1 Pha chế đồ uống theo yêu cầu
- Pha chế sinh tố, cocktail, moctail…
- Hiểu rõ về thực đơn đồ uống nhà hàng
- Pha chế đúng theo công thức của nhà hàng đúng order của khách hàng
- Chuẩn bị đồ tráng miệng, trái cây
- Kiểm tra lại trước khi phục vụ khách
- Nhận các yêu cầu pha chế.
- Phục vụ các đồ nước uống có gas với đá- Đúng theo định lượng
- Sẵn sàng trả lời các khách hàng- Kiểm tra chất lượng, số lượng, chủng loại.
- Rót rượu mạnh theo ly
- Đảm bảo theo đúng nguyên tắc trong quy trình phục vụ về thẩm quyền ký, số lượng…
- Trang trí đẹp và đảm bảo thức ăn chất lượng tốt
- Pha café các loại
2 Chuẩn bị vào ca và giao ca
- Xem số lượng có đủ để phục vụ không, để yêu cầu đặt hàng ngay
- Chất & giữ lạnh các các đồ uống vào tủ lạnh
- Thu xếp các công cụ, hàng hoá, vệ sinh lại quầy vào cuối ca.
- Báo cáo số lượng cuối ca theo quy định
- Kiểm tra việc trữ đồ uống, rượu, đá, hoa quả, đồ tráng miệng..
- Giao đầy đủ thông tin và số lượng cho ca sau
3 Bảo quản & làm sạch các dụng cụ làm việc
- Báo cáo ngay khi phát hiện sứt mẻ, mất vệ sinh
- Rửa và lau sạch ly, tách của bar, các vật dụng
- Xếp ly cốc ngăn nắp, gọn gàng, dễ lấy
- Quản lý các công cụ làm việc của nhà hàng: ly tách, các vật dụng có liên quan
- Luôn lau mặt quầy bar, rửa cốc chén
- Giữ quầy bar sạch sẽ, gọn gàng
4 Vệ sinh cá nhân
- Tác phong chuyên nghiệp, đồng phục tư trang gọn gang, sạch sẽ
- Nếu có biểu hiện sức khỏe không tốt thì phải báo cáo ngay với quản lý để xin nghỉ
- Phải mặc đồng phục khi làm việc
- Tránh tình trạng phục vụ khách trong điều kiện ốm đau, cảm cúm
5 Phối hợp với các bộ phận khác
- Phối hợp với head bar, quản lý nhà hàng khi khách yêu cầu hủy đồ uống
- Trong trường hợp hủy thức ăn phải có chữ ký xác nhận của quản lý, head bar,
- Hỗ trợ các đồng nghiệp khi nhà hàng đông khách
6 Báo cáo và bàn giao công việc
- Bàn giao ca phải đầy đủ thông tin và có mối liên kết chặt chẽ với đồng nghiệp
- Báo cáo với quản lý tất cả các sự cố xảy ra trong nhà hàng
- Giao lại cho ca sau theo dõi