Cơ hội việc làm tại Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên được coi là cửa ngõ giao thương giữa vùng đồng bằng và vùng trung du miền núi Bắc Bộ. Dựa vào điều kiện tự nhiên thuận lợi, cùng các chính sách phát triển hợp lý của chính quyền địa phương, Thái Nguyên được đánh giá vùng kinh tế có tốc độ tăng trưởng tốt, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho dân cư trong tỉnh và các vùng lân cận.Thái Nguyên là vùng đất nổi tiếng với nhiều điểm du lịch thú vị như khu du lịch Hồ Núi Cốc, di tích đền Đội Cấn,… đây là điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành dịch vụ giải trí, tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Việc làm tại Thái Nguyên rất đa dạng, phong phú và thường tập trung tại các huyện, thị xã lớn hay các vùng kinh tế trọng điểm, có thể kể đến là việc làm tại Sông Công, việc làm  tại thành phố Thái Nguyên, việc làm  tại Phổ Yên… tạo cơ hội cho các bạn trẻ đang tìm kiếm công việc mình đam mê mà còn phù hợp với những người lao động cần một công việc ổn định

Các việc làm phổ biến nhất tại Thái Nguyên

Nhân viên Telesale

Việc làm Telesales đang được tuyển dụng rất nhiều trên các trang tuyển dụng việc làm online. Người đảm nhận vị trí nhân viên Telesales sẽ có nhiệm vụ gọi điện cho khách khách hàng giới thiệu về thông tin các dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Họ sẽ liên tục tìm kiếm thông tin và gọi điện cho khách hàng tiềm năng giới thiệu về các sản phẩm cũng như dịch vụ, cố gắng tư vấn thuyết phục chốt đơn hàng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng bằng cách tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn là chỉ tập trung vào doanh số và việc chốt sales.

Mức lương nhân viên telesale được dao động từ 7 - 10 triệu đồng ( có phần trăm hoa hồng ) tùy vào số năm kinh nghiệm mà mức lương cơ bản dần tăng lên.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là công việc trực tiếp liên hệ khách hàng của công ty nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng chịu trách nhiệm ghi chép và cung cấp thông tin cho các bộ phận xử lý kỹ thuật, đánh giá chất lượng, thu nhận feedback của khách hàng hoặc các bộ phận khác của doanh nghiệp.Doanh nghiệp muốn giữ khách và hút khách cần chú trọng đầu tư chăm sóc khách hàng, xem đây là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Cho dù sản phẩm của bạn chưa đạt tiêu chuẩn nhưng công ty có chế độ chăm sóc khách hàng tuyệt vời thì chúng vẫn được đánh giá tốt và khách sẵn sàng quay trở lại để tiếp tục trải nghiệm.

Tùy thuộc vào năng lực của từng ứng viên, cũng tùy thuộc vào chính sách của công ty mà mức lương của nhân viên chăm sóc khách hàng dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sảnlà người giúp cho khách hàng chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống; ngoài ra họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất. Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất. Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

Đây là điều chính xác vì ngoài mức lương cơ bản 10-15 triệu đồng thì thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản đến từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Vì các giao dịch bất động sản có giá trị cao, do đó, tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng rất hấp dẫn.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là công việc được nhiều người quan tâm đến. Người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn, giới thiệu hàng hóa, là người trực tiếp đem về doanh số cho công ty. Nhân viên bán hàng thường làm việc trong các cửa hàng hoặc showroom. Họ trực tiếp nhận hàng, kiểm tra số lượng hàng đã đặt với người giao hàng, kiểm tra ngoại quan bao bì, hạn sử dụng xem có đảm bảo không. Nếu có vấn đề phát sinh, phải lập tức báo cáo lên cấp trên để có hướng xử lý kịp thời.

Mức lương của nhân viên bán hàng bao gồm lương cứng và tiền lương trả theo doanh số (tiền hoa hồng) dao động trong khoảng 5 - 15 triệu đồng

Kỹ năng tìm việc làm tại Thái Nguyên

Khi tìm việc làm tại Thái Nguyên, bạn phải có kỹ năng cần thiết để tránh các tình huống lừa đảo cũng như để tìm được một công việc phù hợp nhất với mình. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết cho việc tìm việc làm tại Thái Nguyên:

Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm tại Thái Nguyên, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang thông tin điện tử tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin và dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, chotot… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh tại Thái Nguyên, việc làm phiên dịch viên tại Thái Nguyên, việc làm chăm sóc khách hàng tại Thái Nguyên, … trên các tờ báo tìm việc.

Kỹ năng nghiên cứu để thích nghi với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. Hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu cách làm việc, văn hóa công ty… để việc làm tại Thái Nguyên của bạn được thuận lợi nhất. 

Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Thái Nguyên và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn nhé

Kỹ năng giao tiếp: Các việc làm nhân viên tư vấn tại Thái Nguyên, việc làm chăm sóc khách hàng tại Thái Nguyên… đòi hỏi bạn cần có kỹ năng giao tiếp cực kỳ tốt. Giao tiếp tốt giúp bạn truyền tải được đúng, đủ thông tin đến người nhận, giúp ích cho công việc cũng như cuộc sống của bạn 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

Kỹ năng giao tiếp tốt: Không chỉ trong công việc mà là cuộc sống riêng của bạn. Giao tiếp luôn là cầu nối tốt nhất để đạt được thành công và tình cảm của những người xung quanh. Thật không có lý do nào để có thể từ chối ngay được một người có kỹ năng giao tiếp tốt dù anh ta có hơi thiếu sót về kinh nghiệm.

Có tinh thần đồng đội: Tinh thần đồng đội sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu có thì hãy tập ngay cho mình tinh thần đồng đội làm việc nhóm ngay đi, nếu không bạn chỉ có thể là một người nhân viên mà thôi. Hãy trở thành một nhân viên có trách nhiệm trong công việc

Tự tin: Đơn giản là nếu như bạn thiếu đi sự tự tin thì bạn sẽ mất tất cả không chỉ trong công việc mà còn trong chính cuộc sống của bạn. Vì thế hãy mạnh mẽ lên trau dồi thêm kiến thức, đọc nhiều sách để tự tin hơn trong chính công việc tại Thái Nguyên của mình.

Khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình: Trừ khi bạn không muốn thành công, còn nếu muốn bắt buộc bạn phải tiếp thu những lời phê bình. Chỉ có những câu nói thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm của mình từ người khác mới có thể khiến bạn trưởng thành và thành công hơn trong công việc của mình

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Thái Nguyên

Để được có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty/doanh nghiệp thì bạn phải chuẩn bị cho mình một số lưu ý sau đây:

Chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng việc làm tại Thái Nguyên: Những yêu cầu cơ bản này thường sẽ được nhà tuyển dụng đề cập ngay trong bài tuyển dụng ban đầu. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu trên, có thể tìm hiểu thêm cả về công ty để tăng cơ hội cho bản thân.

Sắp xếp, trình bày CV ấn tượng: CV trình bày rõ ràng, mạch lạc, ấn tượng cùng kinh nghiệm việc làm sẽ tạo cho bạn cơ hội khá lớn trước những đối thủ khác đấy.

Thái độ thể hiện trong buổi đầu phỏng vấn: Những điều trên chỉ là đòn bẩy đưa bạn đến với buổi phỏng vấn. Thành công hay thất bại lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ và kỹ năng của bạn dành cho họ.

Vậy nên, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào trang 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc như ý tại Thái Nguyên