Tóm tắt nhiệm vụ (Job Summary)
_ Quản lý hoạt động quầy bar.
_ Tuyển dụng, đào tạo nhân sự.
_ Quản lý các trang thiết bị của bộ phận.
_ Các công việc khác.
Nhiệm vụ chi tiết (Responsibilities)
1- Quản lý hoạt động quầy bar
– Hỗ trợ việc cung cấp các thông tin về đồ uống khi được khách hàng yêu cầu.
- Có khả năng Bảo quản hàng hóa, order & nhận hàng (order chuẩn phải làm chuẩn NVĐ đầu vào, kiểm kê order đúng đủ, nhận hàng: biết lựa chọn, có kiến thúc bảo quản)
– Chia ca, phân công lịch làm việc cho các NV bar
– Trực tiếp kiểm tra chất lượng đồ uống trước khi phục vụ khách;
– Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu được sử dụng để pha chế;
– Lên kế hoạch mua nguyên liệu, trang thiết bị phục vụ cần thiết cho công việc tại quầy bar.
– Hướng dẫn quá trình pha chế- phục vụ theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ của nhà hàng
2- Tham gia xây dựng menu đồ uống mới theo yêu cầu:
_Định kỳ ra một số đồ uống cho phù hợp với thời tiết, nhu cầu của khách hàng.
_Giám sát quá trình pha chế thức uống, nhắc nhở nhân viên điều chỉnh kịp thời khi phát hiện sai sót
3- Quản lý các trang thiết bị của bộ phận bar
_Thử thức uống trước khi phục vụ khách, nếu không đáp ứng tiêu chuẩn thì yêu cầu nhân viên pha chế lại
– Lên kế hoạch bảo trì và phối hợp với bộ phận kỹ thuật thực hiện bảo trì, bảo dưỡng đúng thời hạn.
– Giám sát quá trình vệ sinh, bảo quản các trang thiết bị phục vụ công việc pha chế của bộ phận.
4- Giải quyết các vấn đề phát sinh
– Tiếp nhận và nhanh chóng giải quyết các yêu cầu, phàn nàn, khiếu nại của khách hàng trong quá trình phục vụ.
5- Tuyển dụng, đào tạo nhân sự
– Phối hợp với bộ phận nhân sự, quản lý nhà hàng để phỏng vấn, tuyển chọn nhân viên.
– Đào tạo nghiệp vụ theo chuẩn nhà hàng cho nhân viên mới.
6- Các công việc khác
– Chủ động đề xuất những giải pháp có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả cho công việc của bộ phận;
– Sáng tạo ra những loại đồ uống có công thức pha chế mới đáp ứng được yêu cầu, sở thích của khách hàng.
_ Quản lý chi phí giá thành của menu đồ uống quầy bar
– Tham gia các cuộc họp nội bộ định kỳ và đột xuất theo yêu cầu của quản lý nhà hàng.
– Tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, tay nghề do nhà hàng, hiệp hội pha chế tổ chức.
7- Xây dựng tiêu chuẩn chọn nguyên vật liệu, tiêu chuẩn thức uống
_Phối hợp các vị trí liên quan lên menu thức uống phù hợp với từng sự kiện, chương trình
– Làm các báo cáo công việc liên quan.