Cơ hội việc làm của nhân viên giao hàng 

Nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao mở ra cơ hội việc làm nhân viên giao hàng càng lớn. Đây là công việc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm từ nhân viên nhưng lại đem đến mức thu nhập khá ổn. Công việc giao hàng có thể làm bán thời gian hoặc làm full-time phụ thuộc vào khả năng sắp xếp và nhu cầu việc làm của mỗi người. 

Nhân viên giao hàng là một vị trí không thể thiểu trong chuỗi dịch vụ kinh doanh, nhất là hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Đặc biệt, người giao hàng không chỉ là nhân viên giao hàng, mà còn là cầu nối giữa người bán và người mua. Giao hàng là công việc được khá nhiều các bạn quan tâm và yêu thích, nhất là từ khi nhu cầu mua sắm trên mạng phát triển mạnh. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một công việc tốt với mức lương hấp dẫn tại các thành phố lớn. 

Các kỹ năng cần có về việc làm của nhân viên giao hàng

Kỹ năng tìm đường: Đối với một nhân viên giao hàng, kỹ năng tìm đường là vô cùng quan trọng. Nếu không biết tìm đường họ sẽ kéo dài thời gian giao hàng và từ đó sẽ kéo đến sự nóng lòng và bực bội của khách hàng.

Kỹ năng sắp xếp lộ trình: Nhân viên giao hàng không phải là một nghề dễ dàng như người ta thường nghĩ, nghề nào thì cũng có cái khó khăn vất vả riêng  của nó. Nhân viên giao hàng không phải chỉ có mỗi việc đi giao hàng đến đúng nơi và đúng thời điểm là xong. Nếu không biết sắp xếp lộ trình, công việc của họ trở nên tốn thời gian và công sức hơn.

Kỹ năng bảo quản hàng hóa: Khi nhận được hàng hóa của khách, việc làm nhân viên giao hàng sẽ phải bảo quản hàng hóa thật tốt tránh trầy xước hư hỏng đặc biệt là những đồ dễ vỡ. Họ phải giao đến cho khách hàng món hàng nguyên vẹn như lúc đầu nếu không họ sẽ phải chịu trách nhiệm. Vì vậy trong quá trình vận chuyển, nhân viên giao hàng cần phải hết sức cẩn thận nhẹ nhàng.

Kỹ năng giao tiếp: Đây là một kỹ năng hết sức quan trọng mà một nhân viên giao hàng phải có và nên biết. Kỹ năng giao tiếp đối với ai cũng quan trọng đặc biệt với những nghề phải đi lại nhiều. Nhân viên giao hàng giống như bộ mặt thương hiệu của chủ người bán, nhân viên giao hàng có nhiệt tình chu đáo thì người mua mới cảm thấy thực sự hài lòng. Họ phải trang bị cho mình một kỹ năng giao tiếp tốt, cách xử lý tình huống linh hoạt, nhanh nhạy và phải luôn là người đáng tin cậy, cởi mở, hòa đồng…

Công việc và mức lương của nhân viên giao hàng

Công việc của nhân viên giao hàng là trực tiếp nhận hàng từ chủ dịch vụ rồi vận chuyển đến tận nơi cho khách. Các sản phẩm đó có thể là đồ ăn, thức uống, quần áo… hay bất cứ mặt hàng nào được kinh doanh. 

Tận dụng sự khéo léo, chăm chỉ của mình, thì một nhân viên giao hàng thông thường sẽ có được mức thu nhập mà mình mong muốn. Đó cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy ngành dịch vụ Giao nhận/Vận chuyển phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả và đảm bảo thu nhập thì chỉ có những shipper thuộc các đơn vị vận chuyển có quy mô mới có cơ hội đảm bảo số lượng đơn hàng vận chuyển, từ đó có được nguồn thu nhập ổn định mỗi ngày.

Mức lương của việc làm nhân viên giao hàng cụ thể như sau:

- Nhân viên giao hàng trong trung tâm thành phố sẽ có phí 20.000đ - 30.000đ/chuyến. Nếu thuộc vùng ngoại ô, mức giá sẽ cao hơn.

Nhân viên giao hàng công nghệ: Họ có thể kiếm được khoảng 200.000đ - 250.000đ, nếu đón thêm khách, thu nhập thậm chí lên đến 300- 400 ngàn/ngày.

- Nhân viên giao hàng chuyên nghiệp: Lương cứng thường là 4 - 5 triệu, tổng thu nhập giao động từ 8 - 10 triệu/tháng. 

Trên thực tế, mỗi ngành nghề đều có một mức lương cụ thể, phù hợp với tính chất và mức độ của mỗi công việc. Bạn có thể tham khảo một số công việc với mức lương phù hợp với nhu cầu trên 123job.vn. Chúc các bạn thành công!