Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật chịu trách nhiệm nhập dữ liệu ngôn ngữ Nhật vào các cơ sở dữ liệu khác nhau trên máy tính Bản mô tả công việc nhân viên nhập liệu tiếng Nhật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này.

Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật là gì? Công việc tưởng chừng như cực kỳ đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Nhiều người thường nghĩ chỉ đơn giản nghề nghiệp này là đánh văn bản bằng tiếng Nhật, hay nhập con số... nhưng chỉ những người trong nghề mới biết được hết những yêu cầu được đánh giá là cực kỳ khắt khe trong công việc này. Để hiểu rõ về việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật, cũng như để sẵn sàng cho một bản CV online ứng tuyển thực sự thu hút nhà tuyển dụng, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ về mô tả công việc nhập liệu tiếng Nhật qua bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật là gì?

Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật chuyên nghiệp hay có thể gọi là kế toán nhập liệu là những người được đào tạo bài bản cả về ngôn ngữ lẫn chuyên môn, để nhập, quản lý và lưu trữ dữ liệu cụ thể cho các website của doanh nghiệp, một số chuyên viên trong nghề này còn phụ trách dữ liệu của các mobile app và Digital Marketing. 

Để trở thành một nhân viên nhập liệu tiếng Nhật tại nhà chính quy, hay nhân viên xử lý dữ liệu thì bạn cần phải có nhiều kỹ năng chuyên môn. Bởi việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật thực chất là khá phức tạp, nó cũng đòi hỏi sự tập trung cao độ kết hợp với nhiều kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau. Vậy nên để có thể đảm bảo dữ liệu khi người dùng tiếp cận là các thông tin hoàn toàn chính xác thì thực tế, sẽ cần ít nhất ba người thực hiện.

Nhìn chung, nhân viên nhập liệu tiếng Nhật là những người chịu trách nhiệm thực hiện công việc lưu trữ thông tin, đảm bảo tính chính xác, đầy đủ nội dung nhất… Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật sẽ tìm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có thể thu thập vào dữ liệu cơ sở chung của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, bộ phận nhập liệu là bộ phận chức năng vô cùng quan trọng. Họ chính là người gián tiếp đem đến doanh số khủng và bền lâu cho doanh nghiệp thông qua việc nhập data dữ liệu thực tế ngoài thị trường cho bộ phận chăm sóc khách hàng… (tham khảo: Việc làm Tiếng Nhật, Tuyển dụng Đà Nẵng yêu cầu N4, Tuyển dụng nhân viên nhập liệu tiếng nhật tại Cần Thơ…)

II. Cơ hội việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật

1. Vai trò của nhân viên nhập liệu tiếng Nhật

Người đầu tiên đảm nhận công việc này sẽ lựa chọn những thông tin cần nhập để tải về những dữ liệu liên quan, sau đó thực hiện cài đặt yêu cầu trong hệ thống trước khi nhập dữ liệu. Từ các báo cáo dữ liệu đó, nhân viên nhập liệu tiếng Nhật sẽ phân tích và nhập các trường items, số liệu tương ứng. Đó là phần công việc nhập liệu đầu tiên quan trọng nhất của người thứ nhất, để chuyển giao công việc cho người thứ hai trong khâu này thì còn cần phân chia các items theo cấu trúc child-parent một cách tổng thể và chính xác.

Bộ phận thứ hai của nhân viên nhập liệu tiếng Nhật sẽ nhận dữ liệu items có sẵn rồi nhập số liệu độc lập khác với các items của khâu đầu tiên. Trong công đoạn này cũng đóng góp như một biên tập viên rà soát lại lỗi mà người đầu tiên mắc phải để chỉnh sửa. Cuối cùng họ sẽ kiểm tra lại cấu trúc child-parent đã phân cấp để chuyển giao lại cho người hoàn thành cuối cùng (tham khảo: việc làm tiếng nhật đà nẵng, Nhân viên Nhập liệu tiếng Nhật Part time…)

Đến những công đoạn cuối của nhân viên nhập liệu tiếng Nhật thứ ba phải so sánh các sai số được đổi màu sẵn từ quá trình đã làm trước đây để so sánh đối chiếu và thực hiện sửa lại cho đúng nhất. Tưởng chừng công việc của người nhân viên nhập liệu tiếng Nhật thứ ba là nhàn nhất nhưng thực ra đây lại là khâu khó và mất nhiều thời gian nhất. Vậy nên, đây cũng được coi là bước vô cùng quan trọng trước khi đưa dữ liệu cần thiết vào hệ thống.

2. Cơ hội việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật

Việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật tại nhà hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi tính chất công việc đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như sinh viên muốn tìm việc làm thêm tại nhà, dân văn phòng đang muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi, hay thậm chí là các mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con... Xu hướng tìm việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật tại nhà hiện nay thường tập trung tại các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, 

3. Mức lương của việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật

Việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật ở Hà Nội hay những thành phố lớn khác luôn có nhu cầu tuyển dụng vô cùng cao. Tại một thành phố lớn nhất nhì cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, thị trường việc làm đa dạng và sôi động không có gì là điều khó hiểu, khi đó, người lao động, đặc biệt là nhân viên nhập liệu tiếng Nhật có nhiều sự lựa chọn hơn và hình thức công việc cũng không gò bó (tham khảo: Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật tại Hà Nội, Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật tại Hồ Chí Minh, Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật Đà Nẵng…)

Nhiều đơn vị tuyển nhân viên nhập liệu tiếng Nhật freelancer tại Hà Nội bởi chi phí sẽ được tiết kiệm hơn so với việc tìm nhân viên nhập liệu cố định. Những người làm trong vị trí này thường là sinh viên tìm việc làm thêm, hoặc những người có nhiều thời gian hữu ích rảnh rỗi trong ngày muốn kiếm thêm thu nhập mà không quá vất vả. 

III. Mô tả chi tiết công việc nhân viên nhập liệu tiếng Nhật

Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật phải thực hiện công việc thông qua nhiều khâu, nhiều bước. Nhưng tựu chung lại, tất cả những người trong vị trí này sẽ cần thực hiện những nhiệm vụ công việc chính như sau:

- Thu thập số liệu, dữ liệu và thông tin dữ liệu tiếng Nhật, bổ sung vào dữ liệu chung cho doanh nghiệp

- Chuyển các thông tin hữu ích thu thập được thành dạng đánh máy 

- Thu thập dữ liệu khác nhau từ nguồn dữ liệu khách hàng. 

- Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật cần cập nhập dữ liệu doanh nghiệp liên tục, sao lưu thông tin thường xuyên. 

- Chuẩn bị một số giấy tờ liên quan trong quá trình nhân viên nhập liệu tiếng Nhật làm việc 

- Tạo bảng dữ liệu số lượng lớn để cập nhật những thông tin cần thiết

IV. Những kỹ năng cần có để làm tốt việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật

Nhân viên nhập liệu tiếng Nhật không cần trình độ học vấn cao nhưng cần kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong ngành để hạn chế tối đa sai sót trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại dữ liệu khác nhau mà doanh nghiệp cần thu thập, họ sẽ có những yêu cầu lần lượt cụ thể với nhân viên nhập liệu. Một số yêu cầu có thể bao gồm:

- Tốt nghiệp bậc trung học trở lên.

- Kinh nghiệm làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật.

- Kỹ năng đánh máy vi tính nhanh, kiến thức về hệ thống gõ cảm ứng có thể được ưu tiên.

- Kỹ năng làm việc với các công cụ hiện đại xử lý văn bản và bảng tính (MS Office Word, Excel...)

- Thành thạo trong việc sử dụng thiết bị văn phòng, phần cứng máy tính và thiết bị ngoại vi.

- Hiểu biết cơ bản về yếu tố trong cơ sở dữ liệu.

- Chú ý đến từng chi tiết

- Kỹ năng giao tiếp thuộc loại tốt.

V. Các công việc liên quan tại Việt Nam

Trong thời gian gần đây các công ty nhỏ hay các cơ sở kinh doanh nước ngoài thường tuyển nhân viên nhập liệu tiếng Trung, tuyển nhân viên nhập liệu tiếng Nhật, cộng tác viên viết bài cho báo, đánh máy thuê hay nhân viên nhập liệu tại nhà, Nhân viên Xử lý dữ liệu tiếng Nhật... Công việc nhập liệu tiếng Nhật tại nhà đơn giản hơn gấp nhiều lần công việc của người nhân viên nhập liệu bình thường, tất cả những gì họ cần chỉ là một máy tính có kết nối internet và khả năng đánh máy thuộc dạng tương đối, nhân viên nhập liệu tiếng Nhật sẽ tự đăng nhập vào tài khoản để nhập dữ liệu theo yêu cầu.

VI. Top công ty nổi tiếng tuyển dụng việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật

Hiện nay, nhu cầu tuyển nhân viên nhập liệu tiếng Nhật trên thị trường là rất lớn, nhất là tại những doanh nghiệp người Nhật. Bạn có thể tham khảo những tin tuyển dụng tại các doanh nghiệp như:

- Crowe Vietnam

- Tpf group

- Công ty TNHH BPO mp tuyển dụng

VII. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm nhân viên nhập liệu tiếng Nhật, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Trên đây là những yêu cầu công việc của nhân viên nhập liệu tiếng Nhật bạn cần nắm rõ để không bỡ ngỡ khi vào làm việc thực tế. Sau khi biết mình cần đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể gì, nếu thấy phù hợp với khả năng thì hãy tạo CV xin việc nhân viên nhập liệu tiếng Nhật ngay theo hướng dẫn trên nền và ứng tuyển nhé. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!