Trưởng ca Bếp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG GIA KHÁNH
Mức lương
Đang cập nhật
Địa điểm làm việc
Quận 7, Hồ Chí Minh
Kinh nghiệm yêu cầu
Cập nhật
Chi tiết tin tuyển dụng

Mô tả công việc

Công việc đầu ca:
 Hỗ trợ Bếp phó, Bếp trưởng thực hiện việc nhập hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa nhập về như các loại thực phẩm, nguyên liệu, dụng cụ bếp … phải đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng.
 Kiểm tra và lên đơn đặt hàng các nguyên vật liệu cần thiết cho khu vực phụ trách theo định kỳ, trình Bếp trưởng ký duyệt.
 Phân công và chỉ đạo nhân viên thuộc bộ phận thực hiện vệ sinh khu vực bếp phụ trách vào đầu ca – chuẩn bị nguyên liệu chế biến theo yêu cầu.
 Trực tiếp xử lý các đơn hàng còn tồn đọng trong bộ phận phụ trách.
Chế biến món ăn:
 Đảm bảo khu vực làm việc luôn duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
 Kiểm tra lại chất lượng món ăn, bao gồm cách trang trí trước khi mang ra phục vụ khách.
 Trực tiếp hoặc phân công nhân viên thực hiện sơ chế bán thành phẩm và thành phẩm.
 Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chế biến món ăn theo đúng công thức, yêu cầu và quy trình chuẩn; đảm bảo món ăn hoàn thành đúng công thức và phù hợp với yêu cầu của khách (nhất là những yêu cầu đặc biệt) của cấp trên.
 Hướng dẫn, chỉ đạo nhân viên bếp thuộc Tổ bếp phụ trách sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết theo order của khách và yêu cầu của cấp trên.
Quản lý và đào tạo nhân sự:
 Phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên bếp thuộc khu vực quản lý.
 Trực tiếp đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ bếp cho nhân viên mới cấp dưới.
 Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định theo tiêu chuẩn bếp.
 Định kỳ đánh giá xếp loại cho nhóm nhân viên phụ trách – đề nghị khen thưởng hoặc nâng bậc cho nhân viên nổi bật.
 Hỗ trợ cấp trên xử lý các công việc liên quan tới nhân sự thuộc bộ phận quản lý.
 Phát hiện và bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân viên “được việc”, tiềm năng.
Quản lý khu vực bếp, xử lý phát sinh:
 Định kỳ phân công nhân viên làm vệ sinh tổng thể khu vực bếp quản lý để đảm bảo chất lượng vệ sinh theo quy định.
 Giám sát chặt chẽ quy trình bảo quản nguyên vật liệu của nhân viên – thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý những hư hỏng, sai phạm nếu có trong phạm vi quyền hạn.
 Cùng với nhân viên bảo trì định kỳ kiểm tra để kiểm soát các nguy cơ mất an toàn tại khu vực bếp như cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…
 Tiếp nhận và xử lý những sự cố phát sinh về chất lượng món ăn, thái độ làm việc/phục vụ của nhân viên trong phạm vi quyền hạn và phải báo cáo lên cấp trên.
Công việc cuối ca:
 Kiểm tra việc bảo quản nguyên vật liệu trước khi kết thúc ca, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định.
 Kiểm tra lần cuối để chắc chắn các hệ thống bếp như đèn, quạt, thông gió, tủ lạnh, tủ mát và một số thiết bị khác trong tình trạng ổn định – Tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết nếu là ca cuối trong ngày.
 Phân công nhân viên làm vệ sinh khu vực chế biến, tử đựng thực phẩm.
 Phân công nhân viên làm vệ sinh công cụ dụng cụ chế biến – sắp xếp ngăn nắp, đúng nơi quy định.
 Báo cáo công việc cho Bếp phó, Bếp trưởng vào cuối ca làm việc – Bàn giao công việc cho ca sau.
Các công việc khác
 Kiểm soát các đề xuất mua hàng của Tổ bếp phụ trách, đảm bảo các đơn hàng hợp lý và tiết kiệm.
 Tham gia đầy đủ các cuộc họp định kỳ hoặc đột xuất của bộ phận.
 Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ khi được phân công.
 Đề xuất sáng kiến cải tiến quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả công việc của nhóm nhân viên quản lý hoặc cho cả bộ phận.
 Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Yêu cầu công việc

Ưu thế: 1 năm vị trí hiện tại hoặc 2- 3 năm vị trí Demi.
Chăm chỉ, chịu khó, đam mê với nghề bếp.
Có tinh thần học hỏi, cầu tiến.
Vi tính văn phòng cơ bản.
Có kinh nghiệm vững vàng trong nghề bếp, có kiến thức về ẩm thực, thành thạo những kỹ năng của nghề bếp.
Khả năng quản lý, lãnh đạo, lên kế hoạch tốt.
Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc ở các mô hình chuỗi nhà hàng.
Có trách nhiệm và chịu được áp lực cao.

Quyền lợi

- Phụ cấp suất ăn giữa ca, và các phúc lợi khác theo chính sách của công ty…
- Lương thưởng hấp dẫn, BHXH, BHYT, BHTN theo quy định hiện hành.

Cập nhật gần nhất lúc: 2024-04-03 12:08:19

Xem thêm
Người tìm việc lưu ý:
Bạn đang xem tin Trưởng ca Bếp - Mã tin đăng: 4105965. Mọi thông tin liên quan tới tin tuyển dụng này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin việc làm này. Nếu người tìm việc phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy báo cáo cho chúng tôi

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG GIA KHÁNH

Quy mô: Cập nhật
Trụ sở: Cập nhật

Thông tin chung

Ngành nghề
Thực phẩm - Đồ uống
Cấp bậc
N/A
Kinh nghiệm yêu cầu
Đang cập nhật
Trình độ yêu cầu
Đang cập nhật
Số lượng cần tuyển
1
Hình thức làm việc
Làm theo ca
Giới tính
Đang cập nhật
Hạn nộp hồ sơ
14/03/2024
Mẫu CV đẹp

Việc làm đề xuất liên quan

Việc làm đã xem gần đây