Phụ trách việc nhập – xuất hàng hoá của công ty
Hàng ngày, tiếp nhận yêu cầu xuất hàng của bộ phận kinh doanh, chuẩn bị hàng hoá và làm thủ tục xuất hàng cho nhân viên nhận hàng.
Hàng ngày, nhận trả lại hàng mượn mổ của đội kinh doanh phòng mổ, kiểm đếm hàng trả về và làm thủ tục nhập kho hàng trả về. Đồng thời, ghi nhận lượng hàng sử dụng thực tế. Làm phiếu xuất sử dụng thực tế theo đúng quy trình của công ty.
Chuẩn bị hàng và đóng hàng chuyển miền (nếu có yêu cầu).
Theo dõi lượng hàng mượn mổ đảm bảo hàng cho mượn đúng thời gian, đòi hàng về nhập kho nếu hàng mượn vượt thời gian cho phép.
Có trách nhiệm giải trình thiếu – thừa hàng (nếu có) và đề xuất hướng xử lý lượng hàng thiếu hoặc thừa để điều chỉnh sổ cho đúng thực tế, và đúng quy định của công ty.
Thông báo cho bộ phận mua hàng kịp thời về tình trạng thiếu thừa hoặc sai lệch của hàng về so với chứng từ để bộ phận mua hàng làm việc với nhà cung cấp, thống nhất phương án xử lý thiếu thừa xong mới tiến hành nhập kho.
Nhận hàng chuyển miền, kiểm đếm hàng chuyển miền so với phiếu xuất kho trước khi nhập hàng vào kho. Nếu có sai lệch cũng thông báo với thủ kho xuất để kiểm tra và xác nhận lại trước khi nhập hàng.
Nhập dữ liệu nhập – xuất hàng lên hệ thống ERP song song với thực tế nhập – xuất hàng thực tế.
Tiếp nhận yêu cầu nhập hàng mua của bộ phận mua hàng, thực hiện việc nhận hàng từ nhà cung cấp giao đến, kiểm đếm hàng hoá thực tế so với chứng từ đề nghị nhập kho, đảm bảo hàng về đủ và đúng với đề nghị trước khi tiến hành nhập hàng vào kho.
Lưu và chuyển chứng từ xuất – nhập lên kế toán kho hàng ngày.
Cuối tháng, đối chiếu nhập – xuất với kế toán để khớp sổ. Tiến hành kiểm kê hàng hoá thực tế cùng kế toán hàng tháng.
Theo dõi báo cáo nhập – xuất – tồn hàng ngày.
Sắp xếp và bảo quản hàng hoá trong kho theo đúng quy trình, quy định của công ty
Sắp xếp hàng theo tiêu chuẩn: Hàng có hạn sử dụng gần ở ngoài để xuất trước, hạn xa ở trong để xuất sau. Hàng không có hạn sử dụng thì năm sản xuất trước để ra ngoài, hàng có năm sản xuất sau thì để vào trong xuất sau.
Hàng hoá để trong kho đảm bảo yêu cẩu: Vị trí được chia theo từng nhóm hàng có chung tính chất. Nơi để hàng có ghi rõ mã và tên hàng, nếu hàng trong thùng carton thì phải ghi rõ list hàng ra bên ngoài thùng. Đảm bảo dễ tìm, dễ xuất và dễ kiểm kê.
Báo cáo tình trạng các bộ trợ cụ theo định kỳ hàng tháng, quý... theo quy định của công ty.
Hàng lưu kho được sắp xếp vào đúng quy định của công ty và tính chất hàng hoá của từng hàng.
Tuân thủ về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn trong kho
Định kỳ hàng tháng, kiểm tra lại các kệ hàng tránh bị gãy đổ...
Tuyệt đối đảm bảo quy tắc phòng cháy chữa cháy trong kho
d Công việc khác khi có yêu cầu từ trưởng bộ phận
Thực hiện các công việc khác mà trưởng bộ phân yêu cầu