• Thường xuyên đi thăm quan chợ, siêu thị để kiểm tra về chất lượng và những thực phẩm có sẵn;
• Lên kế hoạch làm việc hàng tuần cho tổ phận dựa theo tiệc, tình hình kinh doanh;
• Khi được phân công, thay mặt Bếp trưởng/ Bếp phó duy trì cao các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, đồng phục, sắp xếp hợp lý lịch lau dọn vệ sinh hàng ngày với Giám sát tạp vụ;
• Phân công nhân sự trong tổ thực hiện vệ sinh hàng ngày CCDC, trang thiết bị theo quy trình để luôn đảm bảo sự sạch sẽ với mức độ cao, đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm
• Lập quy trình sơ chế của Tổ, lập hướng dẫn kỹ thuật sơ chế đồ đáp ứng yêu cầu của Bếp trưởng và hướng dẫn nhân viên thực hiện. Trực tiếp sơ chế các loại thực phẩm và món ăn đòi hỏi kỹ thuật cao;
• Kiểm tra chất lượng và số lượng đồ sơ chế thường xuyên, đảm bảo quy trình thực phẩm vào trước ra trước, vào sau ra sau. Đảm bảo các số liệu về thực phẩm đã sơ chế và chưa sơ chế trong phạm vi trách nhiệm được theo dõi ghi chép đầy đủ và có báo cáo hàng ngày trên hệ thông phần mềm nếu có hoặc bằng sổ theo dõi.
• Tính toán với Bếp trưởng về thực phẩm và quản lý về giá bán và giá nhập hàng để đảm bảo Food cost;
• Kết hợp với Giám sát bộ phận kỹ thuật, bộ phận bảo vệ để phòng chống tai nạn và an toàn cháy nổ;
• Kiểm tra chất lượng thực phẩm về tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà cung cấp;
• Duy trì chất lượng sơ chế luôn ở mức độ cao nhất;
• Giúp Bếp trưởng về việc sơ chế tất cả các loại thực phẩm, tham gia chế biến món ăn theo yêu cầu của Bếp trưởng; Quản lý hoạt động của Tổ sơ chế, đảm bảo tiêu hao thấp nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đảm bảo chi phí thực phẩm (Food cost) đúng quy định và đào tạo, phát triển nhân viên v.v…
• Thường xuyên kiểm tra việc sơ chế để tránh lãng phí và đảm bảo về trọng lượng suất ăn.
• Kiểm tra thực phẩm thường xuyên, giúp Bếp trưởng đặt thực phẩm hàng ngày;
• Bảo quản thực phẩm trong kho/ tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp, bao gồm cả đóng gói và làm đông lạnh trong kho; đặc biệt là về vệ sinh, lau dọn và cập nhật hàng ngày và lưu lại;
• Luôn quan tâm đến khách hàng và đưa ra giải pháp khi khách yêu cầu;
• Tham gia xây dựng các chương trình Ẩm thực (Food promotion) cùng với Bếp trưởng/ Bếp phó vào các dịp Lễ, Tết và khuyến mại đặc biệt;
Thực hiện đào tạo sơ chế các món ăn mới cho nhân viên theo yêu cầu món của Bếp trưởng/ Bếp phó;
Tham gia vào các cuộc họp của nhân viên;
• Các nhiệm vụ khác khi có yêu cầu của cấp trên