Trách nhiệm/ nhiệm vụ chính
1. Tổ chức triển khai sản xuất các dòng bánh nướng
- Thực hiện sản xuất bánh nướng theo đúng quy trình và kế hoạch
- Kiểm tra việc giao nhận bánh thành phẩm.
- Kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện sản xuất bánh nướng
- Tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất bánh nướng theo đúng kế hoạch
- Theo dõi, kiểm tra, phát hiện và xử lý các sự cố có liên quan đến việc sản xuất của khu bánh nướng.
- Kiểm tra và phân bổ các nguồn lực (5M) theo đúng kế hoạch sản xuất
2. Phân bổ và kiểm soát các nguồn lực sản xuất bánh nướng
- Theo dõi, đề xuất việc bảo trì bảo dưỡng, sữa chữa máy móc, thiết bị tại khu bánh nướng
- Kiểm tra, giám sát hiệu suất hoạt động của máy móc thiết bị, kho, mặt bằng nhà xưởng…
- Đề xuất các ý tưởng cải tiến nhằm tối ưu hóa các nguồn lực để tiết kiệm chi phí sản xuất.
- Bố trí nhân sự phù hợp với kế hoạch sản xuất.
- Sử dụng nguyên vật liệu, bao bì, nhiên liệu.. theo đúng định mức.
- Thực hiện kiểm kê nguyên vật liệu, bao bì, nhiên liệu... hàng tháng theo quy định
3. Kiểm soát chất lượng sản phẩm bánh nướng
Kiểm soát quy trình thực hiện sản xuất bánh nướng
- Hướng dẫn thực hiện đúng hồ sơ sản phẩm trong sản xuất bánh nướng
- Kiểm tra, giám sát các công đoạn sản xuất
- Triển khai, xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng sản xuất bánh nướng
- Nhận diện, đánh giá và báo cáo các vấn đề nghi ngờ có rủi ro liên quan đến chất lượng trong quá trình sản xuất bánh nướng
Kiểm soát quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bánh nướng
- Kiểm tra giám sát việc tuân thủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên
- Hướng dẫn thực hiện quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu bánh nướng (Các hướng dẫn về thực hiện vệ sinh tốt- SSOP)
- Triển khai thực hiện việc vệ sinh các máy móc thiết bị đặc thù trong khu vực bánh nướng
- Thực hiện các hoạt động để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định
- Theo dõi cập nhật hồ sơ HACCP.
- Tổ chức thực hiện 5S hiệu quả.
- Nhận diện, đánh giá và báo cáo các vấn đề nghi ngờ có rủi ro liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bánh nướng
4. Triển khai thực hiện công tác HSE tại khu bánh nướng
- Triển khai thực hiện và giám sát công tác an toàn vệ sinh lao động tại khu bánh nướng
- Triển khai thực hiện các hoạt động kiểm soát côn trùng, động vật gây hại (pest control) tại khu bánh nướng.
- Triển khai thực hiện và giám sát công tác PCCC & An ninh tại khu bánh nướng
- Triển khai thực hiện và giám sát công tác môi trường tại khu bánh nướng.
5. Quản lý bộ phận bánh nướng
- Theo dõi việc tuân thủ nội quy kỷ luật lao động và các quy định về vệ sinh an toàn lao động tại nơi làm việc
- Tuyển dụng và đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên trong bộ phận
- Lập dự toán, kiểm soát chi phí của bộ phận bánh nướng
- Thực hiện và giải quyết các chế độ chính sách liên quan đến nhân viên (Chấm công, phép, lương thưởng, )
- Quản lý, phân công, bố trí, xắp xếp nhân sự phù hợp với định biên và tình hình thực tế
- Thực hiện việc đánh giá thành tích, đề xuất khen thưởng/kỷ luật cho nhân viên
6. Phát triển hệ thống quản trị.
- Xây dựng và phát triển hệ thống quản trị (Quy trình, quy định, phần mềm, công cụ ...) phục vụ công tác sản xuất bánh nướng.
Trách nhiệm/ nhiệm vụ phụ
- Tham gia các hoạt động cải tiến Hệ thống chất lượng của công ty bằng cách phát hiện, yêu cầu và thực hiện hành động khắc phục và phòng ngừa.
- Thực hiện các báo cáo theo quy định hoặc khi được yêu cầu
- Tham gia hỗ trợ các công việc, dự án liên quan đến vị trí chuyên môn đang đảm nhận
- Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của giám đốc nhà máy và ban giám đốc