HD Bank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Chính vì vậy mà được làm việc trong một công ty lớn như HD Bank cũng là mơ ước của rất nhiều người. Vậy những vị trí công việc mà HD Bank tuyển dụng nhiều hiện nay là gì? Những kỹ năng nào cần có để làm việc tại HD Bank? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí đến bạn những điều thú vị về HD Bank tuyển dụng nhé!

I. Giới thiệu chung về HD Bank

HDBank được thành lập vào năm 1990, là 1 trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước. Với hơn 30 năm hoạt động, HDBank hiện nay đang là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam và đang vươn ra ngoài quốc tế.

Tính đến ngày 31/12/2018, HDBank có tổng vốn điều lệ là 9.810 tỷ đồng; tổng tài sản đạt mức 216.108 tỷ đồng; mạng lưới đạt 285 điểm giao dịch ngân hàng và có tới gần 14.000 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON; phục vụ cho 7 triệu khách hàng trong hệ sinh thái đặc quyền từ siêu thị, hàng không, viễn thông, tài chính - ngân hàng… đặc biệt ở tại khu vực nông thôn.

- Tầm nhìn: Trở thành một tập đoàn tài chính hàng đầu với cốt lõi chính là là NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI thuộc TOP DẪN ĐẦU TẠI VIỆT NAM, có những sản phẩm và dịch vụ khách hàng hoàn toàn vượt trội, mạng lưới quốc tế, hoạt động hiệu quả và có thương hiệu để được các khách hàng tự hào tin dùng.

- Sứ mệnh:

+ Đối với khách hàng: HDBank cam kết sẽ mang lại giá trị cao nhất cho quý khách hàng bằng các giải pháp tài chính trọn gói và sáng tạo, đáp ứng được những nhu cầu đa dạng và luôn thay đổi dựa trên sự thấu hiểu tâm lý của khách hàng.

+ Đối với nhân viên: HDBank tạo ra một môi trường làm việc đầy tính chuyên nghiệp, thú vị và có mức đãi ngộ xứng đáng để từ đó giúp nhân viên có thể học hỏi, sáng tạo và cống hiến hết mình để cùng thành đạt về sự nghiệp.

+ Đối với đối tác: HDBank cam kết tối đa hóa lợi ích cho các cổ đông và các đối tác nhờ tăng trưởng mạnh và bền vững đi cùng đó là với hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả và quản lý rủi ro vô cùng chặt chẽ.  

II. Cơ hội việc làm và phát triển tại HD Bank

HDBank như một ngôi nhà thứ hai của mỗi cán bộ nhân viên. HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất trong nhiều năm liền được Tổ chức HR Asia bình chọn là môi trường làm việc tốt nhất tại châu Á. Với chính sách luôn luôn thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp hài hòa trong mục tiêu mang lại một đời sống tinh thần hạnh phúc cho cán bộ nhân viên. Ở HDBank, mỗi cán bộ nhân viên có thể không phải là người thông minh nhất nhưng họ luôn là người tuyệt vời nhất”.

Tại HDBank, các cán bộ nhân viên sẽ được hưởng nguồn thu nhập luôn ổn định và hàng loạt các chính sách, chế độ phúc lợi ví dụ như ưu đãi lãi suất cho vay, cho vay tín chấp, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, chăm sóc sức khỏe y tế qua các chương trình liên kết khám chữa bệnh tại những bệnh viện uy tín… đã góp phần nâng cao mức độ hài lòng và mong muốn được gắn bó lâu dài của cán bộ nhân viên.

Một số vị trí công việc được hd bank tuyển dụng nhiều hiện nay có thể kể đến như: HD Bank tuyển dụng kế toán, HD Bank tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng, hd bank tuyển dụng account manager, hd bank tuyển dụng accountant, hd bank tuyển dụng customer care...

III. Những vị trí công việc HD Bank đang tuyển

1. Việc làm chuyên viên dịch vụ khách hàng

Công việc chính của việc làm chuyên viên dịch vụ khách hàng tại hd bank tuyển dụng là:

- Trực tiếp tiếp nhận và xử lý những thông tin thắc mắc, than phiền, khiếu nại hay góp ý của khách hàng qua các kênh triển khai.

- Chủ động bán chéo sản phẩm phù hợp với những nhu cầu của khách hàng hiệu quả.

- Các thông tin phản hồi đến khách hàng luôn ở mức đạt hoặc vượt so với yêu cầu.

- Tiếp nhận và xử lý các hồ sơ góp ý, than phiền hay khiếu nại của quý khách hàng theo đúng quy định.

- Phối hợp với đơn vị kinh doanh hay các đơn vị có liên quan khi cần thiết nhằm phản hồi cụ thể và nhanh chóng đến khách hàng.

- Tổng hợp và báo cáo lại các trường hợp vi phạm về chất lượng dịch vụ tại các đơn vị có liên quan theo quy định.

- Tham gia đề xuất việc xây dựng hoặc cải tiến các chương trình, phần mềm, các hệ thống phục vụ nhu cầu hoạt động ổn định và phát triển tại tổng đài.

- Tích cực đóng góp các ý kiến có liên quan đến việc duy trì và phát triển chất lượng dịch vụ khách hàng tại trung tâm dịch vụ khách hàng.

- Kịp thời báo cáo các trường hợp phát sinh hoặc các trường hợp nhạy cảm đến quản lý trực tiếp.

2. Việc làm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân

Công việc chính của việc làm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân tại hd bank tuyển dụng là:

- Khai thác và tiếp nhận nhu cầu tín dụng của khách hàng; thu thập những hồ sơ tín dụng; thẩm định khách hàng; trình các hồ sơ cấp tín dụng theo quy định.

- Khai thác, tiếp thị bán các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng như:

+ Tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán.

+ Thẻ và ngân hàng điện tử.

+ Hoặc các sản phẩm dịch vụ ngân hàng khác.

- Giám sát tình hình sử dụng vốn vay; tài sản bảo đảm, đôn đốc, nhắc nợ, nhắc lãi khách hàng theo đúng định kỳ, đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng và hài lòng của khách hàng.

- Thực hiện các chương trình hoặc sự kiện quảng cáo cho các sản phẩm dịch vụ.

- Thực hiện công tác chăm sóc khách hàng hiện hữu và phát triển những khách hàng mới.

3. Việc làm chuyên viên cao cấp soạn thảo

Công việc chính của việc làm chuyên viên cao cấp soạn thảo tại hd bank tuyển dụng là:

- Kiểm soát hồ sơ soạn thảo.

- Ký kiểm soát trên những hồ sơ soạn thảo đã kiểm soát.

- Chuyển hợp đồng và các văn bản có liên quan sau khi đã hoàn tất việc soạn thảo để hoàn tất các thủ tục theo quy định.

- Thực hiện tác nghiệp như một CV soạn thảo theo đúng sự phân công của trưởng phòng hoặc trưởng bộ phận soạn thảo.

- Báo cáo và xin ý kiến của cấp trên để giải quyết các vướng mắc, các ngoại lệ phát sinh trong quá trình kiểm soát.

- Thực hiện các công việc khác theo phân công của trưởng phòng hoặc trưởng bộ phận soạn thảo.

IV. Những kỹ năng làm việc tại HD Bank

Hiện nay có thể thấy các vị trí công việc mà hd bank tuyển dụng xuất hiện ngày càng nhiều, ở khắp mọi nơi. Bên cạnh các thông tin tuyển dụng như: msb tuyển dụng, mb bank tuyển dụng, vpbank tuyển dụng… thì thông tin hd bank tuyển dụng cũng xuất hiện nhiều trên các trang tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và các trang mạng xã hội.

Chính vì thế việc tìm kiếm cho mình những công việc mà hd bank tuyển dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để có thể hoàn thành tốt những công việc được giao cũng như có được cho bản thân những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp tại hd bank tuyển dụng thì bạn cần phải trau dồi cho bản thân một số kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề...

Dù bạn làm việc trong hd bank tuyển dụng hay tại những công ty khác như seabank tuyển dụng, shinhan bank tuyển dụng, scb tuyển dụng, hsbc tuyển dụng… thì cũng đừng quên trau dồi cho bản thân mình những kỹ năng quan trọng và cần thiết ở trên mà 123job đã liệt kê nha. 

V. Những công ty đối thủ cạnh tranh với HD Bank trong cùng lĩnh vực

1. Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Vietcombank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1963. Vietcombank là một thành viên “quen mặt” của top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam liên tục trong suốt nhiều năm qua. Theo thống kê mới nhất thì hiện nay ngân hàng Vietcombank đã có hơn 560 chi nhánh, phòng giao dịch; có 2.536 máy ATM và hơn 15.600 nhân viên.

2. BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Ngân hàng BIDV được thành lập vào năm 1957 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam. Về quy mô thì hiện nay BIDV đã có hơn 190 chi nhánh, phòng giao dịch, có 1.824 ATM và 815 điểm giao dịch nhanh để phục vụ nhu cầu khách hàng trên cả nước. Bên cạnh đó, số lượng nhân viên của BIDV cũng vượt mốc ở mức 25.000 người. Mạng lưới phi ngân hàng bao gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC), Công ty Cho thuê tài chính với 20 chi nhánh trong cả nước…

3. Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Ngân hàng Vietinbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam được thành lập vào ngày 26/03/1988, là một thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng Việt Nam. Về quy mô thì hiện nay Vietinbank có hơn 23.000 nhân viên, có 155 chi nhánh và 1.000 phòng giao dịch trên khắp cả nước với tổng giá trị tài sản ước tính đến năm 2019 là khoảng 1.202.200 tỷ đồng. Các sản phẩm nổi bật của Vietinbank có thể kể đến các dịch vụ ngân hàng điện tử, các gói vay thế chấp, tín chấp, sản phẩm thẻ và gửi tiết kiệm.

4. Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam hay còn được gọi là ngân hàng Techcombank được thành lập vào năm 1993 với tổng số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Mặc dù là một thành viên còn non trẻ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nhưng Ngân hàng Techcombank đã vươn lên mạnh mẽ và hiện nay đã nằm trong top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Về quy mô thì hiện tại Techcombank đã có hơn 315 chi nhánh, phòng giao dịch và có khoảng 12.229 máy ATM trên khắp 63 tỉnh thành ở cả nước.

VI. Cách ứng tuyển công việc HD Bank tuyển dụng thông qua 123job.vn

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng ứng tuyển công việc mà hd bank tuyển dụng phù hợp rồi đấy. Đối với các công ty tuyển dụng khác như: Sacombank tuyển dụng, lotte finance tuyển dụng, ACB tuyển dụng, TPBank tuyển dụng… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm ngân hàng HD bank và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các thông tin về hd bank tuyển dụng để giúp bạn có một hình dung rõ nét nhất về công ty đó. Hy vọng bài viết trên mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích liên quan đến hd bank tuyển dụng và giúp bạn nhanh chóng tìm được một việc làm phù hợp mà hd bank tuyển dụng. 123job chúc bạn sớm tìm được vị trí việc làm yêu thích mà hd bank tuyển dụng và chúc bạn đạt được nhiều thành công! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!