Địa chỉ: KL55, Khu biệt thư Kim Long, Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, TP HCM (Ngay tòa PV GAS TOWER)
Mô tả chung:
- Kiểm soát tiền trong ca, đảm bảo tổng tiền thu được từ tất cả các hình thức thanh toán khớp với số liệu doanh thu ghi nhận trên phần mềm.
- Thực hiện quy trình thanh toán cho khách
- Kiểm soát hóa đơn VATxuất ra.
Nhiệm vụ chính:
Đầu ca:
- Chuẩn bị tiền lẻ để trả lại tiền thừa cho khách.
- Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy móc, thiết bị tại quầy thu ngân: máy tính tiền, máy tính,…
- Kiểm tra hóa đơn giá trị gia tăng của ca trước, báo cáo Quản lý khi phát hiện sai sót.
- Kiểm tra sổ bàn giao ca của ca trước
- Kiểm tra số lượng biểu mẫu, giấy in hóa đơn thanh toán có đủ dùng trong ca làm việc không, chủ động bổ sung kịp thời.
- Kiểm tra giá trên máy POS đã được cập nhật đúng giá khuyến mã/ giá điều chỉnh hay chưa?
Thực hiện quy trình thanh toán cho khách
- Nhận yêu cầu thanh toán từ nhân viên phục vụ, thực hiện nhập thông tin vào phần mềm thu ngân, in bill thanh toán, kiểm tra tính chính xác và chuyển cho phục vụ kiểm tra lại trước khi mang ra cho khách.
- Nếu khách thanh toán theo các phương thức như: chuyển khoản, Momo, Zalopay… thì kiểm trả bill xác nhận đã thanh toán từ khách hàng, đảm bảo 100% tiền đã vàotài khoản của công ty.
- Ghi chép vào sổ theo dõi hóa đơn số lượng hóa đơn đã xuất ra trong ca làm việc.
- Trường hợp khách thanh toán bằng thẻ: nhân viên thu ngân cần phải kiểm tra mã số thẻ, thực hiện thao tác cà thẻ chính xác và đối chiếu chữ ký của khách.
- Nếu khách muốn xuất hoá đơn thì phải kiểm tra thông tin xuất hoá đơn đã đúng và đầy đủ khi nhập vào máy, để tránh việc xuất sai thông tin khách yêu cầu.
- Khi khách thanh toán bằng tiền mặt: Nhận tiền thanh toán trực tiếp từ khách hoặc từ nhân viên phục vụ, kiểm đếm kỹ, kiểm tra tiền thật, tiền giả, phân loại và cất vào ngăn kéo theo mệnh giá; hoàn lại tiền thừa cho khách (nếu có)
- Nếu khách có voucher khuyến mãi, coupon giảm giá hay thẻ VIP thì áp dụng trừ vào hóa đơn thanh toán của khách
Kết thúc ca:
- Sắp xếp lại các loai giấy tờ, chứng từ, hóa đơn,… cho gọn gàng
- Vệ sinh sạch sẽ quầy thu ngân và khu vực xung quanh
- Kiểm đếm và phân loại tiền theomệnh giá, đảm bảo tổng tiền thu được từ tất cả các hình thức thanh toán khớp với số liệu doanh thu ghi nhận trên phần mềm, đồng thời ghi vào form báo cáo doanh thu ca.
- Tiền doanh thu và quỹ tiền thối của nhà hàng sẽ để riêng ở hai phong bì khác nhau, ghi rõ số tiền lên mặt bên ngoài phong bì, có chữ ký xác nhận của Quản lý ca.
- Ghi nhận các vấn đề cần chú ý và sổ bàn giao để bàn giao cho ca sau
- Thực hiện các các báo cáo hàng ngày vào cuối ca: Báo cáo doanh thu, báo cáo chi tiết bán hàng,…theo quy định của nhà hàng
- Tiền phải được cất giữ trong két sắt, có niêm phong và chữ ký xác nhận của Quản lý/ Giám sát ; bảo vệ và thu ngân trên niêm phong