Làm vệ sinh các khu vực được phân công vào đầu ca
Đặt biển lưu ý để khách hàng và nhân viên cẩn thận hơn khi di chuyển qua khu vực đang làm vệ sinh, tránh xảy ra tai nạn không mong muốn như té ngã do sàn trơn trượt.
Pha hóa chất chuyên dụng với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi dùng cây lau nhà lau lại tất cả các khu vực vừa hút bụi xong; sử dụng khăn, móp hoặc dụng cụ lau chuyên dụng để lau những vị trí mà cây lau không với tới
Đảm bảo quy trình làm vệ sinh được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn nhà hàng, đồng thời hoàn thành đúng thời gian quy định, không làm ảnh hưởng đến công việc của các bộ phận khác.
Hàng ngày chuẩn bị đầy đủ vật dụng, công cụ dụng cụ làm vệ sinh rồi di chuyển chúng đến khu vực thích hợp, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình làm vệ sinh và mỹ quan nhà hàng
Dùng máy chuyên dụng/ chổi hút/ quét sạch bụi trên sàn, thảm, trước sảnh, hành lang và cả cầu thang…
Làm vệ sinh khu vực Toilet nhà hàng
Thay mới giấy, đặt bình tinh dầu tạo mùi (nếu có) vào vị trí quy định
Thực hiện hút/ quét sạch bụi và lau sàn tương tự như bước trên; đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn nhà hàng.
Dùng hóa chất chuyên dụng lau sạch kính, vòi rửa, mặt sàn rửa, đảm bảo kính sáng, trong, không tích gợn bụi hay vết nước. Kiểm tra và bổ sung xà phòng, khăn lau sạch nếu cần
Dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng vệ sinh bồn cầu, cả phía trong, ngoài, trên thành bồn và toàn bộ khu vực xung quanh gồm vòi xịt, tường, đồ đựng giấy, cửa; đảm bảo mọi thứ sạch sẽ và thơm tho
Rửa chén, Công cụ dụng cụ và làm vệ sinh giữa ca
Làm vệ sinh khu vực bếp theo phân công
Thường xuyên kiểm tra tình trạng vệ sinh tại khu vực chung của Nhà hàng, khu vực toilet và xử lý ngay nếu có phát sinh
Rửa bát, Công cụ dụng cụ được phân công
Làm vệ sinh cuối ca
Thu dọn và kiểm tra dụng cụ làm việc, cất vào kho hoặc nơi quy định; kiểm tra tình trạng vệ sinh lần cuối và báo cáo công việc cho Quản lý nhà hàn; kết thúc ca làm việc.
Thực hiện vệ sinh sàn nhà và toàn bộ không gian nhà hàng theo quy
Thu gom và xử lý rác theo đúng quy định
Làm vệ sinh các khu vực theo định kỳ
Định kỳ nhân viên tạp vụ phối hợp cùng nhân viên phục vụ làm vệ sinh các khu vực không thường xuyên như vệ sinh cửa kính trên cao, lau lá cây, lau bóng đèn…
Bảo quản vật dụng, công cụ dụng cụ vệ sinh được phân công
Bảo quản các vật dụng, công cụ dụng cụ đúng vị trí quy định
Thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện những hư hỏng, mất mát và báo ngay cho cấp trên hay bộ phận bảo dưỡng để có hướng xử lý
Đề xuất mua sắm những vật dụng, công cụ dụng cụ phục vụ công tác làm vệ sinh cho nhà hàng
Chịu trách nhiệm bảo quản tất cả các loại máy móc, thiết bị, công cụ dụng cụ vệ sinh được phân công cả về số lượng lẫn chất lượng
Làm vệ sinh sạch sẽ tất cả vật dụng, công cụ dụng cụ mỗi sau khi làm việc xong
Các công việc khác
• Hướng dẫn, giúp đỡ khách nếu cần
• Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công việc cho cấp trên
• Tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo, nâng cao nghiệp vụ của nhà hàng
• Tiếp nhận yêu cầu, phàn nàn của khách liên quan đến vấn đề vệ sinh trong nhà hàng và xử lý ngay trong phạm vi quyền hạn; báo cáo cấp trên xử lý nếu vượt quá khả năng giải quyết.
• Đảm bảo việc sử dụng điện, nước, hóa chất hiệu quả và tiết kiệm
• Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên