Kiểm soát các loại hóa đơn, tiếp nhận và kiểm tra chứng từ kế toán
Hàng ngày nhận các loại hóa đơn, chứng từ xuất – nhập hàng hóa từ bộ phận kho, bộ phận mua hàng và nhập số liệu vào phần mềm hệ thống
Lưu trữ các loại hóa đơn, chứng từ đúng vị trí, tránh tình trạng thất lạc, hỏng, rách,...
Thực hiện ghi chép, tính toán chính xác các thông tin gồm: chi phí, hoạch tác thu nhập, thuế VAT, công nợ,... theo quy định của nhà hàng
Thường xuyên nhắc nhở các bộ phận liên quan chuyển giao chứng từ kế toán đúng thời hạn
Chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp lý và chính xác của các loại chứng từ xuất – nhập. Báo cáo với cấp trên nếu phát hiện có sự sai sót trong chứng từ
Kiểm soát giá cả hàng hóa nhập vào
Cùng với Manager MOM và quản lý thực hiện tính giá thành và lên giá vốn cho từng món ăn trong nhà hàng
Theo dõi và kiểm soát lượng hàng hóa đặt từ nhà cung cấp, đảm bảo cân đối với lượng hàng tồn hiện có
Báo cáo cho cấp trên nếu phát hiện tình trạng không đúng định mức tồn kho hay chênh lệch số lượng đặt hàng
Quản lý định mức tồn kho
Định kỳ kiểm tra số lượng nguyên vật liệu xuất nhập tồn trên giấy tờ và so sánh với số lượng hàng hóa thực trong kho
Hàng ngày xem xét số lượng hàng xuất so với định mức tồn kho theo quy định
Định kỳ hàng tháng phối hợp với MOM HOB kiểm kê số lượng hàng hóa tồn trong kho, bếp, bar ... và lập bản báo cáo báo cáo lên cấp trên theo quy định
Quản lý tài sản cố định, công cụ dụng cụ trong nhà hàng
Theo dõi số lượng tài sản cố định, công cụ dụng cụ mua về và nhập vào phần mềm theo quy định
Hạch toán khấu hao tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ, các chi phí liên quan khác và lập các bản báo cáo liên quan
Định kỳ hàng tháng phối hợp với các bộ phận liên quan tổ chức kiểm kê thực tế tài sản, các loại máy móc, thiết bị, công cụ dụng cụ,... theo quy định
Theo dõi sự tăng – giảm số lượng tài sản, công cụ dụng cụ hiện có của nhà hàng và cập nhật vào phần mềm
Lập các báo cáo liên quan theo quy định
Kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp,...
Định kỳ cuối tháng/ quý lập các báo cáo xuất – nhập, tồn hàng hóa, nguyên vật liệu của nhà hàng
Định kỳ hàng tháng lập báo cáo tình hình kinh doanh của nhà hàng, tình hình sử dụng hóa đơn của nhà hàng