Mô tả chung
Kiểm soát hàng tồn kho theo định mức, lập kế hoạch order hàng hóa cho ngày hôm sau
Xử lý các sự cố có thể xảy ra bất ngờ trong phạm vi cho phép, nếu vượt ngoài thẩm quyền thì báo cáo trực tiếp hoặc gián tiếp đến cấp trên để xử lý vấn đề triệt để, mau chóng.
Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng công thức món ăn/ định lượng, đảm bảo tiêu chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm
Giải quyết các vấn đề xảy ra trong ca vận hành.
Nhiệm vụ chính
Chuẩn bị đầu ca
Kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng, hạn sử dụng
Kiểm tra đồng phục nhân viên bếp
Kiểm tra các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn
Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để báo cáo cho cấp quản lý trực tiếp.
2 Chế biến món ăn và ra món
Món ăn được trình bày và trang trí theo sự hướng dẫn ban đầu từ bếp trưởng
Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng
Thực hiện sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu
Đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp
3 Quản lý khu vực bếp
Phân chia công việc và quản lý nhân viên; báo cáo lại cho Bếp trưởng/ Bếp phó vào cuối ca
Có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời khi phát hiện hư hỏng
Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của nhân viên cấp dưới
Định kỳ phối hợp với các bộ phận liên quan bảo trì, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị trong nhà bếp theo quy định của nhà hàng
4 Thực hiện các công việc kết ca
Lưu trữ, bảo quản các nguyên vật liệu/ sản phẩm tồn đúng theo quy định bảo quản thực phẩm
Sắp xếp các dụng cụ chế biến, máy móc, thiết bị, các loại gia vị, nguyên liệu nấu ăn ngăn nắp, đúng nơi quy định
Kiểm kê nguyên vật liệu tồn vào cuối ca và lập báo cáo hàng tồn gửi Bếp phó/ Bếp trưởng
Lên kế hoạch order hàng hóa cho ngày hôm sau, gửi Bếp Phó/ Bếp trưởng
Thực hiện vệ sinh khu vực chế biến, vệ sinh các dụng cụ dùng để chế biến món ăn theo quy định
5 Các công việc khác
Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công việc cho cấp trên
Hỗ trợ bộ phận khác nếu cần
Tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ của nhà hàng
Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên