Cơ hội việc làm của giám sát 

Trong nền kinh tế thị trường hiện đại, hội nhập quốc tế hiện nay, việc làm giám sát là một trong những nghề "hot" của thị trường lao động và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón để dẫn dắt đội ngũ kinh doanh cùng với hệ thống phân phối của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp lớn với hệ thống phân phối và lực lượng lao động khổng lồ không thể bỏ trống chức vụ này. Có thể nói nhân viên giám sát là những “tướng quân ra trận”, là trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý lên kế hoạch thực hiện các hoạt động, đảm bảo độ phủ của thông tin sản phẩm và tối ưu hóa phân phối cho đội ngũ kinh doanh. Với đặc trưng ngành nghề và tầm quan trọng của nó trong số các bộ phận, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức… cơ hội nghề nghiệp khi tìm kiếm việc làm giám sát rất cao. 

Các việc làm giám sát thường gặp tại Việt Nam

Việc làm giám sát thi công nội thất 

Việc làm giám sát thi công nội thất đòi hỏi sự tỉ mỉ, quan sát và kiểm tra đến từng chi tiết, tâm huyết với công việc và lấy chất lượng công trình làm tiêu chí hàng đầu. Mục đích của hoạt động giám sát thi công nhằm xác nhận cho công trình đảm bảo đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế, đạt chất lượng để đưa vào nghiệm thu. Như vậy, mọi công trình trong quá trình thi công nội thất đều cần được thực hiện chế độ giám sát nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó người giám sát phải là người tâm huyết với công việc và lấy chất lượng công trình làm tiêu chí hàng đầu. Mức lương của các nhân viên giám sát thi công nội thất giao động từ 8 triệu - 15 triệu đồng/ tháng.

Việc làm giám sát công trình 

Giám sát công trình là vị trí công việc chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm soát khối lượng – chất lượng công trình thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, đảm bảo tiến độ xây dựng và vấn đề an toàn lao động. 

Các nhân viên giám sát công trình là người đại diện cho chủ đầu tư, có nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra, báo cáo, xử lý và nghiệm thu các công việc liên quan tại công trình xây dựng. Một công trình xây dựng có chất lượng, có đảm bảo an toàn hay không phụ thuộc rất lớn tinh thần trách nhiệm của người kỹ sư giám sát. Mức lương của việc làm nhân viên giám sát công trình khá cao, giao động từ 10 triệu - 20 triệu đồng/ tháng.

Việc làm nhân viên giám sát chất lượng

Nhân viên giám sát chất lượng (hay còn gọi là QC) là người chỉ huy và chịu trách nhiệm trực tiếp thiết lập và giám sát các quy trình về hệ thống quản lý để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong các doanh nghiệp, nhân viên giám sát chất lượng là người có trách nhiệm trực tiếp rà soát từng công đoạn của quy trình sản xuất: vật liệu đầu vào, quá trình sản xuất, sản phẩm thành phẩm. 

Vì môi trường làm việc luôn tại xưởng sản xuất và yêu cầu công việc nên có kỹ năng giám sát tốt, nhân viên QC mới có thể mau chóng phát hiện những sai sót, lỗi kỹ thuật trong quy trình được phân công giám sát, để đưa ra các phương án xử lý kịp thời. Mức lương của các nhân viên giám sát chất lượng giao động từ 7 triệu - 9 triệu đồng/ tháng.

Việc làm nhân viên giám sát an ninh 

Nhân viên giám sát an ninh là người thường trực 24/24, chịu trách nhiệm quan sát hệ thống an ninh, khi phát hiện có sự cố bất thường tại bất cứ mục tiêu của khách hàng nào thì sẽ lập tức liên hệ tới những người có liên quan để cảnh báo và có biện pháp xử lý.

Nhân viên giám sát an ninh phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, cảnh sát hay quân đội. Tại các công ty bảo vệ uy tín tuyển dụng đòi hỏi nhân viên giám sát an ninh phải có kinh nghiệm, đã trải qua đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Ngoài ra, giám sát an ninh phải có kỹ năng giao tiếp tốt, phải biết cách quan sát và đánh giá sự việc một cách chính xác. Đưa ra những phương án chủ động, mang tính hiệu quả và độ chính xác cao. Mức lương của việc làm nhân viên giám sát an ninh khá cao, giao động từ 7 triệu - 10 triệu đồng/ tháng.

Việc làm giám sát kinh doanh

Giám sát kinh doanh còn gọi là Sales Supervisor là vị trí thuộc bộ phận kinh doanh có nhiệm vụ triển khai kế hoạch và giám sát trên phạm vị quản lý. Đảm bảo chỉ tiêu, độ phủ và sự phân phối sản phẩm thông qua tối ưu hóa đội ngũ kinh doanh.

Giám sát kinh doanh chính là “át chủ bài” của doanh nghiệp, trực tiếp phát huy những lợi thế cạnh tranh để đưa doanh nghiệp đi lên. Thị trường được mở rộng đồng thời đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp phải tung ra nhiều chiến dịch Marketing mới lạ để thu hút khách hàng.

Người đứng sau những chiến dịch đó là nhân viên giám sát kinh doanh. Họ am hiểu thị trường, tâm lý khách hàng và có khả năng lãnh đạo. Vì vậy, trong bất kỳ lĩnh vực nào, doanh nghiệp đều cần phải có giám sát kinh doanh. Mức lương của các nhân viên giám sát kinh doanh khá cao, giao động từ 10 triệu - 15 triệu đồng/ tháng.

Việc làm giám sát bán hàng

Giám sát bán hàng là vị trí thuộc bộ phận kinh doanh có nhiệm vụ triển khai thực hiện giám sát các hoạt động trên địa bàn được giao. Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng và nhân viên cấp dưới giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Chịu trách nhiệm lên kế hoạch thực hiện các hoạt động đảm bảo độ phủ và sự phân phối của sản phẩm thông qua tối ưu hóa đội ngũ kinh doanh. Mức lương cho vị trí việc làm giám sát bán hàng khá cao, thường giao động từ 15-20 triệu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc làm nhân viên giám sát bán hàng. Mong rằng sau khi đọc được những thông tin này, bạn có thể tìm được công việc phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!