Chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động liên quan đến ẩm thực từ nhà hàng, các quầy bar, phòng trà, tiệc cưới, hội nghị…
Nhiệm vụ 1: Tổ chức hoạt động Bộ phận Nhà hàng.
Tham mưu cho Ban giám đốc trong việc đưa ra các tiêu chuẩn, quy định, quy trình làm việc của nhân viên trong bộ phận. Đào tạo và huấn luyện nhân viên làm việc thành thạo và cung cách phục vụ chuyên nghiệp.
Tổ chức, điều hành và giám sát để việc hoạt động kinh doanh trôi chảy, chất lượng phục vụ cao và đạt được các chỉ tiêu kinh doanh được giao hàng tháng, quý, năm;
Nhiệm vụ 2: Giám sát hoạt động Bộ phận Nhà hàng.
Bảo đảm duy trì việc cung cấp chất lượng món ăn, thức uống và phục vụ đúng tiêu chuẩn đề ra. Tham gia phê duyệt các quy định chuẩn về định lượng và định chuẩn trong các công thức chế biến thực phẩm để đảm bảo tính đồng nhất trong từng món ăn, thức uống.
Giám sát, đánh giá và xử lý việc nhân viên thực hiện nội quy, quy định, quy trình tiêu chuẩn của bộ phận.
Chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị, bố trí, phục vụ, chất lượng thực phẩm, thức ăn đồ uống đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, công cụ lao động, vệ sinh, đảm bảo an toàn lao động, PCCC và ANTT trong bộ phận.
Giám sát chất lượng món ăn hàng ngày và làm việc với bếp trưởng để có biện pháp khắc phục các vấn đề liên quan.
Nhiệm vụ 3: Vận hành hoạt động Bộ phận Nhà hàng.
Kết hợp với Bếp trưởng và các quản lý thuộc quyền thiết lập thực đơn, định chuẩn, tiêu chuẩn và phương cách triển khai các chương trình tiếp thị, quảng cáo ẩm thực…
Kết hợp với Trưởng Bộ Phận Kinh doanh & Tiếp thị thị trường, xu hướng ẩm thực để đưa ra kế hoạch kinh doanh, biện pháp thích hợp nhằm tăng thị phần và doanh số.
Thực hiện việc kinh doanh đúng pháp luật, theo chủ trương chính sách của khu nghỉ dưỡng và trong phạm vi cho phép.
Nhiệm vụ 4: Quản lý, đào tạo, phát triển nhân viên.
- Lên kế hoạch đào tạo, phát triển nhân viên theo đúng định hướng của tổ chức.
- Lên kế hoạch đánh giá nhân viên định kỳ và có kế hoạch đào tạo hoặc phương án phù hợp cho các CBNV không đáp ứng được yêu cầu công việc.
- Giám sát chất lượng làm việc của nhân viên thuộc bộ phận.
Nhiệm vụ 5: Thực hiện các nhiệm vụ khác được cẩp trên giao cho mà chưa bao gồm trong bản mô tả công việc này.