Cơ hội làm việc nhân viên SEO

Ngày nay khi hành vi khách hàng và hành trình khách hàng thay đổi, việc mua hàng được quyết định phần nhiều dựa vào nhận thức của khách hàng và việc “Search” – đóng vai trò quan trọng. Từ đó, vị trí nhân viên Seo luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

SEO là công việc bạn làm việc trên máy tính, bạn cũng sẽ thao tác với website, sử dụng rất nhiều dữ liệu, tài nguyên từ sự hữu ích của internet. Các ứng viên dễ dàng tìm thấy các cơ hội việc làm nhân viên seo tại Hà Nội, nhân viên Seo tại Đà Nẵng... Cùng 123job.vn tìm hiểu về kỹ năng cũng như nhiệm vụ cần có của công việc làm nhân viên Seo nhé. 

Những kỹ năng cần có của việc làm nhân viên Seo

Để có được việc làm phù hợp và mức lương cao, nhân viên seo cần rèn luyện những kỹ năng sau: 

Kỹ năng chuyên môn: Bạn cần có kiến thức về content marketing, phát triển nội dung bài viết và đặc biệt là không thể thiếu kỹ năng SEO. Có kinh nghiệm thực tiễn về ngành SEO. Thông thạo Google Analytics. Có kinh nghiệm sử dụng các công cụ tối ưu hóa website

Khả năng suy nghĩ sáng tạo, chiến lược, có thể xác định và giải quyết vấn đề.

Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm và đi làm. Có thể làm việc theo nhóm và làm việc độc lập. Kỹ năng tổ chức, phân tích và quản lý thời gian

Những công việc/nhiệm vụ của việc làm nhân viên Seo

Nhân viên SEO là một phần quan trọng trong marketing. Nhân viên SEO giúp thể hiện các thông điệp truyền thông, các thông tin về sản phẩm hay các thông tin về doanh nghiệp lên môi trường internet. Nhân viên SEO thực hiện các công việc theo định hướng công ty, tuy nhiên công việc chính của nhân viên SEO đó là SEO onpage và SEO offpage:

- SEO onpage là việc tập chung vào bên trong website các công việc liệt kê như tối ưu website, và tối ưu nội dung bài viết.

- Tối ưu URL: Tối ưu Url dễ đọc, một vài lời khuyên cho rằng bạn nên tối ưu url theo từ khóa tránh các ký tự đặc biệt vô nghĩa.

- Tối ưu title: Title phải chứa các từ khóa chính, tiêu đề nói về nội dung chính xác nhất của website muốn tối ưu.

- Tối ưu tiêu đề: Thẻ tiêu đề bao gồm từ H1 – H2, 3… Các thẻ H này nên bao gồm từ khóa hoặc chứa các từ khóa liên quan đến từ khóa chính.

- Độ dài và mật độ từ khóa: Từ khóa là yếu tố giúp google hiểu website bài viết của bạn đang nói về điều gì. Tuy nhiên các từ khóa cần phân bố theo tỷ lệ nhất định.

Mức lương của việc làm nhân viên Seo rất hấp dẫn, giao động từ 20 triệu - 30 triệu/ tháng.

Bạn đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm nhân viên Seo bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước.