Cơ hội việc làm kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng có chức năng và vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa, với tốc độ phát triển kinh tế thị trường như hiện nay thì nhu cầu việc làm kế toán của các nhà tuyển dụng vô cùng lớn. Cụ thể theo một thống kê, Việt Nam hiện có hơn 500.000 doanh nghiệp và kéo theo đó là một số lượng công việc khổng lồ dành cho kế toán bán hàng. Chính vì vậy nên kế toán bán hàng đang được xem là công việc tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người.

Những kỹ năng cần cho việc làm kế toán bán hàng

Năng lực chuyên môn vững vàng: Để hiểu và xử lý được công việc một cách khoa học, bạn cần có nền tảng kiến thức vững chắc trong chuyên ngành kế toán. Năng lực chuyên môn cao luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng và là bước đệm quan trọng cho sự thành công của bạn. 

Kỹ năng thành thạo tin học văn phòng: Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì hầu hết tất cả các công việc đều đòi hỏi người lao động phải biết cách sử dụng máy tính. Hơn nữa, công việc kế toán bán hàng phải thực hiện các báo cáo trên nền tảng số này nên việc thành thạo các phần mềm vi tính, các chương trình tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel hay Powerpoint gần như là điều kiện tối thiểu. Vì vậy hãy bổ sung ngay nếu như bạn muốn theo lĩnh vực làm việc kế toán bán hàng. 

Tinh thần trách nhiệm cao: Dù bạn làm việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội, việc làm kế toán bán hàng tại Hồ Chí Minh, kế toán bán hàng tại Đà Nẵng hay việc làm kế toán ở bất kỳ tình thành nào khác thì bạn cũng cần phải đặt chất lượng công việc lên hàng đầu. Bạn phải luôn có trách nhiệm với công ty, với khách hàng của bạn và với cả bản thân bạn. Chỉ khi bạn có tinh thần trách nhiệm cao như vậy thì bạn mới có thể hoàn thành công việc một cách hoàn hảo.

Bên cạnh đó thì một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, khả năng ngoại ngữ… cũng vô cùng cần thiết đối với nhân viên kế toán bán hàng

Công việc/ Nhiệm vụ của kế toán bán hàng

Việc làm kế toán bán hàng là một công việc khá đơn giản, với vai trò xử lý các số liệu bán hàng, mua hàng, quản lý thông tin khách hàng, quản lý sổ sách và các chứng từ liên quan đến bán hàng và tư vấn các sản phẩm mới, giá cả mới.  Công việc chính của kế toán bán hàng là ghi chép tất cả các nghiệp vụ có liên quan đến bán hàng như doanh thu, hàng hóa đã bán, hàng hóa còn trong kho… và định kỳ lập báo cáo bán hàng theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp. 

Trong nghề kế toán, vị trí kế toán bán hàng sẽ có mức lương dao động khoảng từ 5-8 triệu đồng/tháng tùy vào quy mô doanh nghiệp, kinh nghiệm làm việc, năng lực, khối lượng công việc.

Trên đây là một số chia sẻ về cơ hội cũng như những công việc, kỹ năng cần có của kế toán bán hàng. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn sớm tìm được việc làm kế toán bán hàng phù hợp !