Mô tả việc làm nhân viên viết SEO

Với sự phát triển của Marketing Online thì nghề SEO đang là một trong các nghề hót nhất hiện nay. Đặc biệt trên các diễn đàn tìm việc thì không khó để thấy các công việc về SEO như việc làm nhân viên SEO tại Nam Từ Niêm, việc làm nhân viên SEO tại Bắc Từ Niêm, việc làm nhân viên SEO tại quận 1, việc làm nhân viên SEO tại quận 2… Tuy nhiên, đây còn là một công việc khá mới và nhiều người vẫn chưa có cách hiểu chính xác về công việc này. Trước hết, SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization hay là việc thực hiện tối ưu hóa Website, giúp Website của bạn trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Nhờ vào điều này sẽ giúp nâng cao thứ hạng của Website khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa liên quan. Tuy nhiên là một nhân viên SEO thì công việc của bạn không chỉ dừng lại ở việc đưa bài viết, từ khóa lên top mà còn phải làm sao để bài viết  hấp dẫn người click vào. Cụ thể việc làm nhân viên SEO sẽ phải thực hiện các công việc như:

- Tìm hiểu các thông tin liên quan đến lĩnh vực mà mình chuẩn bị làm SEO.

- Tiến hành phân tích Website của mình cũng như của đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

- Lên kế hoạch làm SEO và làm list từ khóa.

- Tạo nội dung cho Website.

- Tối ưu Website sao cho thân thiện với máy chủ tìm kiếm.

- Xây dựng các Backlink trỏ về trang Web của mình.

- Thường xuyên kiểm tra, theo dõi Web và kiểm tra từ khóa hàng tuần.

Các kỹ năng cần thiết của việc làm nhân viên SEO

Một khi làm SEO hiệu quả sẽ giúp thứ hạng của bạn trên bảng tìm kiếm tăng cao, khả năng tiếp cận với người dùng cũng tốt hơn bởi lẽ thông thường người dùng chỉ nhấp vào những kết quả đưa về đầu tiên. Thêm vào đó, hiện nay người dùng đa phần có xu hướng người tìm kiếm các thông tin trên Internet do vậy việc làm tốt công việc SEO ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên để làm được công việc này tốt lại không hề đơn giản một chút nào. Đầu tiên bạn cần có kỹ năng giải quyết vấn đề, tìm ra các tiềm ẩn đối với trang Web của mình đặc biệt là việc đối thủ cạnh tranh thường xuyên thay đổi các phương thức làm SEO. Ngoài ra, bạn cũng cần kỹ năng nghiên cứu và phân tích từ khóa. Để làm tốt được điều này thì bạn cần có các hiểu biết về phần mềm tính toán và phân tích dữ liệu.

Bên cạnh đó, một trong các kỹ năng quan trọng mà việc làm nhân viên SEO cần chính là biết cách viết lách. Lý giải cho điều này bởi lẽ dù bạn có tối ưu tốt nhưng nếu nội dung nhàm chán thì trang Web của bạn cũng nhanh chóng bị quên lãng. Thêm vào đó, để tăng tính thu hút hơn cho trang Web của mình thì thì bạn còn cần phải có bổ sung các kiến thức design cũng như biết cách sử dụng các phần mềm liên quan. Một khi bạn sở hữu được các kỹ năng này thì khả năng xin việc ở các nơi có mức độ cạnh tranh cao như: việc làm nhân viên SEO tại Đống Đa, việc làm nhân viên SEO tại Cầu Giấy, việc làm nhân viên SEO tại Hải Châu, việc làm nhân viên SEO tại Cẩm Lệ… cũng cao hơn rất nhiều. Hơn nữa, nó còn giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến một cách nhanh chóng.

Cơ hội dành cho việc làm nhân viên SEO hiện nay

Cuộc sống của chúng ta ngày càng thay đổi và phát triển với nhiều loại hình dịch vụ mới xuất hiện mà trong đó phải kể đến là sự bùng nổ của nghề SEO. Bởi lẽ khi mua hàng online và sử dụng internet trở thành sự lựa chọn của đại đa số khách hàng thì các doanh nghiệp phải tìm cách đổi mới phương thức kinh doanh và cập nhập xu hướng này. Và một trong những cách thức tốt nhất để thực hiện điều này phải kể đến chính là SEO. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề khá mới và số lượng nguồn nhân lực đầu quân cho lĩnh vực này tại Việt Nam còn khá hạn chế. Chính bởi vậy, SEO chính là một miếng bánh béo bở đem lại nhiều cơ hội việc với mức lương cao cho người lao động.

Để kiếm được việc làm nhân viên SEO dưới nền tảng công nghệ số như hiện này cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào các trang tuyển dụng trực tuyến mà điển hình là 123job.vn để tìm kiếm công việc. Cụ thể bạn chỉ cần nhập chức danh và vị trí công việc mà mình muốn làm thì hễ thống sẽ lọc ra các kết quả đến bạn lựa chọn như: việc làm nhân viên SEO tại Sơn Trà, việc làm nhân viên SEO tại Bình Thạnh, việc làm nhân viên SEO tại Thanh Khê, việc làm nhân viên SEO tại Gò Vấp

Hơn nữa hiện nay số lượng doanh nghiệp tuyển cộng tác viên viết bài SEO cũng khá lớn. Đặc biệt tại các nơi chứa nhiều trường đại học thì số lượng tuyển lại càng nhiều. Do đó, đây chính là cơ hội việc làm tốt để vừa có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng và vừa kiếm thêm được thu nhập. Một số ví dụ điểm hình như việc làm nhân viên SEO tại Cầu Giấy,  việc làm nhân viên SEO tại Đống Đa,  việc làm nhân viên SEO tại Mỹ Đình

Mức lương việc làm nhân viên SEO

Thị trường SEO hiện nay đang rất phát triển và thu hút một số lượng lớn người lao động. Và một phần làm nên sự hấp dẫn này chính là mức lương trong lĩnh vực SEO rất ấn tượng. Để bạn đọc có cái nhìn trực quan hơn sau đây là mức lương trung bình việc làm nhân viên SEO ở một số khu vực:

Lương việc làm nhân viên SEO tại Hà Nội: 500-600 USD.
Lương việc làm nhân viên SEO tại Đà Nẵng: 400-500 USD. 
Lương việc làm nhân viên SEO tại Hồ Chí Minh: 400-550 USD.

Với những thông tin trên có thể thấy SEO đang trở thành xu hướng phát triển trong tương lai. Bởi vậy đây chính là cơ hội việc làm tuyệt vời đặc biệt là đối với các bạn trẻ.