TỔNG BẾP TRƯỞNG
Công việc chuẩn bị
- Kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào của các bếp.
- Kiểm soát các yêu cầu mua hàng, đăt hàng đản bảo việc nhập/ xuất thực phẩm theo định mức tồn kho và chất lượng theo quy định.
Tiêu chuẩn phục vụ
- Kiểm soát chất lượng, hình thức trang trí các món ăn phục vụ khách đảm bảo theo tiêu chuẩn thương hiệu.
- Xác suất kiểm soát việc tuân thủ thực đơn, recipe.
- Tiếp nhận thông tin từ Giám đốc Ẩm thực Chuỗi để triển khai nhanh chóng các hoạt động hệ thống hóa và chuẩn hóa các hoạt động của bếp và nhà hàng trên toàn hệ thống.
Vệ sinh An Toàn Thực Phẩm
- Kiểm soát duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (ISO 22000).
Chế biến món ăn
- Tổ chức trình bày, trang trí quầy đồ ăn theo chủ đề, giám sát độ chuẩn hóa của món ăn.
Dịch vụ Chăm sóc khách hàng (Xử lý vấn đề của khách hàng)
- Phối hợp với quản lý nhà hàng xử lý các vấn đề liên quan tới khách hàng khi có yêu cầu
BẾP TRƯỞNG
+ Kiểm tra và lên kế hoạch order hàng.
+ Kiểm tra lưu mẫu thực phẩm, các checklist, biểu mẫu.
+ Trực tiếp chế biến món ăn khi cần thiết và kiểm tra chất lượng món ăn trước khi chuyển ra phục vụ.
+ Kiểm tra việc sử dụng, bảo quẩn các loại tài sản, máy móc, công cụ trong bếp của nhân viên.
+ Kiểm tra vệ sinh khu vực làm việc và bàn giao công việc cho ca sau.
+ Đề xuất việc hủy thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
+ Kiểm tra tình trạng nhân sự, triển khai công việc trong ca làm việc
+ Kiểm tra nhân viên vệ sinh trong khu vực làm việc, vệ sinh các dụng cụ dùng trong bếp.
+ Kiểm tra hàng hóa đầu ca làm việc.
+ Đào tạo cho nhân viên đúng theo kế hoạch.
+ Kiểm tra hạn sử dụng hàng hóa, kiểm tra chất lượng các loại thực phẩm nhập xuất trong ngày.
+ Kiểm tra nhân viên thực hiện việc vệ sinh kho bãi.
+ Đánh giá chất lượng công việc của tất cả các nhân viên hàng ngày.
ĐẦU BẾP
+ Trực tiếp chế biến món ăn khi có yêu cầu.
+ Ghi nhận nhiệt độ ở các kho, tủ theo yêu cầu.
+ Thực hiện/Kiểm tra và giám sát chất lượng, tốc độ món ăn phục vụ khách đảm bảo theo tiêu chuẩn thương hiệu.
+ Tuân thủ theo thực đơn, recipe.
+ Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món ăn.
+ Giữ gìn, bảo quản các công cụ dụng cụ, máy móc thiết bị trong bếp.
+ Thực hiện việc kiểm tra hàng hóa thực phẩm tồn đọng từ ca trước và đưa ra hướng xử lý.
+ Thực hiện/Kiểm tra và giám sát việc chế biến món ăn.
+ Thực hiện/Kiểm tra và giám sát duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (ISO 22000).
+ Thực hiện/Kiểm tra việc lưu, hủy mẫu thực phẩm.