Nghiên cứu theo dõi số liệu, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Lập kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu, định hướng, chiến lược của công ty.
Phối hợp với xưởng, nhà hàng khi thử nghiệm sản phẩm ( món ăn) mới. Hướng dẫn hỗ trợ kỹ thuật kịp thời hiệu quả cho các bộ phận liên quan trong quá trình thử nghiệm.
Nghiên cứu các ứng dụng công nghệ đưa vào sản xuất , vận hành của OPS nhằm mục đích tiết kiệm chi phí đem lại hiệu quả .
Nghiên cứu nắm vững đặc điểm, tiêu chuẩn kỹ thuật.
Theo dõi , cập nhật thông tin các quy định của nhà nước liên quan đến sản phẩm công ty nhằm hiệu chỉnh các tiêu chuẩn NVL phù hợp với các quy định , thông tư mới ban hành.
Tổ chức các hoạt động của phòng R&D : quản lý nhân sự, chi phí hoạt động, đào tạo
Theo dõi, giám sát toán bộ quá trình sản xuất sản phẩm ( ra món) mẫu và đại trà.
Áp dụng khoa học công nghệ vào nghiên cứu và cải tiến chất lượng sản phẩm ( món ăn) của công ty.
Quản lý và đưa các giải pháp kịp thời cho sản phẩm ( món ăn) mới , sản phẩm cải tiến.
Thiết lập các tiêu chuẩn NVL đầu vào, đầu ra cho sản phẩm ( món ăn) về chất lượng, định mức sản phẩm, quy trình sản xuất, quy trình ra món...
Xây dựng quy trình công nghệ phù hợp với điều kiện của công ty.
Phối hợp với bộ phận MKT đảm bảo bao bì, tem nhãn..... theo sát nội dung đã công bố.
Tìm kiếm và sáng tạo những ý tưởng mới phục vụ cho mục đíchđa dạng hóa sản phẩm ( món ăn) , chất lượng và phù hợp với giá cả thị trường.
Nghiên cứu và xác định xu hướng thị trường, phát triển công nghệ.
Báo cáo đánh giá kết quả thử nghiệm và đề xuất Phương án hành động.
Nghiên cứu . thử nghiệm các sản phẩm ( món ăn) mới theo mục tiêu công ty.
Cải tiến chất lượng sản phẩm ( món ăn) ( nếu có).
Tiếp nhận yêu cầu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
Thực hiện nhập liệu, lưu trữ các tài liệu nghiên cứu kỹ thuật, quy trình công nghệ và tài liệu hướng dẫn về sản phẩm mới.
Cập nhật thông tin khách hàng phản hồi hoặc phối hợp với OPS, sale để nắm rõ thông tin khách hàng từ đó đưa ra các giải pháp xử lý cần thiết.