Kinh nghiệm làm việc là chìa khóa vàng tạo nên thành công. Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV là điều cần hiểu rõ nhất hiện nay để hạ gục nhà tuyển dụng. Cùng 123Job tìm hiểu chủ đề này ở bài viết ngay sau đây.

Kinh nghiệm làm việc chính là một trong những lợi thế của ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm. Để tăng thêm thiện cảm với nhà tuyển dụng, 123Job mách bạn cách ghi kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc một cách hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết bên dưới bạn nhé!

I. Tầm quan trọng trong cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc

Đối với những bạn mới ra trường cũng như người đã có Kinh nghiệm làm việc trong bản CV xin việc đều phải trình bày mạch lạc, rõ ràng tránh nêu lên những điều không cần thiết gây sự nhàm chán đối với nhà tuyển dụng.

Điều quan trọng sau khi đọc xong “ quá trình làm việc”  nhà tuyển dụng phải hiểu được chính xác công việc bạn đã từng làm, Kinh nghiệm làm việc bạn đã có hay những kỹ năng mềm của những bạn sinh viên ra trường đã học được. Hãy nhớ rằng cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc chính là chìa khóa thành công cho chính bản thân bạn.

1. Đối với người lao động đã có Kinh nghiệm làm việc

Thời gian bạn đã bắt đầu công việc cũ là bao lâu? Thời gian kết thúc là khi nào? Hãy nêu lên thời gian chính xác để nhận được độ tin cậy từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy thêm vào đấy là vị trí bạn đảm nhận, Kinh nghiệm làm việc bạn rút ra từ việc bạn đã làm. Đoạn này bạn nên tập trung thể hiện rõ quan điểm, thế mạnh khi bạn nhận được vị trí mà bạn ứng tuyển.

cách viết kinh nghiệm trong cv xin việc

Cách viết Kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc

2. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Mới ra trường liệu có gì để viết? Và nên viết cái gì? Bạn đừng lo hãy viết những gì bạn đã làm, những hoạt động ngoại khóa, những luận án bạn đã tham gia hay những nơi bạn đã được thực tập. Hãy nêu rõ những kỹ năng mềm bạn có như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc nhóm...điều ấy sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

II. Lưu ý trong cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv

Để hạ gục những nhà tuyển dụng khó tính bạn nên tạo nên một cv đúng chuẩn. Trình bày một bản cv mạch lạc, rõ ràng là điều tất yếu tuy nhiên chưa đủ để tạo niềm tin đối với công ty bạn ứng tuyển. Những mẹo mà bạn nên lưu ý khi trình bày “quá trình làm việc”:

1. Sắp xếp công việc theo thứ tự

Bạn nên trình bày trình tự những kinh nghiệm làm việc mà bạn đạt được. Nên trình bày từ hiện tại đến công việc xa nhất. Cần nêu rõ thời gian bắt đầu, thời điểm kết thúc, vị trí bạn đảm nhiệm, kinh nghiệm làm việc bạn nhận được từ công việc ấy.

2. Mục tiêu nghề nghiệp 

Bạn cần thể hiện được thái độ nhiệt huyết đối với công việc, tận tình trong mọi tình huống. Sử dụng các động từ phát triển, tổ chức, quản lý, vượt qua mọi khó khăn. Tập trung thể hiện thế mạnh mà bạn có để có thể tạo nên điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

Vd: Áp dụng những Kinh nghiệm làm việc về kĩ năng giao tiếp và bán hàng, sự hiểu biết về tâm lý và nhu cầu khách hàng để trở thành một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng. Trong thời gian 2 tháng sẽ nắm rõ kiến thức chuyên môn và tự hoạt động độc lập. Mục tiêu trong 1 năm sẽ lên vị trí trưởng nhóm bộ phận và đạt được niềm tin trong đội ngũ lãnh đạo.

>> Xem thêm: cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

3. Cung cấp những con số cụ thể

Nếu được bạn nên nêu ra những con số mà bạn đạt được khi làm việc cho công ty cũ. Những con số cụ thể sẽ là điểm hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng khi một ứng viên có thái độ tốt, có trách nhiệm cũng như có thể đưa công ty phát triển lên một tầng cao mới. Hãy trình bày chính xác, mạch lạc để nhà tuyển dụng có cái nhìn đặc biệt đối với cv của bạn.

4. Điểm nổi bật nhất mà bạn đạt được

Hãy thể hiện mình là một ứng viên chuyên nghiệp. Nêu lên 3- 4 điểm quan trọng nhất đấy chính là giới hạn vừa đủ cho bản mô tả quá trình làm việc của bản thân. Hãy miêu tả bằng những gạch đầu dòng ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin bạn nhé!

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv là điều quan trọng mà bạn nên biết khi xu thế tìm việc qua mạng đang phát triển hiện nay. Tuy nhiên đừng nên chăm chăm liệt kê những việc bạn đã làm như một motif mà hãy dành ra một khoảng không gian thích hợp cho “ kinh nghiệm làm việc” của bạn. Một bản mô tả mạch lạc, chính xác và đầy đủ sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

III. Kết luận

Qua những vấn đề bàn luận về kinh nghiệm làm việc là gì trong nội dung bài viết trên, giờ đây bạn còn e ngại với yêu cầu kinh nghiệm làm việc 1 năm, 2 năm,… ở vị trí tương đương nữa không? Đừng đánh mất cơ hội việc làm của mình với quan điểm muốn có công việc tốt, nhất định phải có kinh nghiệm làm việc. Rất nhiều thông tin tuyển dụng không yêu cầu Kinh nghiệm làm việc trên 123Job đang chờ các bạn “apply” hồ sơ xin việc, hãy tận dụng nó để phát huy tài năng của bản thân nhé!