Quản lý nhân sự bộ phận bếp
Sáng chuyên về buffet sáng cho khách nước ngoài. Nấu các món buffet ăn sáng dành cho khách ở tại khách sạn
Phối hợp với bộ phận HR lên kế hoạch và trực tiếp tuyển dụng nhân sự thuộc bộ phận bếp
Chịu trách nhiệm lập kế hoạch, lên thực đơn các món mới đưa vào menu nhà hàng; lên thực đơn theo từng chủ đề hoặc từng tiệc theo yêu cầu
Quản lý công cụ dụng cụ, tài sản bộ phận bếp
Chuyên nấu các món ăn Việt Nam như bún chả, nem rán, nộm, cơm, bún, phở ... dành cho khách nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam
Tổ chức cho nhân viên thực hiện việc vệ sinh khu vực làm việc, các dụng cụ, thiết bị dùng trong bếp theo đúng quy trình
Quy định về tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, đồng phục cho nhân viên bếp
Đề ra quy cách chế biến, hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên bếp về quá trình chế biến món ăn đạt chuẩn phục vụ khách
Kiểm soát quy trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn của nhà hàng
Định kỳ hàng tháng phối hợp với bộ phận kế toán kiểm kê các loại tài sản, máy móc, công cụ dụng cụ trong bếp
Hướng dẫn, theo dõi việc sử dụng và bảo quản tài sản, máy móc, công cụ dụng cụ bếp của nhân viên
Định kỳ cùng với Tổ trưởng tổ bếp, Bếp chính, Bếp phó đánh giá thành tích và kết quả làm việc của tất cả nhân viên trong bộ phận bếp; đề nghị khen thưởng, thăng chức, tăng lương cho những cá nhân xuất sắc; cho ý kiến về kế hoạch đào tạo nhân sự trong bộ phận.
Chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng vệ sinh trong toàn bộ không gian bếp
Trực tiếp đề ra nội quy làm việc trong bộ phận bếp; thiết lập các chính sách, quy định trong bếp áp dụng cho từng công việc và vị trí cụ thể
Trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên trong bếp, đào tạo nhân viên bếp mới
Sắp xếp lịch làm việc hợp lý cho nhân viên, linh hoạt trong việc điều động nhân sự, sắp xếp ngày nghỉ lễ, nghỉ phép cho nhân viên
Lên kế hoạch chi tiêu và đặt hàng, sau đó phân chia công việc cho các vị trí liên quan
Đảm bảo chất lượng món ăn sau chế biến; trực tiếp kiểm tra chất lượng món ăn trước khi chuyển cho bộ phận phục vụ
Kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm tồn, các loại gia vị vào cuối ca làm việc để có hướng bảo quản, chế biến và xử lý phù hợp
Kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp
Đảm bảo chất lượng vệ sinh của các món ăn trước khi mang ra phục vụ khách
Phân công công việc cho nhân viên trong bộ phận bếp
Ra quyết định hủy thực phẩm và hàng hóa không đảm bảo chất lượng
Kiểm kê số lượng và chất lượng hàng hóa nhập vào
Lên thực đơn, đề ra quy cách chế biến và chất lượng món ăn
Trực tiếp phổ biến các quy định, thông tin mới của cấp trên để nhân viên trong bộ phận được biết, đảm bảo tính chính xác và kịp thời.
Hướng dẫn, giám sát nhân viên sử dụng và bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong gian bếp
Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm
Quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu trong bếp
Các công việc khác