Cơ hội việc làm marketing online

Ngày nay, khi công nghệ Internet lên ngôi, con người bị phụ thuộc vào các thiết bị điện tử quá nhiều. Từ đó đã mở ra một hướng kinh doanh và marketing mới, ngoài việc in ấn các poster, quảng bá qua phương tiện truyền hình, báo đài,… thì đây được coi như là dạng mới của marketing, còn gọi là Marketing Online. Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là vị trí vô cùng quan trọng đang được các nhà tuyển dụng săn đón. Điều này được minh chứng rõ nét nhất tại các nơi phát triển như việc làm nhân viên marketing online tại Nam Định, việc làm nhân viên marketing online tại Hà Nam, … có số lượng tuyển nhân viên marketing online đang tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên nếu muốn có việc làm tốt với mức lương cao bạn phải có cho mình các kỹ năng cần thiết.

Những kỹ năng cần có của việc làm marketing online

Mặc dù cơ hội việc làm nhân viên marketing online là rất lớn, tuy nhiên để kiếm được một công việc tốt thì bên cạnh kiến thức chuyên môn thì bạn cần phải sở hữu những kỹ năng cần thiết khác. 

  • Đầu tiên, một trong các kỹ năng đòi hỏi ở vị trí việc làm Marketer online chính là phải sáng tạo, nhanh nhẹn, có khả năng phân tích xác và đàm phán tốt.  Bởi lẽ chỉ khi đó họ mới quản lý tốt được các dự án và tiếp cận gần hơn với khách hàng cũng như thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. 

  • Bên cạnh đó, các kỹ năng về công nghệ cũng là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển thành công trong lĩnh vực này. Vì khi bạn có kỹ năng về máy tính, biết sử dụng Google, Facebook vào việc quảng bá sản phẩm thì khả năng được nhận việc với mức lương hấp dẫn cao hơn rất nhiều.

  • Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. Vì đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất.

Những công việc/nhiệm vụ của việc làm Marketing Online

  • SEO (Search Engine Optimization): SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Website sao cho phù hợp và tối ưu nhất với các tiêu chí về kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm đưa ra. Các Marketer Online phải thành thạo các kỹ năng Seo để nâng cao thứ hạng của website, tăng lượng traffic của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu. 

  • SEM (Search Engine Marketing): SEM là việc các chuyên viên marketing online sẽ dùng Google Adwords để đấu giá mua các từ khóa SEO phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ cần SEO. Một chuyên viên marketing online có kinh nghiệm sẽ phân tích và phán đoán để thiết kế chương trình SEM với những từ khóa lựa chọn thích hợp để quảng cáo trong mức cho phép nhưng vẫn tối ưu hóa kết quả đạt được.

  • Email Marketing: Là việc các chuyên viên marketing online sẽ phân nhóm đối tượng khách hàng có cùng nhu cầu hoặc sở thích để gửi email có nội dung quảng cáo phù hợp đến với nhóm đối tượng đó. Hình thức marketing này giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng với chi phí thấp mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

  • Viral Marketing: Đây là hình thức hoạt động dựa vào các diễn đàn, mạng xã hội hay blog,… bằng cách tạo ra các hoạt động, chương trình nhằm mục tiêu là giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền tích cực giữa các cư dân mạng về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Tùy theo lĩnh vực và công việc mà bạn phụ trách, mức lương của vị trí việc làm chuyên viên marketing online có thể dao động trong khoảng 20 triệu - 30 triệu. tháng.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho chuyên ngành marketing online là rất lớn. Vậy chỉ cần bạn có kiến thức, có đam mê với nghề, bạn hoàn toàn có thể được các công ty săn đón và dễ dàng tìm được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong ngành. 123job.vn Chúc bạn thành công khi xác định được con đường phù hợp nhất cho mình.