Cơ hội cho việc làm tư vấn bán hàng hiện nay 

Nhân viên tư vấn bán hàng là một công việc trong số rất nhiều việc làm thuộc nghề tư vấn viên. Họ là người theo sát khách hàng từ khi khách có nhu cầu mua hàng, lựa chọn sản phẩm đến khi hoàn thành việc thanh toán.

Chúng ta có thể thấy số lượng các doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam là vô cùng nhiều, doanh nghiệp ở lĩnh vực nào thì đều cần đội ngũ tư vấn viên để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Điều này tạo điều kiện cho việc làm tư vấn bán hàng có nhiều cơ hội để phát triển. Các thông tin việc làm như tư vấn bán hàng tại Hà Nội, nhân viên tư vấn bán hàng tại Hồ Chí Minh hay tư vấn viên bán hàng tại Đà Nẵng được đăng tuyển ở nhiều nguồn khác nhau từ trang web việc làm đến các groups tuyển dụng trên mạng xã hội. Các bạn có thể truy cập vào 123job.vn để cập nhật nhiều cơ hội việc làm tư vấn bán hàng hấp dẫn nhé! 

Các kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề tư vấn bán hàng 

Các kỹ năng quan trọng để bạn thành công trong nghề này là:

Kỹ năng bán hàng và tư vấn bán hàng: Đây được coi là kỹ năng đầu tiên cần có của việc làm tư vấn bán hàng. Bạn cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng, hiểu rõ về các nhóm khách hàng từ đó biết được nhu cầu, sở thích… để dễ dàng tư vấn, giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Khả năng giao tiếp chuyên nghiệp giúp các nhânviên tư vấn bán hàng tự tin nói chuyện, tư vấn và cung cấp thông tin đến khách hàng. Sẽ ra sao nếu như tư vấn viên bán hàng nói chuyện ấp úng, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và phiền toái phải không? 

Chăm chỉ, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc là tố chất cần có ở nhân viên tư vấn bán hàng: Cũng giống như các việc làm nhân viên bán hàng, phụ bán hàng… mức lương của việc làm này phụ thuộc vào số đơn hàng bạn bán được và mức độ hài lòng của khách hàng. Và sự chăm chỉ, tỉ mỉ, cẩn thận chính là yếu tố quyết định những điều này. 

Công việc của nhân viên tư vấn bán hàng là gì? Mức lương hiện nay ra sao? 

Nhân viên tư vấn bán hàngvới kiến thức và sự hiểu biết của mình về sản phẩm, dịch vụ sẽ cung cấp đến khách hàng các thông tin cần thiết và giúp họ dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn. Mặc dù mục đích cuối cùng của nhân viên tư vấn bán hàng l chốt “bán” được sản phẩm, dịch vụ nhưng không vì vậy mà bạn nói sai sự thật hay cung cấp thông tin không chính xác. Điều này có thể ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và thương hiệu công ty nói chung. Lâu dài có thể làm giảm sự trung thành của khách hàng. 

Mức lương trung bình của việc làm này từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Khitư vấn bán hànglàm việc chăm chỉ thì con số này có thể cao hơn và lên đến 15 - 20 triệu đồng/tháng.

Trên đây là các kiến thức hữu ích về việc làm tư vấn bán hàng. 123job.vn chúc bạn sớm thành công với việc làm này!