàng.
Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch đặt hàng hóa.
Chịu trách nhiệm về việc kiểm tra chất lượng của thực phẩm và các nguyên liệu chế biến khác.
Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ khi được phân công.
Tuân thủ nội quy, quy định của khách sạn về an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm, tác phong diện mạo & vệ sinh cá nhân."
Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến loại bánh.
Đảm bảo các loại bánh được trình bày và trang trí theo đúng quy chuẩn của khách sạn.
Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng.
Đảm bảo thông tin liên lạc kịp thời trong bộ phận và với các bộ phận khác.
Hỗ trợ các đầu bếp khác trong những trường hợp khẩn cấp hoặc những lúc đông khách.
Phối hợp với quản lý cấp trên kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng.
Trực tiếp chế biến các loại bánh theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của khách sạn; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp.
Cân đong, đo đếm đúng định lượng, tránh lãng phí.
Định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo quy định của khách sạn."