Cơ hội việc làm của nhân viên vận hành máy

Hiện nay, hầu hết các quy trình sản xuất bằng sức lao động của con người đều được thay thế bằng máy móc vậy nên cơ hội việc làm của nhân viên vận hành máy ngày càng nhiều. Tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Bình Dương, Bắc Ninh hay Đà Nẵng có nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động nên việc tìm việc làm vận hành máy tại Hải Phòng, Bình Dương hay việc làm vận hành máy tại Đà Nẵng là việc dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm 1 công ty bất kỳ có nhu cầu tuyển dụng, sau đó đưa hồ sơ của mình vào và chờ đợi phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo các đầu công việc trên các trang tuyển dụng online như 123jo.vn sẽ ra hàng loạt thông tin như việc làm vận hành máy.

Ngoài ra, tại các tỉnh thành khác, nhu cầu nhân sư của việc làm vận hành máy cũng đang rất sôi sục vì nơi nào cũng đang tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bạn có thể tìm kiếm được việc làm vận hành máy chưa có kinh nghiệm tại các tỉnh lẻ hoặc nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm, cơ hội việc làm vận hành máy lương cao vẫn luôn dành cho bạn. 

Các công việc vận hành thường gặp tại Việt Nam 

Việc làm kỹ thuật viên vận hành máy 

Kỹ thuật viên vận hành máy là người trực tiếp sử dụng các thiết bị máy móc vận hành trong quá trình sản xuất sản phẩm theo dây chuyền, kiểm tra và bảo dưỡng máy móc nếu xảy ra sự cố.

Công việc của họ là đảm bảo trước khi bắt đầu vào sản xuất phải kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động và cho sản phẩm. Kỹ thuật viên vận hành máy sẽ khởi động và trực tiếp điều khiển máy móc hoạt động. 

Tại vị trí này, việc làm nhân viên vận hành máy yêu cầu kỹ thuật viên không được phép rời khỏi vị trí trong suốt quá trình làm việc để tránh sự cố cháy nổ, chập điện… gây tai nạn lao động.

Dưới đây là mức lương tham khảo:

- Đối với người đã có 2-5 năm kinh nghiệm thì có mức lương trung bình dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng.

- Đối với kỹ thuật viên vận hành máy móc có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 10-25 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên vận hành máy CNC

Trong các doanh nghiệp gia công sản xuất các sản phẩm cơ khí, chế biến gỗ…thì các nhân viên vận hành máy CNC giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Mặc dù máy CNC được điều khiển bằng hệ thống máy tính nhưng để máy hoạt động chính xác không thể thiếu vai trò của nhân viên đứng máy. Nhân viên này sẽ phụ trách việc nhập vào các dòng mã lệnh cần thiết để chỉ dẫn cho máy thao tác. Thực tế, mỗi máy CNC cần 1 – 2 nhân viên vận hành, theo dõi và xử lý khi máy có sự cố cho nên cơ hội việc làm nhân viên vận hành CNC hiện nay là rất lớn.

Ngoài việc dễ tìm việc, việc làm nhân viên vận hành máy CNC còn nhận được mức lương khá hấp dẫn, từ 5 – 10 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ, năng lực của từng nhân viên.

Việc làm nhân viên bảo trì máy tính

Công việc chính của nhân viên bảo trì máy tính là làm công việc vệ sinh máy tính một cách định kỳ và thường xuyên. Trong đó bao gồm các công việc như bảo dưỡng phần cứng, cập nhật phần mềm đã đang được chạy trên máy, xóa “rác” phần mềm sinh ra khi làm việc để máy tính được hoạt động trong tình trạng tốt nhất

Trong việc bảo trì máy tính sẽ bao gồm 2 công đoạn là bảo trì phần mềm máy tínhbảo trì phần cứng máy tính. Để trở thành nhân viên bảo trì máy tính chuyên nghiệp, bạn cần có kiến thức chuyên môn và niềm đam mê với nghề.

Dưới đây là mức lương tham khảo của việc làm nhân viên bảo trì máy tính:

- Đối với người mới hoặc đã có 2-5 năm kinh nghiệm thì có mức lương trung bình dao động từ 8-10 triệu đồng/tháng.

- Đối với nhân viên có trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương họ nhận được dao động từ 10-25 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên kỹ thuật máy 

Nhân viên kỹ thuật máy là những người có kiến thức tốt về chuyên ngành để áp dụng vào thực tiễn tới quy trình xây dựng, thiết kế cấu trúc máy móc thiết bị, nguyên vật liệu hệ thống. Ngoài ra, họ phải biết vận dụng kiến thức để tìm tòi sáng tạo ra mô hình, đưa ra các giải pháp thay đổi hợp lý để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hiện nay, theo đánh giá mức lương của việc làm nhân viên kỹ thuật nằm trong khoảng từ 5 triệu đồng trở lên đối với sinh viên mới ra trường. Còn nếu bạn có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm tốt thì mức lương dành cho nhân viên kỹ thuật sẽ từ mức 8 triệu đồng trở lên.

Bài viết trên đây 123job.vn đã đề cập những thông tin xoay quanh vấn đề của ngành kỹ thuật nói chung và việc làm vận hành máy nói riêng với những kỹ năng cần thiết, top các công việc, những nhiệm vụ cần phải hoàn thành, mức lương và cơ hội việc làm. Chúc các bạn thành công!

Hy vọng rằng với những chia sẻ thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn có những công việc phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!