CÔNG VIỆC ĐẦU CA
Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm còn tồn lại từ ca làm việc trước, chỉ đạo hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch để nhập hàng hóa, nguyên liệu cho ca tiếp theo.
Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa, nguyên liệu thực phẩm nhập vào đầu ca.
Cập nhật và thông báo cho các nhân viên và bộ phận liên quan về sự thay đổi thực đơn, bao gồm: các món ăn tạm ngừng phục vụ hoặc các món ăn đặc biệt trong ngày.
Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn.
CHẾ BIÊN MÓN ĂN
Tiếp nhận các đặt hàng, gọi món của khách hàng, thực hiện phân công công việc cho phụ bếp.
Thực hiện công đoạn trang trí món ăn sau chế biến theo chuẩn nhà hàng.
Hỗ trợ công việc chế biến món ăn cho các vị trí khác khi nhà hàng đông khách, số lượng đặt món đến dồn dập.
Trực tiếp chế biến món ăn (đa số là món chủ đạo của nhà hàng) theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp.
Thực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn theo chuẩn nhà hàng.
HỖ TRỢ QUẢN LÝ CÔNG TÁC BẾP
Trực tiếp giải quyết và hỗ trợ cùng Bếp trưởng giải đáp các thắc mắc của khách hàng, sai sót của nhân viên.
Có quyền thay mặt khi Bếp trưởng vắng mặt. Xử lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm phân chia công việc và quản lý nhân viên; báo cáo lại cho Bếp trưởng vào cuối ca.
Giám sát, giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng.
Trực tiếp đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ bếp, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới.
Hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác nếu được cấp trên giao.
KẾT CA
Chịu trách nhiệm bảo quản các nguyên vật liệu tồn vào cuối ca.
Cùng các nhân viên khác thực hiện tổng kết vệ sinh bếp trước khi kết thúc ca làm việc.
Thực hiện vệ sinh khu vực chế biến và các dụng cụ chế biến.
Kiểm tra các hệ thống gas, đèn, quạt đã được tắt; tủ mát, tủ lạnh vẫn hoạt động đúng nhiệt độ tiêu chuẩn quy định trước khi kết thúc ca làm việc.
Thực hiện công việc kiểm đếm hàng tại Bộ phận của mình.
Chỉ đạo, giám sát, sắp xếp các dụng cụ chế biến, máy móc, thiết bị, các loại gia vị, nguyên liệu nấu ăn ngăn nắp, đúng nơi quy định.