Cơ hội việc làm giáo viên tiếng Anh hiện nay

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam ngày một tăng thì việc biết ngoại ngữ chính là điểm cộng rất lớn để tìm được việc làm tốt. Do đó số lượng người lao động muốn học và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình đang tăng lên rõ rệt. Thêm vào đó, các trường đại học cũng đang thực hiện áp chỉ tiêu đầu ra tiếng Anh đối với sinh viên. Vậy nên có thể nói, nhu cầu học tiếng Anh hiện nay là vô cùng lớn và song song với đó thì cơ hội việc làm giáo viên tiếng Anh cũng rất rộng mở. 

Bên cạnh đó, số lượng trung tâm Anh ngữ đang xuất hiện ngày càng nhiều cũng góp phần tạo ra nhiều việc làm hơn cho giáo viên tiếng Anh thay vì họ chỉ có thể dạy tại trường học như trước kia. Đặc biệt, tại những nơi đông dân cư và có chất lượng cuộc sống cao thì không khó để tìm được việc làm giáo viên tiếng Anh. Cụ thể bạn có thể tìm kiếm việc làm giáo viên tại Cầu Giấy, việc làm giáo viên tiếng anh tại Đống Đa hay việc làm giáo viên tiếng anh tại quận 1, việc làm giáo viên tiếng anh tại quận 2… đều là những nơi có số lượng việc làm cao.

Kỹ năng cần thiết đối với việc làm giáo viên tiếng Anh

Nền kinh tế Việt Nam hiện nay đang không ngừng hội nhập với nền kinh tế thế giới. Chính bởi vậy tiếng Anh chính là một ngôn ngữ mà bạn phải sử dụng thành thạo song song với tiếng mẹ đẻ. Do đó việc làm giáo viên tiếng Anh đang là một trong các ngành nghề vô cùng hót. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành giáo viên tiếng Anh ưu tú thì bạn phải sở hữu các kỹ năng cần thiết.

Đầu tiên, dù là việc làm tại giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội, việc làm giáo viên tiếng Anh tại Hồ Chí Minh hay việc làm giáo viên tiếng Anh tại Đà Nẵng thì bạn đều phải đảm bảo  có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt. Bởi lẽ chỉ khi đó thì bạn mới có thể giảng dạy và giải đáp các thắc mắc từ phía học sinh, sinh viên. Ngoài ra đây cũng  là yếu tố đầu tiên để trung tâm, nhà trường và học sinh làm căn cứ để đánh giá và tuyển chọn giáo viên.

Bên cạnh trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thì bạn còn cần phải biết vận dụng các phương pháp giảng dạy một cách linh hoạt giúp học sinh hiểu và nhớ bài nhanh hơn. Thêm vào đó môn tiếng Anh tưởng dễ mà lại khó, do đó bạn luôn phải rèn luyện tính nhẫn nại và kiên trì chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm của mình cho học trò và thúc đẩy động lực học trong chúng. Để làm được điều này bạn cần có nên đam mê trong việc, có sự tư tin để đứng lớp và sẵn sàng giúp học viên thành công. 

Ngoài ra, việc làm giáo viên tiếng Anh là một trong các nghề cao quý nhất và bạn phải luôn cố gắng gìn giữ đạo đức nghề nghiệp cũng cố gắng truyền đạt tất cả kiến thức của mình cho học viên. Nếu bạn đã hội tụ đầy đủ các yếu tố trên thì chắc chắn cơ hội phát triển và thăng tiến trong ngành nghề này.

Các công việc giáo viên tiếng Anh thường gặp tại Việt Nam

Việc làm giáo viên tiếng Anh online

Giảng dạy tiếng Anh online là một trong những hướng đi nghề nghiệp có triển vọng dành cho những người có trình độ tiếng Anh khá giỏi và khả năng giao tiếp, truyền đạt tốt. Công việc của giáo viên tiếng anh online bao gồm: Tham gia hoạt động liên quan đến việc giảng dạy tiếng Anh online theo thời gian đăng ký trước. Hỗ trợ giảng viên nước ngoài và học viên trong các lớp học. Trực tiếp giảng dạy các lớp, điều hành các nhóm thảo luận tiếng Anh theo chủ đề cho trước. Tham gia các hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy

Mức lương của việc làm giáo viên tiếng Anh online dao động trong khoảng 7-10 triệu đồng/ tháng 

Việc làm trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng tiếng anh là người hỗ trợ cho giáo viên chính trong lớp. Trong một lớp học ngoại ngữ, thông thường các học viên sẽ có học lực không đều nhau, hoặc có những thắc mắc, câu hỏi khó có thể trao đổi trực tiếp với giáo viên thì trợ giảng sẽ là người hỗ trợ và giải đáp cho học viên để đảm bảo học viên hiểu và có thể theo kịp lớp. 

Mô tả công việc của trợ giảng: Có mặt tại Trung tâm trước giờ học chính 15 phút để chuẩn bị giáo cụ phục vụ cho giờ học. Sắp xếp và ổn định lớp trước giờ học chính thức 5 phút, điểm danh học sinh và kết hợp cùng giáo viên nước ngoài giữ ổn định và trật tự lớp trong suốt tiết học. Trả lời các thắc mắc của học sinh về kiến thức và phương pháp học, kiểm tra bài tập về nhà cho học sinh. Thực hiện các công việc liên lạc giữa Trung tâm và phụ huynh học sinh. Viết báo cáo hàng tuần về tình hình lớp học và của từng học sinh.

Hiện nay, mức lương của việc làm trợ giảng tiếng Anh dao động khoảng từ 20.000 đồng đến hơn 40.000 đồng/ giờ tùy theo năng lực cũng như trung tâm mà bạn cộng tác.

Việc làm chuyên viên học thuật tiếng Anh

Công việc của chuyên viên học thuật tiếng Anh gồm: Xây dựng chương trình học tiếng Anh bổ trợ, xây dựng học liệu cho các khóa học tiếng Anh theo chuẩn Cambridge ở trung tâm. Quản lý giáo viên nước ngoài, giám sát chất lượng đào tạo, phối hợp chạy các chương trình sự kiện với các bộ phận liên quan và các công việc khác theo sự phân công của Giám đốc, soạn thảo tài liệu bằng tiếng anh theo sự chỉ đạo của trưởng bộ phận học thuật

Mức lương của việc làm chuyên viên học thuật tiếng Anh dao động trong khoảng 4.500.000 – 5.000.000/ tháng

Việc làm quản lý lớp học tiếng Anh

Công việc của người quản lý lớp tiếng Anh là theo dõi tình hình học tập của học sinh theo phân công thông qua điểm số, nhận xét của giáo viên và giao tiếp với học sinh. Cập nhật tình hình học tập của học sinh cho phụ huynh theo định kỳ hoặc khi có yêu cầu. Làm cầu nối trao đổi thông tin giữa giáo viên nước ngoài, gia đình và học sinh để đưa ra giải pháp hỗ trợ việc học. Hỗ trợ ôn bài cho học sinh ngoài giờ lên lớp. Hỗ trợ tổ chức, thực hiện các chương trình ngoại khóa hoặc các công việc khác nhằm tăng cường trải nghiệm dịch vụ và tạo môi trường thuận lợi cho việc trau dồi tiếng Anh cho học sinh.

Mức lương của việc làm quản lý lớp tiếng Anh dao động trong khoảng 6-8 triệu đồng/ tháng, tùy vào kỹ năng làm việc của từng người quản lý 

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm được nhiều thông tin về việc làm giáo viên tiếng Anh, mong bạn sớm tìm được công việc ưng ý.