I/ MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC:
Thực hiện các công việc liên quan đến chế biến món ăn thuộc bếp
II/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ:
10 Cùng bếp trưởng hoặc bếp phó tổ chức việc vệ sinh các công cụ, dụng cụ dùng cho bếp
11 Tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm
15 Sử dụng hợp lý, tiết kiệm hàng hoá, thực phẩm, điện, nước, ga...
1 Nhận hàng kiểm tra chất lượng và số lượng đúng như trong order
6 Hỗ trợ đồng nghiệp trong bếp thực hiện công việc kịp thời khi gặp khó khăn.
8 Kiểm tra về số lượng, chất lượng món ăn, đảm bảo món ăn đã được chuẩn bị và chế biến theo đúng quy trình, tiêu chuẩn số lượng, định lượng chất lượng của Công ty, phù hợp với các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.
9 Trực tiếp thường xuyên kiểm tra các nguyên liệu, thực phẩm trong các tủ bảo quản để đảm bảo chất lượng của thực phẩm . Tiến hành làm báo cáo xuất nhập tồn hàng ngày của bộ phận bếp
18 Hỗ trợ bếp trưởng ra đĩa, trang trí những món ăn đơn giản trong menu.
19 Lên kế hoạch làm việc, bàn giao ca đầy đủ trước khi ra về
2 Chuẩn bị đồ bán hàng theo đúng trong kế hoạch làm việc của bộ phận
16 Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn vào cuối ngày để xác định số lượng hàng hóa cần order
12 Kiểm tra hệ thống bếp, đèn, quạt, thông gió và các máy móc, thiết bị khác. Đảm bảo tủ lạnh, tủ mát phải hoạt động tốt và theo đúng nhiệt độ tiêu chuẩn.
5 Chuẩn bị và phối hợp với bộ phận nhà hàng cung cấp kịp thời, chính xác các món ăn trong phiếu yêu cầu (order) của khách hàng.
13 Tuân thủ thủ theo cách làm và nghiệp vụ theo hướng dẫn của bếp trưởng hoặc phó
14 Hưỡng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới.
4 Trực tiếp tham gia làm các loại salad, món tráng miệng theo yêu cầu của bếp trưởng , lên kế hoạch món mời và để bếp trưởng và phó thử sau đó mới quyết định phục vụ.Khi tham gia, làm các món salad yêu cầu đeo găng tay và làm theo đúng quy trình VSATTP
7 Hỗ trợ bộ phận khác thực hiện công việc khi cần thiết.
3 Thông báo cho trưởng hoặc phó bộ phận những mặt hàng hết, tồn kho cần upselling, và sắp hết trước giờ vận hành và trong khi vận hành
17 Thường xuyên kiểm tra sắp xếp vị trí để các loại nguyên liệu thực phẩm. Đảm bảo các loại thực phấm phải có nhãn mác và hạn sử dụng đầy đủ
BÁO CÁO
Báo cáo cho Bếp trưởng hoặc bếp phó chất lượng thực phẩmvà đồ ăn và tình trạng hoạt động của trang thiết bị trong khu vực bếp.