Công nghệ ngày càng phát triển và nó đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Cùng với đó là sự phát triển rộng rãi của Internet mà người ta ngày càng phụ thuộc vào công nghệ khi làm việc và cũng từ đó mà có rất nhiều việc làm online tại nhà ra đời. Vậy việc làm online tại nhà là gì? Cơ hội việc làm khi chọn việc làm online tại nhà như thế nào? Bạn cần có những kỹ năng gì để có thể làm việc làm online tại nhà? Một số việc làm online tại nhà phổ biến là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc tất cả những thông tin hữu ích liên quan đến việc làm online tại nhà.

I. Việc làm online tại nhà là gì?

Cụm từ việc làm online từ lâu đã trở nên phổ biến và có thể nói là khá quen thuộc với chúng ta. Vậy việc làm online là gì? Việc làm online chính là những công việc mà bạn sẽ làm thông qua sự kết nối của Internet. Bạn sẽ kết nối trực tiếp với khách hàng và làm theo các công việc của công ty. Có vô số các công việc online mà bạn có thể làm tại nhà mà bạn có thể tìm kiếm thông qua internet. Tìm kiếm được một công việc online trên các trang web tuyển dụng thì bạn sẽ có được một nguồn thu nhập nhu bao công việc khác.

II. Cơ hội việc làm online tại nhà

1. Vai trò

Ngày nay, internet đang đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, thông qua internet chúng ta có thể tìm thấy bất kỳ cái gì chúng ta mong muốn, kể cả việc làm. Sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng là lý do khiến cho việc làm online tại nhà cũng ngày càng phổ biến hơn. Nhất là với tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới hiện nay thì việc làm online tại nhà càng được quan tâm nhiều hơn và ai cũng cần tìm việc làm online tại nhà. Một số trang web tìm kiếm việc làm online uy tín nhất hiện nay có thể kể đến như 123job.vn, vieclam24.com, tìm việc nhanh,... 

2. Cơ hội việc làm

Hiện nay, có rất nhiều các công việc online khác nhau, với những yêu cầu công việc khác nhau phù hợp với mọi đối tượng như sinh viên, mẹ bỉm sữa, công nhân, viên chức,... muốn kiếm thêm thu nhập. Đa số các việc làm online tại nhà đều không cố định thời gian làm việc cụ thể nên mọi người khá thoải mái khi chọn lựa việc làm online tại nhà. Do đó mà cơ hội việc làm khi chọn lựa việc làm online tại nhà là rất lớn và luôn rộng mở đối với tất cả các đối tượng chỉ cần bạn biết sử dụng internet, biết sử dụng các ứng dụng, biết truy cập vào các trang web để tìm kiếm thông tin về việc làm. Bạn có thể tìm kiếm như việc làm thêm tại nhà, làm việc online tại nhà uy tín, việc làm 24h tại nhà,... Nếu tìm kiếm như vậy thì bạn sẽ thấy vô số việc làm online tại nhà mà bạn có thể lựa chọn. Với mỗi việc làm online tại nhà thì sẽ có đính kèm các yêu cầu như kinh nghiệm làm việc nên bạn cần xem xét kỹ trước khi muốn nhận công việc đó nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm online tại nhà theo tên tỉnh thành như Tìm việc làm thêm tại Hà Nội, việc làm online tại nhà Hà Nội,... hoặc cụ thể hơn với tên công việc Sale Online tại nhà,... Hay bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm online tại nhà có đính kèm thêm các điều kiện tuyển dụng như Việc làm online tại nhà không cần bằng cấp, Việc làm thêm tại nhà không mất phí, Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng hay Việc làm thêm tại nhà không cần phỏng vấn.

Đa số các việc làm online tại nhà đều được các bạn sinh viên quan tâm và có rất nhiều công việc dành cho đối tượng chủ yếu là sinh viên. Nếu bạn là sinh viên và đang muốn tìm kiếm cho mình một việc làm online tại nhà thì bạn có thể tìm kiếm như sau Việc làm online tại nhà cho sinh viên, Tìm việc làm tại nhà đơn giản,... thì bạn sẽ thấy rất nhiều việc làm online tại nhà phù hợp với sinh viên và bạn có thể xem xét để ứng tuyển với công việc phù hợp nhất với bạn.

3. Mức lương của việc làm online tại nhà

Mức lương dành cho các việc làm online tại nhà thường không cao lắm, trung bình chỉ khoảng 3-4 triệu đồng/tháng tùy vào công việc mà bạn làm. Mức lương tuy không cao nhưng bù lại bạn cũng sẽ có được một khoản thu nhập của riêng mình và tự tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình.

III. Các kỹ năng cần có khi tìm kiếm việc làm online tại nhà 

Hiện nay có rất nhiều việc làm online tại nhà lừa đảo người làm nên khi chọn tìm kiếm việc làm online tại nhà thì bạn cần có những kỹ năng nhất định để tránh bị lừa đảo mất thời gian

1. Kỹ năng tìm kiếm 

Tìm kiếm luôn là một trong những kỹ năng hàng đầu khi bạn muốn làm một việc gì đó và tìm kiếm việc làm online tại nhà cũng không phải là ngoại lệ. Trước hết bạn cần biết cách tìm kiếm để biết đâu là trang web việc làm đáng tin cậy để nhận việc. Sự ra đời của hàng loạt các trang web, các công việc lừa đảo hiện nay nên bạn cần phải có kỹ năng tìm kiếm để tránh được những trường hợp xấu nhất.

2. Kỹ năng chọn lọc 

Có được kỹ năng tìm kiếm rồi thì bạn cần phải biết chọn lọc đâu là công việc phù hợp nhất với bản thân. Phù hợp ở đây nghĩa là công việc đó phải đúng trình độ chuyên môn của bạn, công việc đó có thời gian làm việc linh hoạt đối với những khoảng thời gian khác trong của bạn. Khi đã chọn được công việc phù hợp rồi thì bạn sẽ thấy công việc đó trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Còn nếu trong trường hợp bạn không biết cách chọn lọc mà chọn bừa một công việc thì bạn sẽ chẳng có hứng thú với công việc đó và thấy công việc đó lúc nào cũng khó khăn cả. 

3. Kỹ năng sử dụng các phần mềm

Nói đến việc làm online tại nhà là nói đến việc sử dụng thành thạo công nghệ, thành thạo các phần mềm. Vì các việc làm online tại nhà đều bắt buộc phải làm trên máy tính nên bắt buộc bạn phải sử dụng thành thạo máy tính, đây chính là tính chất công việc rồi không thể thay thế. 

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Vì việc làm online thường không có cố định thời gian làm việc như các công việc giờ hành chính nhưng bạn cũng nên biết phân bổ thời gian để làm việc, tránh để công việc dồn đống, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của những người khác nữa. Làm việc chuyên nghiệp là phải biết quản lý thời gian, tránh để chuyện riêng ảnh hưởng đến chuyện công việc.

IV. Những việc làm online phổ biến nhất hiện nay.

1. Sale online

Sale online là công việc bán hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử và là một trong những công việc online khá phổ biến hiện nay. Sale online đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và phải biết cách tư vấn cho khách hàng để họ yên tâm mua các sản phẩm mà bạn bán ra. Do đó, sale online thường đòi hỏi kinh nghiệm làm việc cũng như trình độ chuyên môn cao hơn so với các việc làm online tại nhà khác. 

2. Việc làm content

Có thể nói đây là công việc khá quen thuộc đối với các bạn sinh viên, việc làm content online chính là việc bạn viết các bài giới thiệu hay để thu hút sự chú ý của mọi người, thu hút sự quan tâm của họ về sản phẩm mà bạn bán. Do đó, việc làm content thường yêu cầu phải có trình độ viết và văn phong độc đáo, phong cách viết đa dạng, độc đáo. 

3. Việc làm sale bất động sản online

Sale online bất động sản chính là việc bạn phải giới thiệu các dự án trên các trang mạng xã hội để tìm kiếm sự quan tâm từ tất cả mọi người. Công việc này đòi hỏi bạn phải am hiểu về các dự án, công trình để có thể giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi cần thiết

V. Các trang web tìm kiếm việc online uy tín

- Vietnamworks - Tìm việc làm online: đây chính là trang web tìm kiếm việc làm online uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam với số lượng tuyển dụng vô cùng lớn. 

- Vieclam24h - Việc làm online 24h: đây là trang web uy tín với các công việc luôn có thông tin rõ ràng như công ty tuyển dụng, yêu cầu công việc,...

- Careerlink.vn - Tuyển dụng việc làm online: những việc làm online tại nhà ở đây luôn có những yêu cầu cụ thể và rõ ràng cả về mức lương nên được khá nhiều người biết đến

- Vn.indeed.com: các công việc tại đây thường khá hấp dẫn và mới lạ nên bạn có thể tham khảo

Ngoài ra còn có các trang web tuyển dụng cúng khá uy tín như Jobstreet.vn, 123job.vn, platinum global, fulbright university vietnam,...

VI. Cách ứng tuyển việc làm online tại nhà trên 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm nhập liệu tại nhà và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc tất cả những thông tin hữu ích nhất về việc làm online tại nhà như việc làm online tại nhà là gì, cơ hội việc làm khi chọn lựa việc làm online tại nhà như thế nào, cần có những kỹ năng gì để tìm kiếm việc làm online tại nhà, các trang web tuyển dụng uy tín khi tìm kiếm việc làm online tại nhà là gì,... Mong rằng bài viết đã có ích đối với những ai đang muốn tìm hiểu về việc làm online tại nhà. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!