Nếu bạn là người ưa thích những công việc linh hoạt và có phương tiện, có thể di chuyển nhiều thì việc ứng tuyển những nơi tuyển dụng lái xe chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về những điều kiện trong vòng tuyển dụng lái xe nhé!

Lái xe hiện nay được biết đến là một công việc phổ biến được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là nam giới. Tuy rằng nó cũng được đánh giá là một nghề khá vất vả nhưng lại là một nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều, nếu như bạn có đầy đủ kỹ năng, bằng cấp liên quan thì công việc nhân viên lái xe hay vòng tuyển dụng lái xe sẽ không làm khó được bạn.

I. Việc làm nhân viên lái xe là gì?

Lái xe là những người phụ trách công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người sử dụng dịch vụ, hay đưa đón khách tới những địa điểm khác nhau. Nhu cầu tuyển dụng lái xe bắt nguồn từ nhu cầu đi lại và di chuyển của khách hàng. Mua sắm trực tuyến và nhu cầu đi lại phát triển không ngừng kéo theo nhu cầu tuyển dụng lái xe ngày càng lớn. Việc tuyển dụng lái xe vì thế mà càng trở nên phổ biến, mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương khá “khủng”, nhất là những lái xe đường trường.

II. Cơ hội việc làm nhân viên lái xe hiện nay

1. Vai trò

Vai trò chính của Việc Làm Nhân Viên Lái Xe là đưa khách hàng tới những địa điểm được chỉ định sẵn nhận, bảo quản và thực hiện giao hàng hóa còn nguyên vẹn đến tay người mua hàng. Do đó, có thể thấy việc tuyển dụng lái xe khá giống với việc tuyển nhân viên giao hàng hay Việc Làm Shipper

Ưu điểm của nghề lái xe:

- Dễ kiếm việc: Với sự phát triển, không ngừng nâng cao của đời sống xã hội hiện nay, thì những nhu cầu di chuyển, vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều, và đương nhiên nhu cầu tuyển dụng lái xe ngày càng cao và người nhân viên lái xe sẽ không lo bị thất nghiệp.

- Chỉ cần có bằng lái xe: Đặc trưng của công việc này là không cần đòi hỏi quá nhiều về các trình độ bằng cấp hay kỹ năng như các ngành nghề khác như kế toán, lập trình viên, nhân viên IT, giáo viên…  Đơn giản để vượt qua vòng tuyển dụng lái xe bạn chỉ cần có một giấy phép, bằng lái xe theo đúng quy định. Người muốn theo đuổi nghề lái xe chỉ cần học khóa đào tạo lái xe với hạng tương ứng mà mình muốn lái. Hạng xe khi bạn đăng ký khóa học theo đó  sẽ được tư vấn kỹ càng về từng hạng như có thể lái xe taxi, lái xe tải, lái xe container và xe khách...

- Thời gian học nghề nhanh: Trung bình thì mất trong khoảng thời gian từ 3-5 tháng là bạn đã có thể hoàn thành khóa học lái xe của mình, và đương nhiên bạn đã có thể hành nghề lái xe ô tô hợp pháp và có thể tự tin đi xin việc, ứng tuyển vòng tuyển dụng lái xe.

- Thu nhập ổn định: So với nhiều ngành nghề khác hiện nay, thì tuyển dụng lái xe với công việc lái xe được đánh giá là một nghề có thu nhập khá ổn định, tuy khá vất vả, nhưng công sức và sự vất vả cũng được đền bù xứng đáng.

2. Cơ hội việc làm

Nếu bạn là một trong số những người đang tìm hiểu nơi tuyển dụng lái xe và đã sẵn sàng cho công việc này, tùy thuộc vào địa điểm mình sinh sống mà bạn có thể đưa ra lựa chọn, cân nhắc những công việc tại các thành phố với mật độ dân cư lớn như:

- Việc Làm Tài Xế Lái Xe Tại Hồ Chí Minh

- Việc Làm Lái Xe Tại Hà Nội

- Việc Làm Lái Xe Giờ Hành Chính Tại Hà Nội

- Việc Làm Lái Xe Tải Tại Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

- Việc Làm Lái Xe Tải Tại Đà Nẵng

- Việc Làm Lái Xe Tại Bình Dương

- Việc Làm Lái Xe Tại Hải Phòng

Ở các thành phố này, trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ bắt gặp khá nhiều tin đăng tuyển dụng lái xe của những doanh nghiệp lớn. Với mức đãi ngộ hợp lý và quy trình tuyển dụng theo năng lực khá chặt chẽ. Hãy suy nghĩ kỹ và lựa chọn doanh nghiệp tuyển dụng lái xe phù hợp nhất với mình nhé. Bạn có thể tham khảo một số tin như:

- Lalamove tuyển dụng

- Ahamove tuyển dụng

- GHN tuyển dụng

- J&T express tuyển dụng

- Go Viet tuyển dụng

Nếu cảm thấy chưa hẳn đã quen với công việc này, bạn có thể bắt đầu bằng việc ứng tuyển vào công ty nhỏ đang có nhu cầu tuyển nhân viên giao hàng, Tất nhiên, đây có thể là những doanh nghiệp nhỏ, khối lượng công việc của mỗi nhân viên chưa nhiều. Nhưng để trải nghiệm và thành thạo công việc lái xe, mà vẫn đảm bảo kiếm cho mình nguồn thu nhập nhất định để trang trải các chi phí thì đây hoàn toàn không phải lựa chọn tồi.

3. Mức lương của việc làm lái xe tại các thành phố 

Theo một thống kê gần đây thì hiện nay mức lương của các doanh nghiệp cho việc làm sau khi trúng tuyển vòng tuyển dụng lái xe ở Việt Nam sẽ dao động khá cao: từ 3.000.000đ tới 30.000.000đ/tháng/người

Tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy đối với mỗi vị trí tuyển dụng lái xe? Lý do là bởi vì nhu cầu tuyển dụng lái xe và giao việc cho lái xe tại các doanh nghiệp là khác nhau. Những công ty ở các thành phố lớn, đông dân cư như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… hay các doanh nghiệp cực lớn như Go Viet sẽ trả lương cao hơn cho vị trí tuyển dụng lái xe (bạn có thể tham khảo tin tức từ tuyển lái xe kcn biên hòa, tìm việc lái xe tphcm, Việc Làm Nhân Viên Lái Xe 7 Chỗ Tại Hà Nội, Việc Làm Nhân Viên Lái Xe Hạng D Tại Hà Nội…).

Một yếu tố khác cực kỳ lớn cũng góp phần quan trọng vào sự chênh lệch lương thưởng này là kỹ năng đàm phán lương và thể hiện trình độ, sự phù hợp với vòng tuyển dụng lái xe của ứng viên. Nếu như bạn tự tin vào những kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống, công việc của chính mình thì bạn có thể mạnh dạn đề xuất với chủ doanh nghiệp tuyển dụng lái xe một mức lương cao. Nhưng ngược lại, nếu như hiện tại bạn mới bước vào nghề và thực tế lại chưa nhiều kinh nghiệm thì lương tháng của bạn, cho dù đã qua vòng tuyển dụng lái xe tại các công ty lớn, cũng có thể sẽ ở mức dưới trung bình.

III. Mô tả chi tiết việc làm lái xe của các công ty

Đối với nhân viên đã qua vòng tuyển dụng lái xe chở người: Đưa khách hàng từ nơi đi tới nơi đến, cung cấp đầy đủ các dịch vụ đã được giao kết trong suốt hành trình.

Đối với nhân viên đã qua vòng tuyển dụng lái xe chở đồ:

- Nhận hàng hóa còn nguyên vẹn và kèm theo thông tin người nhận từ phía cửa hàng cần giao hàng, sau đó đưa tiền ứng trước tiền hàng.

- Kiểm tra lại tình trạng đầy đủ của hàng hóa trước khi giao hàng.

- Sắp xếp các đơn hàng theo thứ tự cần giao theo lộ trình phù hợp.

- Đi giao hàng tại địa chỉ được chuẩn bị sẵn có và được ghi chú trên mỗi đơn hàng.

- Nhận tiền hàng và tiền ship tương ứng của hàng hóa từ phía khách nhận hàng.

- Bảo quản hàng hóa từ khi nhận cho đến khi hàng hóa đã được giao tận tay khách hàng trừ trường hợp bất khả kháng.

- Thông báo cho người thuê tuyển dụng lái xe nếu hàng hóa có vấn đề.

IV. Những yêu cầu cần có của việc làm lái xe

- Kiến thức

Tuyển dụng lái xe là công việc không yêu cầu quá cao về kiến thức, bằng cấp hay bất cứ trình độ chuyên môn nào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nghiêm tức trang bị cho mình những kiến thức nhất định về giao thông, địa lý và cách thức để đưa đón khách, vận chuyển hàng an toàn, thuận tiện nhất.

- Yêu cầu

+ Có thể thực hiện công việc đưa đón khách và giao hàng bằng xe máy (yêu cầu có phương tiện di chuyển – đối với lái xe tự do)

+ Sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chăm chỉ, có tinh thần tự giác, trung thực, và khả năng chịu được áp lực công việc.

+ Thông thạo đường phố nơi cần đưa đón khách, giao hàng hoặc biết sử dụng bản đồ.

+ Có kỹ năng giao tiếp linh hoạt và khả năng nhanh nhạy, xử lý tình huống tốt.

+ Có cách cư xử thông thường có văn hóa, lịch sự.

- Kinh nghiệm

Muốn trở thành một lái xe tốt, bạn có thể không cần có kinh nghiệm. Tuy nhiên, kinh nghiệm cá nhân và những trải nghiệm thực tế trong các ngành nghề liên quan là điểm cộng lớn, ví dụ như công việc xe ôm công nghệ (tham khảo tin tức Go Viet tuyển dụng) sẽ giúp bạn thông thạo đường phố nơi cần làm việc và đưa đón khách, giao đồ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

V. Các kênh tìm việc tuyển shipper là gì?

Nếu đã có nhu cầu ứng tuyển tuyển dụng lái xe hay các vị trí tương tự, dưới đây là kênh đăng tuyển dụng lái xe mà bạn có thể quan tâm:

+ Theo dõi bản tin tuyển dụng lái xe trên fanpage, website và các kênh thông tin chi tiết khác của các công tin vận chuyển có uy tín, cực lớn như: lalamove tuyển dụng, ahamove tuyển dụng, foody tuyển dụng, tiki career...

+ Tham gia các hội nhóm lái xe, hội nhóm shipper trên các kênh mạng xã hội phổ biến để trở thành shipper cho các shop bán lẻ và kênh online.

+ Tìm việc trên các kênh tuyển dụng trực tuyến uy tín như 123job.vn bằng cách sử dụng các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

VI. Top công ty nổi tiếng về việc làm lái xe

Ngày nay, có không ít các công ty lớn có nhu cầu tuyển dụng lái xe đưa đón khách, hay tuyển dụng lái xe giao hàng, hay các cấp quản lý cao hơn. Có thể kể tới những công ty quy mô lớn như Go Viet, Grab, Be… Hay những doanh nghiệp phân phối sản phẩm lớn như Unilever, các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh thành lớn...

VII. Hướng dẫn tìm việc làm và ứng tuyển công việc tại 123job.vn

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trình tự chi tiết để có thể tìm được việc làm và lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng lái xe một cách dễ dàng, nhanh chóng với 123job.vn nhé

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm nhân viên lái xe, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Chỉ với những bước cực kỳ cơ bản như trên, vô cùng đơn giản và thậm chí chưa đến 5 phút bạn đã vừa có thể tạo CV tuyển dụng lái xe, vừa có cơ hội được lọt vào tầm ngắm của các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng lái xe với những địa điểm, mức lương và công việc phù hợp với nhu cầu bản thân mình rồi. 

Trúng tuyển vòng tuyển dụng lái xe là khá dễ, nhưng đây có thể là một nghề khá vất vả với cường độ làm việc cực lớn, dù là với người mới bước chân vào nghề hay đã và lái xe đang có nhiều năm kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn đủ sức khỏe, thời gian và sẵn sàng bỏ công sức để có cơ hội cải thiện thu nhập hiện tại thì việc vượt qua vòng tuyển dụng lái xe vẫn không phải lựa chọn tồi. Hãy cân nhắc để đưa ra những quyết định khôn ngoan và phù hợp với bản thân nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!