TRƯỚC TIỆC:
- Kiểm tra NVPV đã setup đầy đủ trên bàn tiệc chưa {dĩa lót chén, chén, đũa đã có bọc, ly có kèm giấy, khăn ướt và tăm, đũa và muỗn share thức ăn, chén soup nếu có}
- Liên hệ MC và Âm Thanh làm lễ
- Mời MC cho thông báo
- Tất cả các công việc chuẩn bị trước tiệc
- Ký xác nhận nước với người nhà
- Kiểm tra bánh kem, đá khói, champanne, nước ngọt rót mâm rượu
- Hướng dẫn, kiểm tra và cùng chung các bạn NVPV setup bàn ghế
- Xem bộ phận bếp đã chuẩn bị đầy đủ món chưa
- Chia công việc cho các bạn NVPV: Nam Setup bàn ghế, Nữ chuẩn bị chén, dĩa, đũa…. Các vật dụng liên quan đến tiệc
- Phân chia khu vực cho các bạn PV
- Kiểm tra sãnh đã sạch đẹp chưa
- Xuất nước lên sãnh theo sl đã chọn
- Xem bộ phận Âm thanh đã chuẩn bị xong chưa: pháo điện, bàn để bánh kem và dao cắt bánh, bàn để tháp ly, test âm thanh và micro, 06ly rượu mời hai họ + mâm, màn hình LED
- Kiểm tra bàn gallery có sổ ký, hình, bông, bìa thư, bút
- Mời hai họ vào chổ ngồi chuẩn bị làm lễ{ nghi thức: thành hôn và tân hôn thì nhà trai ngồi trước, lễ vu quy thì nhà Gái ngồi trước}
- Setup bàn Gallery + background
- Chuẩn bị Menu
- Kiểm tra hệ thống máy lạnh có đủ mát không
- Trao phần ăn nhẹ cho Cô Dâu + Chú Rẻ
- Kiểm tra Tạp Vụ lâu sãnh trước tiệc và phòng Cô Dâu
LÀM LỄ:
- Đứng gần hai họ hướng dẫn cách làm lễ
- Báo sl bàn tiệc cho bếp
- Lên sân khấu tặng quà {nếu có}
KHAI TIỆC:
- Kiểm tra khách đã dùng gần hết món chưa, cho lên món tiếp theo
- Chuẩn bị 06 ly (03 bia,03 nước ngọt có ống hút}cho 2 họ đi chào bàn
- Kiểm tra bia , nước, đá có còn đủ dùng không (lh người nhà xuất thêm)
- Lấy thông tin ý kiến khách hàng
- Kiểm tra tất cả các bàn tiệc trên sãnh đã có món chưa
- Quan sát và nhắc nhở các bạn NVPV làm tốt công việc
- Kiểm tra khách đã dùng gần hết món chưa, cho lên món tiếp theo
KẾT THÚC TIỆC
- Nếu khách thanh toán luôn thì chuyển số tiền tiệc cho kế toán (HĐ, giấy xác nhận bàn ăn, bia , nước)
- Đi kiểm tra tất cả các nhóm liên quan có làm đúng với công việc của mính đã được giao không,
- Giao thức ăn, bánh kem cho khách hàng (nếu có)
- Trả lại sảnh sạch sẽ cho tiệc sau
- Khách gom bia, nước đến khu vực chỉ định, kiểm tra, đống gói, chốt sổ với khách hàng
- Xuất hóa đơn, có chữ ký và tên cũa khách (chưa thanh toán)