- Mảng sản xuất, kế hoạch, định mức và chất lượng xưởng sản xuất Orifood – KCN Hiệp Phước – Nhà Bè
- Xây dựng, setup, vận hành Dự án Long Hậu
Vai trò, nhiệm vụ cụ thể
* Xây dựng, setup, vận hành dự án Long Hậu:
- Đưa ra chiến lược, lãnh đạo và định hướng cho các quản lý dự án thực hiện kế hoạch
- Giám sát tiến độ xây dựng, giám sát tài chính và bảo đảm chất lượng của dự án
- Tư vấn về bố trí định biên nhân sự, tuyển dụng, đào tạo nhân sự cho các dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo dây chuyền hoạt động hiệu quả, đáp ứng công suất thiết bị.
- Quản trị rủi ro, hạn chế sự chậm trễ hoặc các thiệt hại trong quá trình triển khai
- Tư vấn về các thiết bị của dây chuyền sản xuất, layout của các dây chuyền sản xuất, các kho bãi đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP và HALAL, FSSC version 6.0 trong ngành sản xuất thực phẩm.
- Làm việc với nhà thầu thiết kế M&E về các bản vẽ thiết kế M&E của nhà máy nhằm đảm bảo hệ thống M&E đáp ứng công năng sản xuất của nhà máy thực phẩm, đáp ứng công suất thiết bị, dây chuyền sản xuất.
- Làm việc với công ty tư vấn thiết kế xây dựng để kiểm tra các bảng vẽ, các vấn đề liên quan đến thiết kế xây dựng nhà xưởng, nhằm đảm bảo nhà xưởng được thiết kế đúng công năng sử dụng, tiết giảm chi phí trong xây dựng & thi công, đáp ứng tiêu chuẩn của nhà máy thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO22000 & HACCP, FSSC version 6.0
- Thực hiện làm việc, điều phối dự án đối với tất cả các nhà thầu chính, nhà thầu phụ nhưng không giới hạn tham gia vào dự án đảm bảo đúng tiến độ
- Thực hiện tiếp các đoàn thanh kiểm tra, đánh giá, nghiệm thu công trình...liên quan tới các lĩnh vực xây dựng, môi trường, PCCC, giao thông...từ khi thực hiện cho đến khi dự án chính thức đi vào hoạt động
- Xây dựng kế hoạch tổng thể của dự án
- Gặp gỡ khách hàng, đối tác và các bên liên quan để báo cáo tiến độ dự án
- Tư vấn giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình từ thiết kế đến lúc vận hành dây chuyền sản xuất.
- Tư vấn xuyên xuốt trong quá trình từ thiết kế đến lúc vận hành các dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo nhà xưởng và dây chuyền sản xuất hoạt đúng đúng công năng thiết kế.
* Kiểm soát các hoạt động sản xuất tại nhà máy Orifood- Hiệp Phước – Nhà Bè & Nhà máy Long Hậu cụ thể như sau:
- Kiểm soát việc thực hiện các qui trình vận hành, biểu mẫu theo tiêu chuẩn ISO22000 của các bộ phận sản xuất, kho , chất lượng và bảo trì
- Xem xét các đề xuất sữa chữa, bảo trì và bảo dưỡng các thiết bị của xưởng sản xuất, của bộ phận bảo trì
- Xem xét các biện pháp cải tiến chất lượng sản phẩm, duy trì các hoạt động đảm bảo sự ổn định của chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO22000 và HACCP
- Kiểm soát thời gian tăng ca (Overtime) so với định mức của các bộ phận sản xuất, chất lượng và bảo trì
- Xem xét các giải pháp cải tiến sản xuất, tăng hiệu quả dây chuyền, giảm chi phí
- Kết hợp phòng kế toán giá thành kiểm soát định mức sản xuất thực tế các sản phẩm thịt, sốt lẫu, kim chi theo định mức ban hành
- Kiểm tra và giám sát hoạt động của phòng kiểm soát chất lượng nhà máy, tại E50
- Kiểm soát việc thực hiện kế hoạch sản xuất hàng tháng của nhà máy theo FC (Forecasting) của sale team
- Kiểm soát việc bố trí nhân công theo ca sản xuất các tổ của xưởng, nhằm đảm bảo tối ưu và hiệu quả việc sử dụng nhân công và thời gian tăng ca hiệu quả
- Xem xét và phê duyệt các trường hợp nguyên vật liệu, bao bì, hàng hóa nhập kho phục vụ cho sản xuất tại kho Hiệp Phước không đạt tiêu chuẩn qui định.
- Kết hợp với phòng R&D thử nghiệm các sản phẩm mới, các sản phẩm cải tiến bao bì, chất lượng, các dự án tiết kiệm chi phí
Chế độ báo cáo
- Báo cáo trực tiếp: Giám đốc Công ty/ Giám Đốc Điều Hành và Chủ tịch HĐQT
- Báo cáo trong trường hợp Tổng giám đốc công tác vắng mặt: Chủ tịch HĐQT Công ty hay người được Tổng Giám Đốc ủy quyền