Việc làm nhân viên lái xe là gì? Cơ hội nghề nghiệp của việc làm nhân viên lái xe

Việc làm nhân viên lái xe là công việc của người điều khiển một loại xe cộ nào đó để vận chuyển hành khách hay hàng hóa lưu thông trên đường. Không chỉ ở những thành phố lớn mà ở bất cứ đâu, chúng ta có thể dễ dàng thấy được việc làm lái xe taxi, việc làm lái xe grab đang rất phát triển. Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, việc làm nhân viên lái xe đã trở nên dễ dàng hơn, chủ động hơn khi ứng dụng các phần mềm đặt xe thông minh. Các sinh viên, công nhân viên chức ngoài thời gian học tập, làm việc có thể làm nhân viên lái xe vào thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập.

Với cuộc sống công nghệ số như hiện nay, việc làm nhân viên lái xe tại Hà Nội,việc làm nhân viên lái xe tại Hồ Chí Minh hay việc làm nhân viên lái xe tại Đà Nẵng rất được chú ý. Đây đã là công việc quá quen thuộc với tất cả mọi người, nếu bạn đang muốn có một công việc ổn định mà không cần quá nhiều bằng cấp thì nhân viên lái xe là lựa chọn đúng, chỉ cần tìm trên các trang việc làm uy tín như 123job.vn là bạn đã biết được toàn bộ thông tin về việc làm nhân viên lái xe rồi. 

Các việc làm nhân viên lái xe thường gặp tại Việt Nam 

Việc làm nhân viên lái xe taxi

Khi nhắc đến nghề lái xe taxi, có nhiều người cho rằng đây là một nghề tương đối an toàn với thu nhập khá cao và nhàn hạ …Đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, chỉ khi vào nghề rồi thì họ mới thấy, nghề này khá vất vả, cũng có nhiều mối nguy hiểm rình rập người lái xe taxi, nhất là ở các thành phố lớn.

Để làm tốt công việc này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo nhiều con đường để trở thành một nhân viên lái xe taxi chuyên nghiệp. Thu nhập của người lái xe taxi được tính theo phần trăm doanh thu, chạy bao nhiêu ăn chia bấy nhiêu. Với cách tính như trên thì với những nhân viên chăm chỉ có thể lên tới 1-2 triệu hoặc 3 triệu mỗi ngày. 

Việc làm nhân viên lái xe công nghệ

Trong mấy năm trở lại đây, các doanh nghiệp vận tải cung cấp ứng dụng gọi xe xuất hiện thu hút người lao động tham gia vào công việc lái xe công nghệ ngày càng nhiều. “Tài xế công nghệ” trở thành một nghề được nhiều người quan tâm. 

Để trở thành một nhân viên lái xe công nghệ chuyên nghiệp, bạn cần thông thạo đường đi hay đảm bảo các quy định về an toàn giao thông. Nhưng để có được sự tin tưởng, hài lòng và giữ chân được khách hàng thì người lái xe còn cần cả kĩ năng xử lý tình huống và cái tâm dành cho khách hàng.

Trong thực tế, các nhân viên lái xe công nghệ phải nỗ lực vận dụng những kỹ năng và chuẩn mực của một ngành nghề dịch vụ vận tải chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn và hài lòng cho từng khách hàng trên mỗi chuyến đi.

Với thời điểm hiện tại, mức lương của việc làm lái xe công nghệ thường khá cao, giao động khoảng 10-15 triệu/tháng nếu bạn chăm chỉ.

Việc làm nhân viên shipper

Nhân viên shipper là một công việc phải đi lại nhiều và đòi hỏi người làm phải có tính nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Người tiêu dùng hiện nay dường như đã quen thuộc với dịch vụ mà những nhân viên này mang lại bởi sự tiện lợi, nhanh chóng. 

Các nhân viên shipper cần phải có những kiến thức hữu ích cho lĩnh vực của mình. Họ phải thao tác công việc nhanh nhẹn, luôn giữ vững sự nhiệt tình, tận tình giao hàng cho các khách hàng. Công việc này còn đòi hỏi sự khéo léo để có thể đảm bảo được sự an toàn cho mọi loại hàng hóa. 

Nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay là có xu hướng đặt hàng qua mạng trên các trang bán hàng online uy tín. Trong những năm gần đây dịch vụ mua hàng qua mạng rất được phát triển chính vì những sự tiện lợi của nó. Và để có thể giao hàng cho người mua thì đòi hỏi các chủ cửa hàng kinh doanh cần phải tìm một dịch vụ chuyển hàng. Do đó, nhu cầu việc làm shipper vô cùng rộng mở.

Hiện nay, việc làm nhân viên shipper có mức lương rất hấp dẫn, nó có thể lên đến 20 triệu/tháng mà không bị gò bó như những công việc khác.

Việc làm nhân viên lái xe riêng

Giống như nhân viên lái xe taxi, việc làm lái xe riêng chuyên nghiệp là người chịu trách nhiệm đưa đón và đảm bảo sự thoải mái, an toàn cho người thuê như giám đốc, quản lý... Các lái xe riêng thường được lên lịch trình trước và làm việc cho những khách hàng cụ thể. Ngoài ra, nhân viên lái xe riêng cũng cần trau dồi kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng xử lý tình huống và có phẩm chất nhất định. 

Mức lương của việc làm nhân viên lái xe riêng thường giao động từ 7-10 triệu/ tháng, ngoài ra còn có tiền thưởng, tiền tăng ca, mức lương của họ có thể lên tới 20 triệu/tháng.

Như vậy có thể thấy rằng việc làm nhân viên lái xe là công việc có mức lương rất cạnh tranh, đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương hấp dẫn nếu bạn làm việc tốt và chọn được môi trường làm việc chuyên nghiệp. 123job.vn chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.