Cơ hội việc làm giáo viên mầm non hiện nay

Giáo viên mầm non là một công việc thuộc hệ thống việc làm giáo viên trong ngành Giáo dục/đào tạo/thư viện. Việc làm giáo viên mầm non là một trong những công việc rất quan trọng, đặc biệt trong xã hội hiện đại. Đây là công việc có ý nghĩa rất lớn trong việc hình thành nên nhân cách của trẻ nhỏ, làm quen được với thế giới xung quanh.

Ngày nay, chúng ta có thể dễ thấy nhiều cơ sở giáo dục mầm non được xây dựng, bao gồm cơ sở nhà nước và tư nhân. Việc làm giáo viên mầm non có thể được đào tạo tại nhiều cơ sở khác nhau, có thể là ở các cơ sở đại học, cũng có thể ở các trường cao đẳng và trung cấp mầm non. Cơ hội việc làm cho các giáo viên mầm non ngày càng nhiều hơn nhưng cũng mang tính cạnh tranh khốc liệt, ta có thể dễ dàng đọc được rất nhiều tin tuyển dụng như việc làm giáo viên mầm non tại Hà Nội, giáo viên mầm non tại Hồ Chí Minh… Và với chính sách đầu tư cho giáo dục thì các cơ sở mầm non ngày càng được đầu tư nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại và trực quan hơn cho trẻ.

Các kỹ năng cần có để trở thành giáo viên mầm non chuyên nghiệp

Công việc của giáo viên mầm non liên quan nhiều đến trẻ nhỏ - đối tượng được cho là cần nhiều “công sức” để chăm sóc và quan tâm. Vậy một giáo viên mầm non chuyên nghiệp sẽ cần các tố chất và kỹ năng gì? Đó có thể là:

Những kỹ năng sư phạm bắt buộc: Một giáo viên mầm non cần nắm được một số kỹ năng cơ bản như hát, múa, kể chuyện, làm đồ chơi cho trẻ, hay có thể chơi được một số nhạc cụ đơn giản.

Kỹ năng ứng xử và giao tiếp với trẻ: Một người giáo viên mầm non tốt, có chuyên môn và yêu nghề phải là những người biết trò chuyện với trẻ, biết tạo cho trẻ cảm giác gần gũi. Với kỹ năng giao tiếp hiệu quả, bạn có thể sẽ dàng thành công hơn với công việc này.

Kỹ năng soạn kế hoạch giảng dạy và tổ chức các trò chơi, sự kiện: Các giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng trước khi nên lớp cũng cần soạn giáo án, chương trình trò chơi, sự kiện từng ngày cụ thể,giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán khi học.

Công việc của giáo viên mầm non là gì? Mức lương hiện nay ra sao?

Giáo viên mầm non được coi là người Thầy đầu tiên trên nhà trường dạy trẻ các bài học thú vị. Công việc của giáo viên mầm non còn giúp trẻ làm quen với bảng chữ cái, những bài hát, những câu truyện đơn giản... Giáo viên mầm non cũng là một công việc rất đặc biệt, nghề này không chỉ “dạy”, mà còn phải “dỗ”, và giáo viên mầm non cần phải có một tình yêu đặc biệt với trẻ nhỏ. Mức lương trung bình của việc làm này hiện nay là từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. Đối với một số cơ sở quốc tế, mức lương của giáo viên mầm non sẽ cao hơn có thể từ 10 - 20 triệu đồng/tháng. 

Nếu như bạn có tình yêu với công việc giảng dạy nói chung đặc biệt với trẻ nhỏ thì trở thành giáo viên mầm non chính là một lựa chọn tuyệt vời đó! Chúc các bạn sớm thành công!