Lập và triển khai kế hoạch kinh doanh
Định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan đặt ra chỉ tiêu, định hướng và lập kế hoạch kinh doanh phù hợp với tình hình chung.
Triển khai thực hiện các kế hoạch có hiệu quả, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận cao nhất.
Quản lý, điều phối hoạt động trong nhà hàng
Chịu trách nhiệm đổi mới các tài sản, trang thiết bị khi cần thiết.
Quản lý, giám sát hoạt động các phòng ban, bộ phận– đảm bảo tính hiệu quả, duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất .
Kiểm soát công tác bảo trì – bảo dưỡng, nâng cấp trang thiết bị, tài sản của khách sạn.
Theo dõi việc mua hàng, mức sử dụng, định mức tồn kho tối thiểu các loại hàng hóa của nhà hàng và có những điều chỉnh cho phù hợp.
Xây dựng quy trình hoạt động tiêu chuẩn
Triển khai áp dụng cho nhân viên làm việc theo đúng quy trình chuẩn đã được phê duyệt và giám sát quá trình thực hiện để có những điều chỉnh cần thiết.
Phối hợp với các bộ phận liên quan xây dựng mô tả công việc, quy trình chuẩn hướng dẫn nghiệp vụ cho từng vị trí công việc.
Xây dựng quy trình chuẩn về phục vụ, chất lượng món ăn, thức uống,..
Tiến hành thay đổi, cải tiến các quy trình cho phù hợp với định hướng mới.
Giải quyết các sự cố, vấn đề phát sinh
Nhanh chóng phối hợp với các bộ phận liên quan xử lý có hiệu quả các sự cố, vấn đề phát sinh để đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.
Hỗ trợ nhân viên cấp dưới giải quyết các sự cố, vấn đề phát sinh trong khách sạn (Khách phàn nàn chất lượng dịch vụ, khách bị ngộ độc, sự cố cháy nổ…)
Quản lý nhân sự
Đánh giá nhân sự, đề xuất khen thưởng, thăng chức hay kỷ luật nhân viên.
Kiểm soát việc thực hiện các chính sách nhân sự.
Tham gia vào quá trình phỏng vấn tuyển dụng, đàm phán chế độ đãi ngộ với những vị trí phụ trách quản lý trong khách sạn.
Xây dựng đội ngũ nhân sự đáp ứng tốt nhất các yêu cầu công việc theo định hướng của Nhà hàng.
Lập kế hoạch nhu cầu nhân sự của khách sạn và trình cấp trên phê duyệt.
Quản lý trực tiếp toàn bộ hệ thống nhân sự của khách sạn hoặc gián tiếp thông qua Trưởng các bộ phận.
Các công việc khác
Chịu trách nhiệm phê duyệt, đánh giá các kế hoạch, công việc của các bộ phận thuộc thẩm quyền quản lý.
Tham gia vào các kế hoạch tiếp thị, truyền thông quảng bá hình ảnh khách sạn.
Tham gia đầy đủ các cuộc họp với Ban giám đốc của khách sạn và làm các báo cáo công việc theo quy định.
Chủ động đề xuất với cấp trên những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, doanh thu cho khách sạn..
Tổ chức, chủ trì các cuộc họp trong khách sạn.
Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên giao phó.