Nhiệm vụ chính:
- Thực hiện và tuân thủ nghiêm chỉnh Nội quy, Quy định của Khách sạn, Công ty, Pháp luật.
- Xây dựng dự trù ngân sách, tìm kiếm, lựa chọn nhà cung cấp và thu mua đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giá cả đã được duyệt.
- Tổ chức quy trình làm Buồng và vệ sinh công cộng một cách khoa học và nề nếp. Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của nhân viên và kiểm tra vệ sinh phòng và các khu vực công cộng do Bộ phận quản lý, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng theo quy định của Khách sạn.
- Kiểm tra và đảm bảo mọi dịch vụ từ lúc khách nhận phòng cho đến lúc khách rời khỏi Khách sạn được thực hiện theo đúng quy trình.
- Tham gia phỏng vấn, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn Buồng phòng, phân công nhiệm vụ, phân lịch làm việc và theo dõi chấm công cho nhân viên cho phù hợp với nhu cầu thực tế, đáp ứng tốt công việc.
- Lập kế hoạch, tham gia xây dựng các tiêu chuẩn, quy trình làm việc và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của tổ, hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo tiêu chuẩn của Khách sạn, tiêu chuẩn về an toàn, an ninh.
- Phối hợp và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nhân viên trong Bộ phận và với các Bộ phận khác một cách có hiệu quả, kịp thời.
- Tổ chức quản lý kho buồng và tài sản của Khách sạn được giao. Thực hiện công tác kiểm kê tài sản công cụ của toàn Khách sạn theo quy định.
- Quản lý đồ thất lạc: Kết hợp với Bộ phận Lễ tân tiếp nhận, quản lý, kiểm soát quy trình xử lý đồ thất lạc của khách theo quy chuẩn của Khách sạn.
- Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, thẩm định về tài sản, CCDC do Bộ phận quản lý, kịp thời phối hợp với Tổ Kỹ thuật xử lý sự cố, hỏng hóc đảm bảo luôn hoạt động tốt và đạt tiêu chuẩn.
- Có trách nhiệm giám sát và thực hiện các chỉ tiêu Kế hoạch Doanh thu Buồng phòng (Doanh thu giặt là, Minibar) hàng tháng được giao (căn cứ Kế hoạch chi tiết của Khách sạn).
- Bố trí kho giao nhận hàng hóa, nhập xuất, cấp phát theo đề nghị; Lập hệ thống sổ sách theo dõi, báo cáo, kiểm soát hàng tồn kho, đảm bảo tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Trưởng phòng Khách sạn, Tổng Giám đốc.
Hệ thống Báo cáo định kỳ:
- Báo cáo tồn kho (Hàng ngày/ tháng).
- Báo cáo giặt là (Hàng ngày/ tháng).
- Luôn cập nhật Báo cáo tình trạng phòng, tình trạng thiết bị, công cụ, tài sản do Tổ quản lý (Hàng ngày).
- Báo cáo phát sinh khác: Thực hiện kho có phát sinh.
- Báo cáo Doanh thu Dịch vụ Buồng (Minibar, Giặt là,…) (Hàng ngày/ tháng).