- Kiểm soát ngân sách (Budget Control) đã được phê duyệt của các phòng ban, giám sát và cảnh báo khi có các hoạt động vượt ngân sách ban đầu.
- Thiết lập các mẫu báo cáo phù hợp với từng mô hình kinh doanh, từng tình huống cụ thể cần đánh giá & so sánh.
- Phối hợp cùng khối vận hành, phòng nhân sự, tiếp thị, Công nghệ thông tin … để lập dữ liệu ngân sách Capex và Opex cho năm tài chính.
- Phân tích các chỉ số kinh doanh & lập báo cáo nhằm đánh giá hiệu quả về tình hình hoạt động kinh doanh hiện tại của các hệ thống nhà hàng.
- Xây dựng các báo cáo realtime liên quan đến các số liệu: doanh thu, giá vốn, CoL, COGs, hàng tồn kho, … trên Power BI.
- Làm việc cùng đội triển khai phần mềm để triển khai ngân sách vào hệ thống.
- Phối hợp cùng Bộ Phận Tiếp Thị và khối Vận hành (Ban quản lý nhà hàng) để phân tích hiệu quả kinh tế của các chương trình khuyến mãi và đưa ra các so sánh,khuyến nghị để mỗi thương hiệu có thể căn cứ để lựa chọn chương trình phù hợp.
- Phân tích, đánh giá, so sánh & đối chiếu tình hình, kết quả hoạt động kinh doanh cùng với thị trường hiện tại so với xu hướng thực tế để có thể nhận định những cơ hội tiềm năng và dự báo rủi ro.
- Phụ trách tổng hợp dữ liệu, phân tích chi phí đầu tư & nhượng quyền của một số thương hiệu. Lập các mô hình phân tích đa dạng để tư vấn phương án tối ưu chi phí.
Tiếp nhận, phân tích và đưa ra nhận định về tính khả thi của các kế hoạch / dự án như: Mở nhà hàng mới, Chạy chương trình quảng cáo tiếp thụ để đẩy tăng sales, Đầu tư máy móc trang thiết bị, ...
- Lập các báo cáo, phân tích các chỉ số cần thiết khác theo yêu cầu của trưởng bộ phận.
- Nhận yêu cầu từ các phòng ban liên quan như Kế toán, Tiếp Thị, Vận hành- Ban quản lý nhà hàng, .... để triển khai thực hiện các phân tích, đánh giá và báo cáo tình hình, hiệu quả hoạt động. Từ đó đưa ra các phương án, các yêu cầu để khắc phục hậu quả hoặc gia tăng hiệu quả & tận dụng các cơ hội tiềm năng.
- Phụ trách các công việc khác theo sự Phân công của quản lý trực tiếp và Giám Đốc Tài Chính.